Tiết lộ bí quyết giúp bạn hết đầy hơi ngay lập tức không cần dùng thuốc

Đầy hơi là cảm giác mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải trong cuộc sống hằng ngày. Vậy phải làm thế nào để giảm cảm giác ấy mà không cần dùng thuốc?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và hệ tiêu hóa thì bạn cần thực hiện một số bí quyết dưới đây để hạn chế được cảm giác đầy hơi khó tiêu ấy.

Tiết lộ bí quyết giúp bạn hết đầy hơi ngay lập tức không cần dùng thuốc

Tiết lộ bí quyết giúp bạn hết đầy hơi ngay lập tức không cần dùng thuốc

Chia bữa ăn nhỏ ra trong ngày

Bạn chỉ cần thực hiện việc chia nhỏ bữa ăn từ 3 bữa thành 4 – 5 bữa để cơ thể có thể nạp đủ năng lượng mà hệ tiêu hóa không cảm giác quá sức. Theo các bác sĩ chuyên về bệnh tiêu hóa khuyến cáo thì ăn ít chính là cách duy nhất để bạn có thể làm để hạn chế cảm giác dạ dày khó chịu và cảm giác đầy hơi. Theo đó, bạn có thể vừa giảm áp lực cho dạ dày vừa cảm thấy thoải mái sau khi ăn.

Hạn chế tối đa các đồ uống chứa chất có ga

Chính đồ uống có ga chính là nguyên nhân chính và trực tiếp khiến bạn cảm giác bị đầy hơi khó tiêu. Chính thành phần của chúng chứa khiến bạn nuốt bọt khí cạc-bon đi-ô-xít (Carbon dioxide), và lượng khí dư thừa đó khiến dạ dày của bạn phình lên và có cảm giác khó chịu. Đây chính là hiện tượng dư khí khiến cho cơ thể bạn bị thừa hơi. Vì thế để tránh cảm giác khó chịu thì bạn nên nói không với đồ uống có ga. Chưa kể, nước ngọt cũng có thành phần chứa ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, như tăng cân không mong muốn, kháng insulin, bệnh tim mạch và một số bệnh ở người cao tuổi. Vì thế, chuyên gia khuyến cáo bạn nên nói không với nước uống có ga.

Hạn chế tối đa các đồ uống chứa chất có ga

Hạn chế tối đa các đồ uống chứa chất có ga

Đừng tập thể dục ngay sau khi ăn quá no

Mặc dù việc ăn không vận động có thể gây ra nhiều bệnh nhưng thói quen tập thể dục sau khi ăn no cũng chính là thói quen khiến cho nhiều người bị bệnh đau dạ dày. Bạn không nên vận động quá mạnh khi ăn quá no vì cơ thể cần được nghỉ ngơi để dạ dày hoạt động sau khi tiếp năng lượng.Khi cơ thể bạn đang dồn sức tập trung để tiêu hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng nhưng bạn lại bắt nó hoạt động bằng cách chạy bộ hay tập thể dục, bạn sẽ có cảm giác đầy hơi khó chịu.

Không nên lạm dụng thực phẩm có mác “không đường” (SUGAR FREE)

Mặc dù đường có thể gây hại cho một số bệnh nhưng nếu thay đường bằng thực phẩm khác thì cũng có thể khiến bạn mắc bệnh đầy hơi và bệnh hệ tiêu hóa. Nhất là người cao tuổi và người có hệ tiêu hóa kém sẵn. Khi sử dụngnên cẩn thận thực phẩm với những nhãn “không đường” (sugar free) và để ý những chữ thuộc họ “đường nước” như xylitol, mannitol, sorbitol, và erythritol. Hãy tránh xa chúng nếu bạn đang gặp khó khăn với cảm giác đầy hơi khó chịu.

Hạn chế ăn mặn trong thực đơn

Có thể bạn chưa biết Natri (sodium) có thể góp phần gây đầy hơi. Vì đây chính là nguyên nhân có thể khiến bạn bị vì giữ nước mà cảm thấy khó chịu hơn sau khi ăn uống no. Chứng minh cho thấy thực tế nước rất quan trọng vì 50% – 75% cơ thể là nước. Nhưng nếu ở mạch máu chứa quá nhiều nước thì đây có thể được xem là nguyên nhân khiến huyết áp và làm toàn bộ cơ thể bạn cảm thấy đầy. Nhất là ở phầ ở dạ dày, tay, chân và mặt và có thể gây ra bệnh lý xương khớp rất khó chịu.

Hạn chế ăn mặn trong thực đơn

Hạn chế ăn mặn trong thực đơn

Bởi vậy các chuyên gia khuyên bạn nên giảm ăn muối và một số đồ chứa Natri sẽ giảm tỉ lệ giữ nước. Vì thế bạn nên hạn chế ăn đồ đóng hộp và đồ đông lạnh (Natra là một chất bảo quản). Tốt nhất bạn không nên uống 2300 mg sodium (Natri) hàng ngày, dưới 1500/ để đảm bảo sức khỏe tốt, tránh nhiều bệnh tật.

Một số đồ ăn chứa muối như đồ hun khói, đồ đóng hộp, đồ ăn nhanh hay một số loại đồ ăn muối như dưa cà cũng có thể gây cảm giác đầy hơi khó chịu.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới