Tiết lộ bí quyết giúp người bị bệnh huyết áp cao sống sót trong tích tắc

Bệnh nhân huyết áp cao hoàn toàn có thể kiểm soát và hạ cơn tăng huyết áp của mình chỉ trong vài giây bằng cách áp dụng một số động tác cực kỳ đơn giản.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh huyết áp cao chỉ gây nguy hiểm nếu đột ngột tăng áp lực lên thành động mạch và gây ra những cơn đột quỵ, tai biến bất ngờ. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình và người thân những động tác hạ huyết áp nhanh nhất để có thể sống sót sau mỗi cơn đột quỵ.

Tiết lộ bí quyết giúp người huyết áp cao thoát khỏi nguy hiểm trong tích tắc

Tiết lộ bí quyết giúp người huyết áp cao thoát khỏi nguy hiểm trong tích tắc

Vuốt ấm hai vành tai để giảm huyết áp ngay lập tức

Theo các chuyên gia về bệnh tim mạch thì bên cạnh việc áp dụng chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý với đơn thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thì bạn còn phải nhớ áp dụng các động tác đơn giản nhưng có tác dụng làm giảm huyết áp một cách nhanh nhất. Theo đó, cách đầu tiên để kiểm soát huyết áp của bản thân chính là việc dùng 2 ngón tay là ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay vuốt dọc vành tai cùng bên, từ trên xuống dưới lặp lại khoảng 9, 10 lần. Theo lý giải của các bác sĩ thì ở cơ thể thì vành tai và cột sống có những điểm phản xạ tương ứng với nhau vậy nên khi tiến hành động tác vuốt ấm vành tai cũng là tác động vào cột sống lưng.

Khi bệnh nhân bị huyết áp cao thực hiện động tác trên thì vừa có tác dụng điều hòa thần kinh giao cảm vừa kích thích sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí do kinh bàng quang phân bố dọc hai bên sống lưng.Trường hợp, nếu có người thứ hai bên cạnh có thể nhờ người này trực tiếp ngồi sau lưng dùng bàn bay tay phải vuốt dọc sống lưng từ trên gáy xuống đến tận thắt lưng để gia tăng thêm tác dụng giảm huyết áp và kiểm soát những cơn tăng huyết áp.

Vuốt dọc hai chân mày ra thái dương giúp giảm áp lực lên đầu

Dùng hai ngón tay trỏ và giữa vuốt từ ấn đường đi dài theo xương chân mày ra thái dương đến tận mí tóc ở phía ngoài đuôi mắt. Vuốt mỗi bên khoảng 10 lần. Vùng chân mày và hai cánh tay có những điểm phản xạ tương ứng nhau, do đó động tác này ngoài việc giải tỏa sự sung huyết tại những huyệt vị thường bị tắc nghẽn ở vùng trán còn làm cho khí huyết lưu thông ra hai cánh tay và bàn tay để giúp nhẹ áp lực ở đầu. Bạn nên áp dụng thường xuyên để có thể có phát huy công dụng trên thực tế.

Vuốt ấm hai vành tai để giảm huyết áp ngay lập tức

Vuốt ấm hai vành tai để giảm huyết áp ngay lập tức

Vuốt dọc hai bên mũi hạ huyết áp và an thần rất tốt

Thêm một động tác nữa có thể giúp bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao có thể an thần và hạ huyết áp tốt nhất chính là việc dùng tay vuốt dọc hai bên mũi. Cụ thể, mỗi bàn tay vuốt một bên mũi, vuốt đều hai bên cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng ngón tay trỏ vuốt từ ấn đường (điểm giữa hai đầu chân mày) xuống dọc theo hai bên mũi qua khóe miệng đến tận chót cằm. Động tác này bạn nên nhớ thực hiện chậm, nhẹ và làm không dưới 15 lần thì mới phát huy tác dụng thực sự trên thực tế.

Động tác trên đã tác động lên huyệt ấn đường có tác dụng làm phóng thích chất endorphine nội sinh. Đây chính là nguyên nhân có thể làm cho bệnh nhân có thể an thần, hạ huyết áp và giáng khí và đồng thời tác động vào hai kinh dương minh. Học thuyết kinh lạc của y học cổ truyền cho rằng kinh dương minh là kinh dương, nơi có thể tập trung nhiều huyết khí, huyết và là cơ quan có chức năng quan trọng nhất trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài như thời tiết hay các yếu tố khác. Động tác này làm gia tăng sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí, gây ấm người và làm nhẹ áp lực lên thành mạch và rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao và tránh được đột quỵ hay bệnh liệt do tai biến mạch máu não.

Vuốt dọc hai bên mũi hạ huyết áp và an thần rất tốt

Vuốt dọc hai bên mũi hạ huyết áp và an thần rất tốt

Ngồi hoặc nằm thư giãn là bí quyết dành cho người bị bệnh huyết áp cao

Tư thế để giúp người bị bệnh huyết áp cao có thể kiểm soát tốt bằng cách ngồi thoải mái, lưng tựa ghế hoặc để bệnh nhân nằm xuống đơn giản vậy thì bạn đã có thể khiến cho cơ thể và áp lực lên động mạch được thư giản. Kết hợp với đó bạn nên để bệnh nhân điều hòa hơi thở bằng cách hít thở nhịp nhàng, tránh căng thẳng, tư tưởng tập trung vào mười đầu ngón chân để có thể phát huy tác dụng cao nhất. Y học cổ truyền khẳng định thần ở đâu khí ở đó nên khi đầu nghĩ về vùng bàn chân thì toàn bộ khí trong cơ thể từ phía trên đầu sẽ lưu chuyển về hướng bàn chân nên có tác dụng hạ khí và giúp bệnh nhân giảm huyết áp hiệu quả. Việc tập trung tư tưởng càng tốt, hiệu quả hạ khí càng cao.

Nếu bạn tiến hành thực hiện động tác nhẹ nhàng này thì phải làm hơn 10 phút và có thể khiến bệnh nhân chìm vào giấc ngủ thì sẽ rất tốt. Bệnh nhân bị bệnh lý xương khớp cũng nên áp dụng một số động tác đơn giản trên.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới