Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra 6 dấu hiệu tố cáo bạn đã bị bệnh đau dạ dày

Bệnh tiêu hóa có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bạn thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt. Vậy những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đã mắc bệnh đau dạ dày?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, dựa vào một số triệu chứng điển hình bạn có thể nhận biết khả năng mắc bệnh đau dạ dày của bản thân để phòng ngừa và điều trị kịp thời. Theo đó, các chuyên gia đã chỉ ra một số triệu chứng thường gặp như sau:

Theo đó, dựa vào một số triệu chứng điển hình bạn có thể nhận biết khả năng mắc bệnh đau dạ dày của bản thân để phòng ngừa và điều trị kịp thời. Theo đó, các chuyên gia đã chỉ ra một số triệu chứng thường gặp như sau:

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra 6 dấu hiệu tố cáo bạn đã bị bệnh đau dạ dày

Cảm giác đầy hơi

Khi bạn bị bệnh đau dạ dày thì biểu hiện đầu tiên của bạn chính là cảm giác thường xuyên bị đầy hơi và khó chịu sau khi ăn no. Đó là cảm giác chướng bụng, rất khó chịu và thậm chí khi bạn đã ăn lâu thì bụng vẫn còn cảm giác này. Theo đó, sau khi cảm giác đầy hơi giảm dần khi bạn làm việc, hoạt động hay tập luyện thể dục thể thao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn sẽ nhận thấy biểu hiện này xuất hiện liên tục và kéo dài sau khi ăn khiến bạn cảm giác chán ăn, ăn không ngon và mệt mỏi hơn so với trước đó. Chưa kể, khi ăn thì bạn nuốt khó, nuốt kèm theo ho, tiếng bị khàn cảm giác rất no. Đây cũng có thể được xem là biểu hiện đầu tiên của bệnh tiêu hóa. Bạn nên chú ý triệu chứng để kiểm tra.

Giảm cân nhanh mà không rõ lý do

Thêm vào đó, triệu chứng chứng tỏ bạn bị bệnh đau dạ dày chính là việc tự nhiên giảm cân mà không rõ nguyên nhân cũng chính là việc chứng tỏ sức khỏe của hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo nếu tự nhiên bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và cân nặng tự nhiên bị giảm một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn thì nên xem xét và kiểm tra các bệnh hệ tiêu hóa hoặc đường ruột. Đó có thể là triệu chứng của một số bệnh có liên quan như: ung thư đại tràng, tuyến tụy, dạ dày hoặc các bệnh bệnh loét dạ dày, bệnh Crohn… khiến cho cơ thể mất đi khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm gây ra hiện tượng bị giảm cân một cách đột ngột mà không rõ nguyên nhân.

Giảm cân nhanh mà không rõ lý do

Giảm cân nhanh mà không rõ lý do

Thay đổi thói quen đại tiện hằng ngày

Bỗng nhiên bạn tự cảm thấy thói quen đi vệ sinh của bản thân thay đổi một cách bất thường và không rõ nguyên nhân. Theo đó, đau bụng, đầy hơi vẫn không hết cộng với thói quen đại tiện thay đổi, tự nhiên sút cân chính là chứng tỏ bạn đã nhiễm ký sinh trùng hay vi khuẩn gọi là Giardia trong đường ruột. Đầy hơi không chỉ là biểu hiện sinh lý khi ăn no mà khi bạn ăn mà nuốt nhiều không khí cũng khoogn tốt. Cùng với các triệu chứng trên mà bạn cảm thấy đi ngoài bị đau, có máu lẫn trong phân thì nhất định cần đến các cơ sở khám chữa bệnh ngay lập tức trước khi quá muộn. Theo các chuyên gia, đây có thể là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày nhưng cũng là triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản (GERD), hội chứng ruột kích thích (IBS), sỏi mật, táo bón và bệnh loét dạ dày nghiêm trọng hơn.

Thiếu máu là triệu chứng dễ hiểu nhất

Thêm vào đó, nếu bạn nhận thấy mình tự nhiên cảm thấy bị mờ mắt, chóng mặt thì bạn cần đến khám các bệnh về hệ tiêu hóa. Bởi vì theo cơ thế của cơ thể thì Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đến các mô của cơ thể. Vậy nên, với các đối tượng tự nhiên cảm thấy các triệu chứng điển hình như: Cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, vàng da, móng dễ gãy, rụng tóc thì nên kiểm tra các bệnh hệ tiêu hóa. Đó là triệu chứng của các bệnh lý nguy hiểm như: ung thư ruột kết, ung thư dạ dày hoặc bệnh loét, viêm ruột và cũng là dấu hiệu tố cáo bạn đã bị bệnh đau dạ dày.

Thiếu máu là triệu chứng dễ hiểu nhất

Thiếu máu là triệu chứng dễ hiểu nhất

Đau tức vùng bụng trên

Triệu chứng tiếp theo của các bệnh hệ tiêu hóa mà điển hình của bệnh viêm loét dạ dày giai đoạn sớm chính là đau tức vùng bụng trên thường xuyên. Theo đó, nếu cơn đau bất thường, đau liên tục và nặng hơn. Bạn ăn quá no hoặc quá đói đều bị đau thì nên cẩn thận với bệnh đau dạ dày.

Trên đây là một số dấu hiệu điển hình của người bị đau dạ dày. Bệnh này cũng thường gặp ở người cao tuổi và dễ gây ra các bệnh lý xương khớp.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới