Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Cơn đau tim thường diễn ra đột ngột khiến cho người bệnh bị động và gây ra nhiều hậu quả khó lường. Mức độ nguy hiểm của bệnh lý này là rất cao và tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi khiến cho người bệnh cảm thấy tồi tệ và khó khăn hơn nhiều trong công việc mỗi ngày. Sự mệt mỏi này kéo dài trong nhiều ngày hoặc thậm chí từ tuần này sang tuần khác trước khi xuất hiện cơn đau tim. Do vậy, khi thấy xuất hiện tình trạng mệt mỏi kéo dài khiến cơ thể khó chịu đừng nghĩ đơn giản mà hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng chẩn đoán bệnh. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 70% phụ nữ xuất hiện cơn đau tim tấn công sau một thời gian cảm thấy mệt mỏi kéo dài vài ngày.

Đau nhẹ, đau ê ẩm

Dấu hiệu đau vùng trước ngực, cảm giác như có vật nặng đè trước ngực không phải ai cũng gặp. Thay vì dấu hiệu đó nhiều người lại có biểu hiện những cơn đau nhẹ, đau ê ẩm và không phải luôn luôn là vùng trước ngực, trong tim. Áp lực đau có thể xảy ra ở vùng xương ức, đau vùng lưng, đau quai hàm, vai, cổ và phía lưng trên.

Đổ mồ hôi đêm

Thường thì dấu hiệu đồ mồ hôi ban đêm không xảy ra ở người bình thường. Nếu đột nhiên nếu ban đêm tỉnh dậy thấy đang trong tình trạng mướt mồ hôi thì có thể đây là một dấu hiệu báo trước một cơn đau tim sắp xảy ra. Cần phân biệt giữa toát mồ hôi và đổ mồ hôi, toát mồ hôi có thể do nóng hoặc bị sốt,.. Đổ mồ hôi không phải lúc nào cũng là dấu hiệu báo trước cơn đau tim nhưng vẫn nên cẩn thận với triệu chứng này.

Chóng mặt, buồn nôn chính là dấu hiệu cảnh báo đau tim

Chóng mặt, buồn nôn chính là dấu hiệu cảnh báo đau tim

Chóng mặt, buồn nôn

Chóng mặt, buồn nôn hay gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau và gặp ở tất cả mọi đối tượng dù không mắc bệnh. Nhưng thường trước một cơn đau tim tấn công, phụ nữ hay mắc chứng khó tiêu, đầy hơi, buồn đi đại tiện và có người còn có cảm giác buồn nôn và nôn.

Vấn đề về hơi thở

Khó thở và thở dốc là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cao người bệnh sắp có một cơn đau tim ập đến. Nghiên cứu chỉ ra có đến 55% phụ nữ bị đau tim đều có dấu hiệu thở dốc, hổn hển và nhiều người còn gặp khó khăn trong các cuộc giao tiếp thông thường.

Thiếu ngủ

Tình trạng thiếu ngủ bắt gặp ở nhiều người và hiện nay là tình trạng chung của xã hội hiện đại. Đây cũng là nguyên nhân khởi phát rất nhiều bệnh lý nội khoa nguy hiểm. Đối với phụ nữ đây là một dấu hiệu dễ nhận biết để ngăn ngừa một cơn đau tim. Bệnh nhân cảm thấy khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ cho dù ban ngày rất mệt mỏi và cảm thấy buồn ngủ.

Cảm giác lo lắng, bồn chồn

Các chuyên gia tim mạch cho rằng hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch đều có hiện tượng lo lắng bồn chồn. Cảm giác này khiến cho người bệnh mệt mỏi lo lắng và luôn luôn lo nghĩ. Đây chính là dấu hiệu đặc trưng của bệnh nhân tim mạch. Khi có những dấu hiệu bất thường và cảm thấy cơ thể không ổn người bệnh cần đi khám để được tư vấn và phát hiện sớm bệnh.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới