KTV Vật lý trị liệu chia sẻ phương pháp bấm huyệt trị đau bụng kinh

Tình trạng đau bụng kinh kéo dài gây ảnh hưởng đến chị em phụ nữ. Trong Đông Y có phương pháp bấm huyệt trị đau bụng kinh có hiệu quả nhanh chóng và có thể.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tình trạng đau bụng kinh kéo dài gây ảnh hưởng đến chị em phụ nữ. Trong Đông Y có phương pháp bấm huyệt trị đau bụng kinh có hiệu quả nhanh chóng và có thể áp dụng.

KTV Vật lý trị liệu chia sẻ phương pháp bấm huyệt trị đau bụng kinh

1. Phương pháp bấm huyệt trị đau bụng kinh

Trước kỳ nguyệt san 1 cho đến 2 ngày, nữ giới thường có cảm giác đau bụng. Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơn đau quặn bụng thường xảy ra gây nhiều khó chịu và bất tiện cho chị em phụ nữ. Việc bấm huyệt có thể khắc phục được tình trạng này theo những bước như sau:

  • Khi cảm thấy cơn đau, day sâu nhẹ nhàng vào huyệt vị, huyệt thái xung trong khoảng từ 3 đến 5 phút.
  • Sau đó, lần lượt bấm ở những huyệt huyết hải, huyệt tam âm giao, huyệt tử cung trong tầm 2 cho đến 3 phút.
  • Cuối cùng, tiến hành đấm xát giáp tích L1 và L2 cho vùng này ấm nóng lên.

Hàng ngày, có thể lặp lại những bước trên tuần tự 1 hoặc 2 lần, tình trạng đau bụng kinh sẽ dần được cải thiện.

2. Nơi có thể xoa bóp bấm huyệt trị đau bụng kinh

2.1. Huyệt thái xung

Huyệt Thái xung nằm ở chỗ sau ngón chân 1 và 2. Đo lên 1,5 thốn thì huyệt thái xung nằm ở vùng lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân 1 và 2.

Bấm huyệt này có tác dụng trị động kinh, làm giảm biểu hiện đau bụng kinh hiệu quả.

2.2. Huyệt huyết hải

Huyệt Huyết hải nằm ở mặt trong đầu gối, phương pháp điểm giữa bờ trên của xương bánh chè lên khoảng 1 thốn, sâu phía trong tầm 2 thốn.

Huyệt này có vai trò khứ ứ huyết, tăng cường chức năng của tỳ trong quá trình kiểm soát sự lưu thông huyết dịch. Do đó, đây là phương pháp bấm huyệt trị đau bụng kinh có hiệu quả cao.

2.3. Huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao là ngã ba giao nhau giữa bộ 3 kinh mạch: Túc thái âm tỳ kinh, túc thái âm thận kinh và túc quyết âm gan kinh. Nếu tiến hành bấm huyệt đều đặn thì những vấn đề như chậm kinh, kinh nguyệt không đều, tắc kinh hay đau bụng đều sẽ thuyên giảm.

Huyệt này nằm ở chỗ cổ chân, phương pháp đỉnh mắt cá trong lên 3 thốn, sát với vùng sau xương chày ra sau ngang một khoát ngón tay. Khi bấm huyệt tam âm giao để trị đau bụng kinh thì thời gian lý tưởng để tiến hành là trong khoảng từ 21 cho đến 23h và các lần bấm tầm 15 phút.

Phương pháp bấm huyệt trị đau bụng kinh

3. Phương pháp xoa bóp trị đau bụng kinh

Kĩ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu chia sẻ cách đặt hai tay chồng lên nhau, xoa đều vùng bụng dưới theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa phải. Xoa bóp với cường độ từ nhẹ tới mạnh khoảng 1 cho đến 2 phút trong ngưỡng chịu đựng được. Nếu cảm thấy bụng hay tay bị lạnh, bạn có thể thoa một chút dầu gió hoặc tinh dầu hồi vào lòng bàn tay trước khi tiến hành. Việc xoa bụng sẽ làm giảm biểu hiện đau đáng kể.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net tổng hợp

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới