Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng

Có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhưng hiện nay phương pháp chườm nóng đang được nhiều người ưu ái sử dụng bởi những tính năng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm là bệnh mãn tính về xương khớp thường gặp ở người cao tuổi. Nhằm hạn chế những tác dụng phụ từ thuốc hay phẫu thuật, nhiều người lựa chọn chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng có hiệu quả không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng có hiệu quả không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng có hiệu quả không?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm, theo đó chúng có thể để lại nhiều biến chứng bệnh cơ xương khớp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh cũng như trong chế độ sinh hoạt hàng ngày. Theo các bác sĩ tư vấn, nếu những cơn đau ở mức độ nhẹ, tình trạng bệnh chưa có chuyển biến xấu người bệnh có thể cải thiện những cơn đau do thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng. Nhiệt độ cao từ nước sẽ làm giãn các đốt sống, làm giảm sự chèn ép từ các đĩa đệm lên dây thần kinh tọa, những cơn đau từ đó sẽ thuyên giảm một cách rõ rệt. Đặc biệt, lượng nhiệt sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến vùng bị thoát vị làm giảm sự tắc nghẽn. Máu sẽ đem oxy đến vùng này, cung cấp dưỡng chất cần thiết để cải thiện những triệu chứng đau nhức ở vị trí này.

Vì thế, phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng được áp dụng bởi nhiều người bệnh vì hiệu quả giảm đau nhanh chóng, người bệnh có được giấc ngủ sâu mà không bị các cơn đau hành hạ. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên dễ gây ra tình trạng lờn thuốc, phát sinh những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, cách chườm nóng chỉ làm giảm những triệu chứng của bệnh chứ không có hiệu quả điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm. Vì thế bạn có thể kết hợp phương pháp chườm nóng với các bài tập vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt để điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách chườm nóng

Cách thực hiện chườm nóng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất đơn giản, người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà theo quy trình sau:

  • Chuẩn bị túi chườm nóng, đổ nước vào túi ở nhiệt độ khoảng 70 độ
  • Kê vùng bị thoát vị cao khoảng 5 – 7 cm, đặt túi chườm ở vùng đó
  • Giữ nguyên tư thế và chườm trong vòng 15 – 20 phút

Khi túi chườm tác động nhiệt vào vùng đốt sống, các đĩa đệm giãn ra người bệnh không nên đứng dậy hay hoạt động quá đột ngột, bởi điều này dễ khiến cột sống bị vẹo và biến dạng. Người bệnh chỉ nên chườm 1 lần/ ngày trước khi đi ngủ, giữ tư thế đó đi ngủ để đốt sống không bị tác động.

Khi nhiệt độ giảm dần, đốt sống sẽ quay lại trạng thái bình thường do đó người bệnh cần kiên trì thực hiện cách này thường xuyên. Mặc dù không đem lại hiệu quả ngay tức thì nhưng đây là phương pháp điều trị an toàn, kiên trì sẽ thấy được hiệu quả.

Ngoài cách chườm nước nóng thì bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thảo dược như muối biển, ngải cứu, gừng để đem lại tác dụng điều trị bệnh cao. Bên cạnh đó người bệnh có thể thường xuyên luyện tập thể dục kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng để gia tăng sức đề kháng bảo vệ xương khớp một cách tốt nhất.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới