Hé lộ 6 bí quyết bảo vệ tim mạch cho người bị bệnh huyết áp cao

Bệnh tim mạch được cho là nguyên nhân gây ra khoảng 30% cơn đau tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não và tử vong với bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa về bệnh tim mạch đã chỉ ra 6 cách đơn giản nhất để bảo vệ hệ tuần hoàn của cơ thể ngay cả với những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch. Dưới đây là 6 bí quyết giúp người bị bệnh huyết áp cao có thể điều chỉnh huyết áp.

Hé lộ 6 bí quyết bảo vệ tim mạch cho người bị bệnh huyết áp cao

Hé lộ 6 bí quyết bảo vệ tim mạch cho người bị bệnh huyết áp cao

Thường xuyên hít hơi thật sâu khi căng thẳng

Theo các chuyên gia về bệnh tim mạch khuyên thì việc đầu tiên mà các bạn bị bệnh huyết áp cao nên áp dụng chính là hít hơi thật sâu khi cảm thấy cơ thể bị căng thẳng, áp lực. Đây chính là thói quen đầu tiên mà bạn cần phải áp dụng để bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể. Theo đó, bạn chỉ cần thở sâu mỗi ngày để giảm các phản ứng căng thẳng của bạn. Một số cách giảm căng thẳng hơn đơn giản nhất tránh các bệnh liên quan đến tim mạch thì bạn cần áp dụng thư giãn mỗi ngày, hãy thử nghe nhạc hoặc thiền định hoặc ngủ một giấc thật sớm.

Ngủ nhiều hơn mỗi ngày để bảo vệ cơ thể

Nghiên cứu về bệnh huyết áp cao cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 6 giờ một đêm thì rất dễ bị vôi hóa động mạch vành (dự đoán bệnh tim trong tương lai). Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen ngủ đủ giấc tức là chỉ cần ngủ thêm thêm một giờ đồng hồ ngủ đêm có thể làm giảm 33% nguy cơ mắc bệnh vôi hóa động mạch vành và các bệnh liên quan đến bệnh huyết áp cao.

Vận động nhẹ nhàng mỗi ngày

Thói quen tiếp theo chính là việc vận động hoạt động nhẹ nhàng mỗi ngày như: xe đạp, đi bộ, bơi lội hoặc khiêu vũ. Việc này có tác dụng làm tăng nhịp tim liên tục ít nhất 10 phút mỗi lần tác động lên hệ tim mạch của bạn. Nếu bạn ngồi lâu như dân văn phòng thì bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh tim. Vì vậy, bạn hãy thức dậy và đi bộ 1 giờ mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Vận động nhẹ nhàng mỗi ngày

Vận động nhẹ nhàng mỗi ngày

Đếm bước đi mỗi ngày để giảm bệnh tim

Bên cạnh đó, người bị các bệnh lý xương khớp cũng nên đi bộ nhiều hơn. Nghiên cứu mới nhất cũng đã cho rằng  chỉ cần tăng 2.000 bước đi bộ mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể làm giảm 10% tỷ lệ mắc bệnh tim và bảo vệ hệ tuần hoàn của cơ thể mà không cần phải dùng thuốc.

Kiểm tra kích thước vòng eo của bạn

Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra được 6 bí quyết bảo vệ tim mạch cho người bị bệnh huyết áp. Trong đó kiểm tra vòng eo chính là bí quyết cuối cùng. Cụ thể các chuyên gia cho biết: Người có vòng eo từ 90cm trở lên có nguy cơ mắc các vấn đề về tim cao hơn những người khác nhiều lần. Vì thế hãy dành thời gian để thường xuyên theo dõi kích thước vòng eo. Nếu nhận thấy có dấu hiệu tăng thì nên cân bằng và điều chỉnh bằng cách áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh cùng tập luyện để duy trì vòng eo khỏe mạnh. Đây chính là bí quyết giúp người bị bệnh huyết áp cao nói chung và bệnh tim mạch nói riêng có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và phòng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Các bạn nên ghi nhớ 6 bí quyết bảo vệ tim mạch cho người bị huyết áp cao dưới đây để nhận thấy hiệu quả tức thì.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới