7 vị thuốc Đông Y giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết hiệu quả

Kiểm soát được đường huyết được coi là yếu tố sống còn đối với bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân có thể sử dụng vị thuốc Đông Y để kiểm soát đường huyết.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bệnh nhân mắc bệnh Đái tháo đường cần kiểm soát tốt mức đường huyết của mình để hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

7 vị thuốc Đông Y giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết hiệu quả

7 vị thuốc Đông Y giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết

Dưới đây là 7 vị thuốc Đông Y có tác dụng kiểm soát đường huyết hiệu quả mà bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo:

7 vị thuốc Đông Y giúp bệnh nhân ổn định đường huyết

  • Chè đắng

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cây cây chè đắng có tác dụng hạ đường máu, ngoài ra còn giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa và tăng cường lưu thông máu. Đây được xem là một trong những vị thuốc hỗ trợ và kiểm soát đường huyết hiệu quả.

  • Dây thìa canh

Các nhà khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng, dây thìa canh có tác dụng làm giảm hấp thu glucose ở ruột; giảm tân tạo glucose tại gan; phục hồi tế bào beta ở đảo tụy, tăng sản xuất insulin; tăng khả năng sử dụng glucose ở mô, cơ giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát đường huyết. Dây thìa canh cũng cho tác dụng rất tốt khi sử dụng cho những bệnh nhân mắc một số bệnh chuyển hóa khác như bệnh mỡ máu,…Đối với mỡ máu, dây thìa canh tác động lên chuyển hóa lipid, làm tăng bài tiết cholesterol qua phân; giảm cholesterol toàn phần và tricglycerid trong máu.

Giảo cổ lam có tác dụng ổn định đường huyết hiệu quả

Giảo cổ lam có tác dụng ổn định đường huyết hiệu quả

  • Giảo cổ lam

Theo thống kê, 70% người bệnh tiểu đường gặp vấn đề mỡ máu, điển hình là chứng rối loạn lipid máu. Giảo cổ lam có thể ức chế và giúp bệnh nhân kiểm soát tốt cả hai căn bệnh này, Giảo cổ lam là dược liệu vừa có tác dụng giảm cholesterol trong máu, vừa giúp tăng tiết insulin và cải thiện độ nhạy cảm với insulin, nâng cao miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra, trong Giảo cổ lam có hoạt chất saponin hoạt chất này có tác dụng chống viêm, bảo vệ gan. Giảo cổ lam dùng các liều khác nhau có khả năng bảo tồn tế bào tiết insulin của tuyến tụy và.tiểu đảo Langerhans.

  • Hoàng kỳ

Bệnh nhân tiểu đường lâu ngày thường xuất hiện các biến chứng hay các thương tổn ở thận, vì vậy Đông Y luôn đặt yêu cần bảo vệ thận lên hàng đầu. Hoàng kỳ có thể ngăn chặn bệnh thận do tiểu đường tiến triển, cải thiện chức năng thận, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh.

  • Mạch môn

Mạch môn cũng là một vị thuốc Đông Y quý có tác dụng điều tiết và kiểm soát mức đường huyết một cách hiệu quả. Trong bệnh tiểu đường, mạch môn là thảo dược giúp phục hồi đảo Langerhans ở tụy. Nhờ vậy, cải thiện lượng insulin được tiết ra; tăng lượng dự trữ glycogen, nên làm giảm glucose trong máu.

Mạch môn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Mạch môn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

  • Nghệ

Trong nhiều sách Đông Y quý đã chỉ ra rằng, nghệ có tác dụng tăng nhạy cảm của mô đích với insulin. Nghệ còn giúp phòng ngừa độc chất gây tổn thương trên gan. Nghệ có hoạt tính tiêu diệt gốc tự do, ức chế tế bào ung thư và nâng cao miễn dịch.

  • Ngũ vị tử

Ngũ vị tử cũng là một trong những Dược liệu quý giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết một cách hiệu quả. Ngũ vị tử có tác dụng cải thiện rõ độ nhạy cảm của insulin, đó là ngũ vị tử. Vị thuốc này xuất hiện khá nhiều trong các bài thuốc Đông y dùng để bồi bổ cơ thể và cải thiện độ nhạy cảm insulin.

Tuy những vị thuốc Đông Y trên, có tác dụng tốt trong việc kiểm soát đường huyết nhưng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không nên tự ý sử dụng để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới