Cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi hiệu quả nhất

Áp dụng cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi nổi tiếng trong Y học Cổ truyền sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn ho, nghẹt mũi, chảy mũi do cảm lạnh.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Áp dụng cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi nổi tiếng trong Y học Cổ truyền sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn ho, nghẹt mũi, chảy mũi do cảm lạnh gây ra.

Ngạt mũi ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe, công việc

Ngạt mũi ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe, công việc

Nghẹt mũi là sản phẩm của quá trình cảm lạnh, sốt gây ra và đây cũng là triệu chứng thường gặp mỗi khi giao mùa. Để hạn chế thấp nhất việc sử dụng thuốc tây và tận dụng những lợi thế của Y học Cổ truyền bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt không phải dùng thuốc, không tốn tiền là cách làm hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi

Trong trường hợp bị ngạt mũi do sốt hay cảm lạnh thì bạn không cần phải tốn tiền chi cho nhưng chai thuốc xịt mũi đắt tiền mà vẫn không thể khỏi bệnh. Tuy nhiên chỉ với những động tác đơn giản trong thủ thuật xoa bóp và bấm huyệt, người bệnh có thể tự đẩy lùi ngạt mũi một cách nhanh nhất.

Xoa bóp huyệt Ấn đường

Huyệt ấn đường nằm tại vị trí ở giao điểm đường thẳng nối thẳng hai đầu lông mày với đường chính trung. Huyệt có tác dụng trừ phong nhiệt và định thần chí nên khi tác động vào huyệt ấn đường sẽ làm tống dịch mũi, giúp thông mũi trị bệnh nghẹt mũi một cách hiệu quả. Làm như vậy khoảng 40 lần cho đến khi trán nóng lên là mũi sẽ được thông. Nếu vài giờ sau, ngạt mũi lại tái phát thì bạn vẫn tiếp tục thực hiện động tác này.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi hiệu quả nhất

Xoa bóp huyệt Nghinh hương

Huyệt Nghinh hương là huyệt nằm ở bên cạnh cánh mũi, các cánh mũi khoảng 0,8 cm. Việc tác động vào huyệt Nghinh hương có tác dụng thông tỷ khiếu, tán phong, giúp chữa các bệnh viêm mũi, ngạt mũi khá hiệu quả… Điều này có nghĩa việc xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi thông qua huyệt Nghinh hương là phương pháp an toàn mà hiệu quả bạn không thể bỏ qua.

Xoa bóp huyệt Hợp cốc

Huyệt Hợp cốc nằm giữa ngón cái và ngón trỏ này có tác dụng thông cảm mạo, khí. Khi huyệt Hợp cốc được tác động sẽ giúp trị các bệnh đau đầu, cảm mạo,

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa chảy nước mũi

Nếu người bệnh bị chảy nước mũi, bạn nên dùng ngón giữa và ngón trỏ vuốt mạnh từ chân mày lên đến da trán theo đường thẳng. Điều này cũng có nghĩa chúng đi ngược với cách xoa bóp bấm huyệt chữa ngạt mũi. Thực hiện động tác này khoảng 40 lần cho đến khi trán nóng lên là nước mũi sẽ ngưng chảy. Trong trường hợp nước mũi tiếp tục chảy sau vài giờ thì bạn thực hiện lại những động tác như trên.

Bên cạnh phương pháp này, người bệnh có thể sử dụng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt ấn đường trong khoảng 3 phút, rồi thoa chút dầu. Sau đó dùng ngón trỏ ấn và day mạnh vào hai huyệt nghinh hương ở hai bên cánh mũi trong khoảng 3 phút, sau đó thoa dầu vào hai huyệt này.Thực hiện hết những động tác này nước mũi sẽ ngưng chảy ngay.

Điều trị ngạt mũi chỉ với xoa bóp bấm huyệt

Điều trị ngạt mũi chỉ với xoa bóp bấm huyệt

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa ho

Ho là triệu chứng thường gặp khi cảm lạnh. Không chỉ gây đau rát vùng họng mà ho còn khiến rối loạn giấc ngủ, giấc ngủ không được sâu, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi,…ảnh hưởng đến cuộc sống và hiệu quả công việc. Tuy nhiên bạn có thể loại bỏ ho nhờ phương pháp bấm huyệt xoa bóp nổi tiếng trong Y học Cổ truyền. Đầu tiên bạn dùng ngón cái của bàn tay phải xoa mạnh lên cổ tay trái trong vòng 3 phút và làm ngược lại. Tiếp đến là thoa chút dầu nóng ở cả hai bên cổ tay sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn ho dai dẳng mà không cần phải uống một viên thuốc nào.

Với những đối tượng ho kèm theo cảm giác đau họng hoặc có đàm thì sau khi thực hiện các bước như trên cần thêm động tác dùng chìa khóa xe, cán muỗng cà phê hoặc cây lăn mát-xa nhẹ vùng dưới ngón đeo nhẫn trong lòng bàn tay cho đến khi hết đàm trong cổ họng hoặc hết đau họng.

Chỉ với những động tác đơn giản trên không chỉ ngạt mũi mà chảy nước mũi hay ho đều có thể tan biến. Với những lợi ích mà xoa bóp bấm huyệt mang lại sẽ giúp bạn đẩy lùi những căn bệnh do hậu quả của cảm lạnh hay sốc mang lại, từ đó có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới