Kiểm soát cơn đau trên cơ thể chỉ cần xoa bóp bấm huyệt bàn tay

Chỉ cần xoa bóp bấm huyệt bàn tay với 5 điểm huyệt thì những cơn đau nhức do nhiều nguyên nhân khác nhau sẽ tiêu biến nhanh chóng ngay tại nhà.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xoa bóp bấm huyệt bàn tay góp phần đẩy lùi các cơn đau tim, dạ dày, đau vai…do tất cả các các cơ quan, cơ bắp được kết nối với một vùng phản xạ tương ứng trong lòng bàn tay.

 Kiểm soát cơn đau trên cơ thể chỉ cần xoa bóp bấm huyệt bàn tay

Kiểm soát cơn đau trên cơ thể chỉ cần xoa bóp bấm huyệt bàn tay

Điều này có nghĩa khi được tác động bằng cách xoa bóp và bấm huyệt bàm tay, các vùng phản xạ tương ứng này sẽ gửi một tín hiệu thông qua hệ thống thần kinh tới não bộ, để giải quyết các vấn đề. Người bệnh cần được massage, xoa bóp bấm huyệt theo chuyển động tròn bằng ngón tay cái. Tay phải tương ứng với phần bên phải của cơ thể bạn và ngược lại tay trái tương ứng với phần cơ thể bên trái. Nếu áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt này, những cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc.

Dưới đây là 5 khu phản xạ quan trọng nhất trong lòng bàn tay mà bạn có thể thao tác để làm giảm đau hoặc thậm chí là loại bỏ cơn đau.

  • Huyệt tác động đến hệ tiêu hóa (ruột, dạ dày).
  • Huyệt tác động vai, xương bả vai.
  • Huyệt tác động đến đầu, não bộ, mắt.
  • Huyệt tác động ngực, tim và phổi.
  • Huyệt tác động thận, thượng thận.

Bên cạnh đó còn một số huyệt đạo quan trọng khác trên bàn tay mà bạn có thể tham khảo:

Đau xoang

Với căn bệnh đau xoang, bạn nên bóp và giữ đầu mỗi ngón tay 1-3 phút với lực vừa phải, sau đó xoa nhẹ vùng này sau khi thực hiện xong. Với phương pháp này bạn nên thực hiện trên tất cả các ngón tay.

Ngoài ra nếu bị các bệnh liên quan tới xoang như chóng mặt, đau đầu, ngạt mũi thì khi thực hiện nên cầm theo khăn giấy.

Điều trị bệnh viêm xoang chỉ với xoa bóp bấm huyệt bàn tay

Điều trị bệnh viêm xoang chỉ với xoa bóp bấm huyệt bàn tay

Đau đầu và đau nửa đầu

Dùng 4 đầu ngón tay vào vị trí lòng bàn tay và tập trung lực ấn vào phần nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Điều này có thể giúp bạn cắt cơn đau đầu và đau nửa đầu. Vậy tại sao bạn lại không xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu?

Đau cổ hoặc đau dây chằng

Khi bị đau cổ hoặc đau dây chằng, bạn cần xoa bóp bấm huyệt phần giữa của mỗi ngón tay và thực hiện lần lượt trên mỗi ngón tay trong một bàn tay.

Cảm lạnh hoặc đau họng

Trong trường hợp bạn bị cảm lạnh hoặc đau họng, massage làm ấm ngón tay cái và các phần màng nối giữa các ngón tay. Ngoài ra bạn có thể bóp nhẹ các phần mô thịt ở đầu ngón tay.

Mệt mỏi

Xoa nhẹ toàn bộ bàn tay, tiếp theo là ấn trực tiếp lên điểm ngay dưới móng tay trên ngón giữa (phần gần với ngón trỏ nhất).

Đau bụng kinh

Đầu tiên bạn xoa nhẹ toàn bộ bàn tay, sau đó tác động lực lên điểm dưới móng tay trên ngón trỏ (phần gần ngón cái nhất) và vị trí ngoài cùng của ngón út.

Lưu ý khi xoa bóp bấm huyệt bàn tay

  • Trong trường hợp mang thai, bạn cần xin ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định xoa bóp bấm huyệt để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
  • Phương pháp xoa bóp bấm huyệt thật sự hiệu quả khi bạn xoa hai bàn tay vào nhay hoặc làm ấm vùng cần bấm huyệt , điều này nhằm tăng độ mẫn cảm và hiệu quả trong điều trị bệnh.
  • Với những đối tượng mắc phải căn bệnh nguy hiểm như ung thư,..thì cần xem xét kỹ trước khi thực hiện phương pháp này bằng cách hỏi ý kiến các chuyên gia.

Xoa bóp bấm huyệt bàn tay là phương pháp rất dễ thực hiện trong khi đem lại những giá trị về lợi ích vô cùng lớn. Với việc áp dụng đúng phương pháp và thường xuyên theo hướng dẫn của chuyên gia bạn thì việt đạt đến kết quả  như mong muốn chỉ còn là vấn đề về thời gian. Tuy nhiên để có thể thực hiện được một mình, bạn nên đến các cơ sở Đông y uy tín để hướng dẫn và có thể giúp bạn loại bỏ căn bệnh nhanh và an toàn nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới