Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả

Đau đầu được xác định do nhiều nguyên nhân khác nhau với các biểu hiện đau đầu, đau nhức mình mẩy, cứng cổ…nhưng bạn có thể khắc phục được những cơn đau nhanh chóng nhờ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đau đầu được xác định do nhiều nguyên nhân khác nhau với các biểu hiện đau đầu, đau nhức mình mẩy, cứng cổ…nhưng bạn có thể khắc phục được những cơn đau nhanh chóng nhờ áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt nổi tiếng trong Y học Cổ truyền.

Đau đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Đau đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Bệnh đau đầu trong Y học Cổ truyền

Bệnh đau đầu trong Y học Cổ truyền còn được gọi là đầu thống do nhiều nguyên nhân nhưng không nằm ngoài do nội nhân (do thất tình gây ra) hoặc ngoại tà (phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa). Đau đầu khiến người bệnh rơi vào tình trạng bất ổn, dễ cáu giận,…rối loạn giấc ngủ, tình thần sa sút nếu tình trạng bệnh kéo dài.

Biểu hiện đau đầu do can dương thương cang bao gồm: Đau một bên, chóng mặt, miệng đắng, mắt, mặt nóng đỏ, phiền táo, dễ cấu giận và điều trị bằng phép bình can tiềm dương.

Biểu hiện đau đầu do phong hàn gồm: Đau đầu, đau nhức mình mẩy, miệng không khát, cứng cổ, gặp gió đau tăng, không ra mồ hôi, rêu lưỡi trắng mỏng và điều trị bằng cách dùng phép sơ phong tán hàn.

Biểu hiện đau đầu do đàm trọc gồm: tinh thần không tỉnh táo, đau một bên đầu, ngực tức, lợm giọng, buồn nôn, ăn kém và điều trị bằng cách dùng phép hóa đàm, giáng nghịch.

Biểu hiện đau đầu do phong nhiệt gồm: Đầu đau nặng như muốn vỡ ra, khát nước, phát sốt, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng và điều trị bằng cách dùng phép sơ phong thanh nhiệt.

Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả

Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu

Nếu bạn lo lắng vấn đề tác dụng phụ của thuốc Tây hay tốn tiền trong mớ thuốc kháng sinh mà không mang lại kết quả gì thì phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong Y học Cổ truyền là liệu pháp hiệu quả cải thiện tình trạng này. Benhlyxuongkhop.net xin hướng dẫn bạn cách chữa đau đầu bằng day, bấm huyệt:

Người bệnh trong tư thế ngồi hoặc nằm, thầy thuốc đứng phía sau người bệnh hay ngồi phía đầu giường, lần lượt thực hiện các động tác: phân, hợp vùng trán, thái dương. Động tác thực hiện từ trên xuống từ trong ra ngoài. Tiếp đến bạn day vùng cổ gáy xuống tới đốt sống 3. Với mẫu động tác thực hiện khoảng 3 – 5 phút, sau đó bấm huyệt thái dương, bách hội, phong trì, ấn đường và hợp cốc khoảng 20 – 30 phút, ngày 1 lần.

Theo lý giải của các thầy thuốc Y học Cổ truyền:

Day: Lấy ô mô cái hoặc ô mô út hay gốc bàn tay ấn xuống da vùng huyệt người bệnh, di động theo đường tròn thuận chiều kim đồng hồ. Khi thực hiện động tác này, bạn cảm tưởng tay thầy thuốc và da người bệnh như dính vào nhau, điều này giúp da người bệnh di động theo tay thầy thuốc. Thực hiện động tác nhẹ nhàng với sức ấn vừa sức chịu đựng của người bệnh, ngoài ra có thể tác động trực tiếp vào nơi đau. Do đó day hay dùng trong điều trị đau sưng.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu cực kỳ hiệu quả

Phân, hợp: Trong trường hợp phân thì dùng ngón tay cái hay đầu 3 ngón 2, 3, 4 hoặc ô mô út, đặt sát nhau, kéo đều ra 2 bên. Ngược lại, nếu từ 2 bên kéo vào là hợp. Động tác này có thể làm trên trán, đầu mắt, bụng, lưng, ngực và được áp dụng trong điều trị đau sưng.

Bấm, điểm: Dùng đầu ngón tay cái hay đầu ngón tay trỏ của cả hai tay tác động lên huyệt hay vị trí nhất định của cơ thể. Đây là động tác có tác dụng thấm sâu, nhưng khi bấm cần giữ lực ấn lâu hơn, điểm thì lực tăng dần tác động nhanh, đột ngột hơn. Lời khuyên dành cho người bệnh khi tự thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu là cắt móng tay trước khi thực hiện nhằm tránh xước, rách da. Ngoài ra muốn tạo lực bấm sâu cần gấp vuông góc đốt ngón 1 và 2.

Để đạt được hiệu quả nhất định, người bệnh nên đến các bệnh viện Y học Cổ truyền, những thầy thuốc có kinh nghiệm trong nghề để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất. Sức khỏe sẽ bền vững nếu bản thân mỗi người quan tâm và lắng nghe cơ thể mình, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới