Phương pháp hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Cùng với các phương pháp châm cứu bấm huyệt, đắp thuốc, phẫu thuật,... chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser đang được ứng dụng phổ biến trong y học hiện đại.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không tạo sẹo, không phẫu thuật, không làm mất vững cột sống,…chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser đem lại những kết quả khả quan được chuyên gia chuyên khoa xương khớp đánh giá cao.

Phương pháp hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Phương pháp hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Bệnh thoát vị đĩa đệm trong cuộc sống hiện đại

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp trong các bệnh cơ xương khớp và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của con người. Con số thống kê mới nhất khiến không ít các chuyên gia các bệnh về cơ xương khớp và dư luận giật mình khi có đến khoảng 1/3 dân số trên tuổi trưởng thành bị thoát vị đĩa đệm, trong đó chỉ có 1% bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng ở mức cần điều trị tích cực.

Một kết quả nghiên cứu từ nhóm tác giả thuộc trường ĐH Y khoa và bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), có gần 1% dân số mắc thoát vị đĩa đệm, nghĩa là cứ 100 người thì có 1 người mắc bệnh và con số này không ngừng gia tăng. Nguyên nhân được bắt nguồn do môi trường làm việc, quá trình lão hóa sinh lý và các rối loạn của một số bệnh lý trong nhiễm khuẩn, rối loạn chuyển hóa cùng các vi chấn thương của lực tải trọng lên đĩa đệm, bệnh về khớp,…với biểu hiện đau nhức, tê, teo hay liệt cơ ở các vùng phân bổ của rễ thần kinh, thậm chí là tiểu tiện mất tự chủ.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser (gọi tắt là PLDD, từ thuật ngữ tiếng Anh Percutaneous Laser Disc Decompression) là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay với những ưu điểm vượt bậc. Đây là phương pháp can thiệp tối thiểu được Choy và Ascher đề xuất và thực hiện đầu tiên tại Áo vào năm 1986.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Kết quả sau khi điều trị laser theo dõi ít nhất là 2 tháng và cao nhất là 22 tháng đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cho thất có khoảng 80,55% bệnh nhân đạt kết quả tốt, cơ bản đã khỏi bệnh. Trong số 3713 bệnh nhân có 47 bệnh nhân có kết quả kém, trong số này có 21 bệnh nhân đồng ý mổ hở. Không dừng lại ở đó nghiên cứu về biến chứng kỹ thuật trong 10 năm điều trị thực nghiệm chỉ có hai trường hợp có abcess cạnh màng cứng và không có trường hợp tử vong hoặc biến chứng để lại di chứng vĩnh viễn. Điều này cũng có nghĩa, đây là phương pháp mang lại tác dụng khá tốt trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm với tỉ lệ thành công cao.

Theo các bác sĩ chuyên khoa về bệnh thoát vị đĩa đệm, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser có nhiều ưu điểm như: người bệnh không cần thực hiện phẫu thuật mà chỉ cần gây tê tại vùng điều trị, ít xâm lấn, không tạo sẹo, không gây xơ dính thần kinh, không làm mất vững cột sống. Đặc biệt trong quá trình điều trị, người bệnh vẫn tỉnh táo và sau quá trình trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường mà không nghỉ dưỡng như trường hợp mổ hở. Thêm vào đó, với phương pháp chữa đau thoát vị đĩa đệm bằng laser, bác sĩ có thể thực hiện cùng lúc ở nhiều tầng, nhiều vị trí cách xa nhau mà không cần truyền máu, không sợ bị nhiễm trùng và áp dụng cho cả người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính.

Tuy nhiên một trong những lưu ý trong cách điều trị thoát vị đĩa đệm này chính là không áp dụng đối với người mắc bệnh: Gãy thân đốt sống, Lao cột sống, Trượt thân đốt sống trên độ một, Ung thư cột sống, Đĩa đệm đã vỡ, phụ nữ đang mang thai, Xẹp đĩa đệm trên 50%, bệnh nhân đã mổ hở mà không đạt kết quả. Đây là phương pháp chỉ có kết quả tốt nhất cho trường hợp đĩa đệm bị thoát vị ở mức độ trung bình nhưng điều đó không có nghĩa chúng không tốt.

Phương pháp hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser đang trở thành liệu pháp trị thoát vị đĩa đệm hàng đầu tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Điều này mở ra cơ hội rất lớn đối với những người đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nên nếu bản thân phát hiện mình có những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thì cần đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện để có thể chẩn đoán và có cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khoa học từ những chuyên gia.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới