Cách bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày trong Y học Cổ truyền

Bên cạnh phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày bằng phẫu thuật thì cách bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày trong Y học Cổ truyền mang đến hiệu quả bất ngờ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu biết cách bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày nổi tiếng trong Y học Cổ truyền, người bệnh hoàn toàn có cơ hội khỏi bệnh và trở về với cuộc sống sinh hoạt, ăn uống bình thường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Cách bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày trong Y học Cổ truyền

Cách bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày trong Y học Cổ truyền

Nếu như Y học hiện đại ưa chuộng phương pháp phẫu thuật thì đối với Y học cổ truyền thì phương pháp xoa bóp bấm huyệt lại thông dụng hơn bao giờ hết với những lợi ích vô cùng thiết thực. Không chỉ có tác dụng trong việc thuyên giảm, điều trị bệnh dạ dày mà bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày còn không gây quá nhiều tốn kém chi phí, không tác dụng phụ như những phương pháp điều trị khác.

Do đó nếu được chẩn đoán mắc bệnh đau dạ dày, người bệnh nên áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt đạo trên cơ thể để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bấm huyệt Trung quản chữa bệnh đau dạ dày

Trung quản có vị trí nằm ở trên bụng, là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn và là huyệt thuộc nhâm mạch.

Hướng dẫn cách bấm: Động tác vô cùng đơn giản chỉ với việc dùng ngón tay éo da trên bụng. Có thể bạn không biết thành bụng có rất nhiều huyệt có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như hạ quản, thượng quản trung quản, thiên khu…Bên cạnh đó theo y học hiện đại, vùng  da bụng nằm trên các tiết đoạn thần kinh chi phối dạ dày – tá tràng nên người bệnh cần đặc biệt chú ts đến những tác động lên vùng da này. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày, chuyên gia khuyên bạn nên bấm huyệt 1-2 lần, mỗi huyệt nên bấm 1-3 phút đều đặn trong 1015 ngày trong 1 đợt điều trị. Với việc áp dụng thường xuyên cũng như đúng kỹ thuật, căn bệnh sẽ tiêu tan nhanh chóng và nhường chỗ cho một cơ thể khỏe mạnh.

Cách huyệt trên có thể có tác dụng chữa đau dạ dày

Cách huyệt trên có thể có tác dụng chữa đau dạ dày

Bấm huyệt Tam túc chữa bệnh đau dạ dày

Huyệt tam túc là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, nằm dưới và phía ngoài đầu gối, cách huyệt độc tỵ (hõm dưới – ngoài xương bánh chè) ngang một bàn tay của chính người bệnh. Các chuyên gia trong lĩnh vực xo bóp bấm huyệt cho rằng, đây là huyệt có tác dụng hiệu quả trong điều trị bệnh đau dạ dày, chống co thắn và có tác dụng giảm đau. Chẳng vì thế mà người xưa có câu”phúc thống tam lý cầu” có nghĩa là đau bụng thì bấm huyệt tam túc lý.

Hướng dẫn cách bấm: Cách xác định vị trí huyệt đơn giản nhất là dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đấy chính là huyệt. Lưu ý, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc tạo được cảm giác đau tức, lan xuống bàn chân là tốt. Đồng thời nên bấm huyệt này ở người bệnh đau dạ dày do viêm loét – tá tràng thuộc thể can khí phạm vị phạm vị.

Bấm huyệt Nội quan điều trị đau dạ dày

Nội quan được biết đến là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào, nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn. Đây là huyệt có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc an thần, điều hoà thần kinh thực vật nên có tác dụng tích cực trong chữa bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Bệnh đau dạ dày đang là căn bệnh phổ biến hiện nay với mức độ gia tăng nhanh chóng. Bệnh gây ra những phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm giảm chất lượng công việc trong khi những biện pháp điều trị từ Y học Cổ truyền như bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày vô cùng hữu ích. Vậy tại sao bạn không thử đến có sức khỏe tốt hơn!

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới