Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng như thế nào?

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng phổ biến bên cạnh những phương pháp điều trị thoát vị khác như: điện châm, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt,...

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu không tin tưởng với những phương pháp hiện đại trong điều trị thoát vị đĩa đệm thì phương pháp châm cứu truyền thống là lựa chọn chữa thoát vị đĩa đệm hàng đầu không nên bỏ qua.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng như thế nào?

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng như thế nào?

Tác dụng của châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm?

Châm cứu được xem là phương pháp hiệu quả trong điều trị rất nhiều bệnh phổ biến cũng như nan y mà không sử dụng thuốc tương tự như xoa bóp và bấm huyệt. Không chỉ có tác dụng trong điều trị điều trị thoát vị đĩa đệm mà còn giúp các cơn đau dây thần kinh tọa thuyên giảm. Ngoài ra, phương pháp điều trị còn được dùng để điều trị đau thắt lưng, hẹp cột sống, rễ dây thần kinh bị chèn ép, rối loạn thần kinh, đau cổ và các căn bệnh khó chịu khác.

Theo các nghiên cứu, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với một số phương pháp truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Do những tác dụng phụ từ yếu tố sử dụng thuốc trong điều trị thoát vị mà người bệnh có xu hướng thích sử dụng phương pháp châm cứu hơn. Lý giải về điều này, phương pháp châm cứu có tác dụng hiệu quả khi giải quyết các vấn đề thoát vị đĩa đệm với triệu chứng sưng tấy và chuột rút. Trong trường hợp bệnh nặng hơn, phương pháp châm cứu được sử dụng kèm theo các loại thảo dược, vật lý trị liệu và tập luyện để hỗ trợ người bệnh trong quá trình hồi phục. Nếu người bệnh được thực hiện bởi những chuyên gia châm cứu bệnh cơ xương khớp, tay nghề cao thì sẽ giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện tâm trạng và giảm bớt mệt mỏi.

Để phương pháp châm cứu được phát huy hiệu quả, việc tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa là điều cần thiết để đánh giá mức độ tổn thương trong các trường hợp thoát vị đĩa đệm đi kèm đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc điều trị bằng phương pháp châm cứu.

Với phương pháp châm cứu, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như cảm nhận được tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt, các cơn đau lắng xuống nhờ châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng phương thức này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng như thế nào?

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm thông dụng

Một số phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm thông dụng hiện nay được nhiều bác sĩ chuyên khoa bệnh thoát vị đĩa đệm sử dụng như:

Thủy châm: Dùng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt.

Điện châm: Dùng dòng điện để tăng kích thích của kim vào huyệt khi mắc điện cực của máy điện châm vào kim châm cứu và điều chỉnh cường độ của dòng điện phù hợp với ngưỡng của bệnh nhân.

Cứu ngải: Dùng điếu ngải (được làm từ cây ngải cứu khô đã sao vàng và nghiền thành bột, sau đó lấy giấy bản quấn chặt lại giống như điếu xì gà) đã được châm lửa rồi hơ vào huyệt (trong y học cổ truyền gọi là cứu). Thầy thuốc sẽ dùng điếu ngải đã châm nóng, để châm thẳng vào huyệt hoặc cứu vào đốc kim châm cứu, khi đó, tinh dầu của ngải cứu và hơi nóng sẽ tác động sâu vào huyệt giúp phục hồi những tổn thương nhanh chóng.

Những kết quả tích cực từ việc châm cứu ở mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những kết quả khác nhau, đồng thời chúng cũng phụ thuộc vào người thực hiện châm cứu. Do đó để đạt kết quả tốt nhất, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa cũng như thực hiện nghiêm ngặt các quy định trong điều trị.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới