Chuyên gia mách nhỏ các loại hạt để phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Kết quả từ nghiên cứu trên theo UPI với hơn 210.000 người trưởng thành ở Mỹ được theo dõi suốt 32 năm cho thấy các loại hạt giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, người bệnh tim mạch chỉ cần ăn thường xuyên các loại hạt này thì nguy cơ mắc bệnh mạn tính sẽ được giảm đáng kể. Đây cũng là kết quả của một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ rất đáng tin tưởng trên thực tế.

Chuyên gia mách nhỏ các loại hạt để phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quảChuyên gia mách nhỏ các loại hạt để phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Chuyên gia mách nhỏ các loại hạt để phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Tăng cường ăn các loại hạt để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hiện nay, bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý phổ biến và có khả năng biến chứng nguy hiểm nhất với các dạng tai biến mạch máu não, đột quỵ, tăng huyết áp, suy tim…và ngày càng có nguy cơ trẻ hóa. Theo đó, bạn cần chuẩn bị kiến thức cơ bản và cách phòng chống nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho bản thân và gia đình để vừa thực hành lối sống khoa học vừa phải áp dụng chế độ ăn uống thông minh, vừa đủ chất vừa tốt cho hệ tim mạch trong cơ thể bạn. Căn cứ vào nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới có thể khẳng định nếu thường xuyên ăn các loại hạt như: ăn đậu phộng, óc chó, hạt điều và các loại hạt khác thì nguy cơ bạn mắc bệnh tim mạch sẽ thấp hơn những người không thường xuyên ăn các loại hạt. Vì thế ăn các loại hạt là cách phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả nhất.

Được biết, đây là một nghiên cứu được theo dõi suốt 32 năm tại Mỹ do tác giả Marta Guasch-Ferre (Khoa dinh dưỡng thuộc Trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan) tiến hành. Ông chia sẻ: “Các khuyến cáo về việc tăng lượng thức ăn từ các loại hạt là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, để giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính”. Điều đó cho thấy so với những người chưa bao giờ ăn hạt và người thường xuyên ăn thì nguy cơ bị bệnh liệt do tai biến mạch máu não được giảm đáng kể. Điều này khiến nhiều người chú ý.

Tăng cường ăn các loại hạt để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tăng cường ăn các loại hạt để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Giảm nguy cơ đột quỵ ở những người hay ăn quả óc chó mỗi tuần

Có thể nhận thấy quả óc chó là một loại hạt đặc biệt, chứa rất nhiều chất và chỉ định cung cấp nhiều năm lượng. Dựa vào kết quả nghiên cứu trên có thể kết luận được rằng: những người ăn óc chó một lần mỗi tuần sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn khoảng 20%. Còn với người ăn đậu phộng thì nguy cơ ấy đã ít hơn 14%. Các chuyên gia cũng khẳng định và một số hạt như hạnh nhân, hạt điều, quả hồ trăn hoặc hạt mắc-ca cũng sẽ giúp bệnh nhân giảm được khoảng 15-23%  nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lẫn các bệnh lý về xương khớp rất tốt, cải thiện sức khỏe cho cơ thể một cách bất ngờ.

Mặc dù cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh sự liên hệ chặt chẽ của đột quỵ và người ăn các loại hạt nhưng thực tế cho thấy nguy cơ bị đột quỵ ở người ăn quả óc chó là rất thấp. Đây là phát hiện gây chú ý trong suốt một thời gian dài. Dựa theo ý kiến của Tiến sĩ Benjamin Hirsch, Trưởng khoa Tim mạch tại Bệnh viện Tim mạch Sandra Atlas Bass (ở New York, Mỹ) cho thấy việc xây dựng chế độ dinh dưỡng đa dạng rất quan trọng và nên kết hợp với lối sống khoa học và chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Giảm nguy cơ đột quỵ ở những người hay ăn quả óc chó mỗi tuần

Giảm nguy cơ đột quỵ ở những người hay ăn quả óc chó mỗi tuần

Cũng nói về vấn đề này, là người chuyên chăm sóc sức khỏe tim mạch cho phụ nữ tại Bệnh viện Lenox Hill (ở New York, Mỹ), Tiến sĩ Rachel Bond khẳng định các loại hạt rất tốt cho cơ thể của chúng ta và có thể giúp con người ngăn ngừa được khả năng bị bệnh tim mạch và các bệnh liên quan. Nguyên nhân là hạt này bao gồm nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất xơ và chất chống oxy hoá cao và chứa nhiều calo, chất béo. Kết quả của Nghiên cứu đăng trên Tạp chí American College of Cardiology hôm 13.11 cũng đã cho thấy bệnh nhân bị bệnh tim mạch cũng như bệnh huyết áp cao cần thêm các loại hạt vào khẩu phần ăn hằng ngày thì tốt hơn.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới