Cách ngủ dành riêng cho người bị bệnh cơ xương khớp

Một trong những bí quyết giúp bạn có thể giảm được những triệu chứng đau đớn của bệnh cơ xương khớp chính là việc nằm ngủ sao cho đúng cách.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp và cách ngủ hợp lý thì có thể giúp cơ thể giảm được rất nhiều bệnh tật. Nhất là các bệnh lý xương khớp như đau lưng, viêm đầu gối, bệnh cơ xương khớp… Dưới đây là tư thế ngủ dành cho người bị bệnh cơ xương khớp.

Cách ngủ dành riêng cho người bị bệnh cơ xương khớp

Cách ngủ dành riêng cho người bị bệnh cơ xương khớp

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người bị bệnh cơ xương khớp

Theo các chuyên gia y tế về bệnh lý xương khớp đã khẳng định đau vai, đau lưng, bị đau cơ xương khớp…hay các bệnh cơ xương khớp đều cần có giấc ngủ với tư thế phù hợp nhất. Cụ thể đây chính là phương pháp đơn giản nhất để có thể giảm triệu chứng của bệnh. Chưa kể, nếu bạn bị các triệu chứng ngưng thở khi ngủ,  viêm cân gan chân hay trào ngược axit, các bác sĩ khuyên bạn luôn phải tìm cách chữa dứt điểm những căn bệnh phổ biến này cũng như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, tập luyện hằng ngày và các tư thế ngủ phù hợp để hạn chế các triệu chứng của bệnh.

Bạn chỉ cần thực hiện các tư thế ngủ sao cho phù hợp để có thể cải thiện điều kiện sức khỏe, vừa có tác dụng phòng ngừa các bệnh cơ xương khớp vừa góp phần điều trị bệnh liên quan đến xương khớp. Vì thế, cách ngủ dành riêng cho người bị bệnh cơ xương khớp sẽ rất quan trọng và cần đảm bảo đúng khoa học.

Đau vai cần ngủ tránh phía vai bị tổn thương

Cụ thể, các bác sĩ khuyên người bị đau vai, gáy thì bạn cần nhớ tránh thực hiện là không ngủ về phía vai tổn thương hay bị đau để có thể tránh được các bệnh liên quan đến vai gáy hay xương khớp. Tốt nhất bạn nên nằm ngửa hoặc nghiêng sang vai bên kia thì tốt hơn cho bệnh lý. Chưa kể, nếu bạn muốn nằm nghiêng thì bạn hãy đặt một cái gối lớn ở ngực và phần cánh tay. Chính việc áp dụng tư thế trên đây giúp bạn ngủ ngon hơn và tránh được cơn đau vai hành hạ khi bạn ngủ.

Đau cổ thì bạn ngủ không nên dùng gối cứng

Lời khuyên tiếp theo của các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp cho biết nếu bạn bị đau cổ, bạn luôn cố để tránh ngủ ảnh hưởng đến bộ phận này khi ngủ để tránh cơn đau. Chưa kể, bạn không nên dùng gối vì có thể gây đau cổ. Tốt nhất bạn nên dùng một chiếc khăn mềm, cuộn lại và đặt dưới cổ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Đây cũng chính là tư thế ngủ hợp với người bị bệnh cơ xương khớp.

Đau lưng cần nằm ngừa để chống triệu chứng của bệnh

Cụ thể theo đó nếu bạn đang có triệu chứng hẹp ống sống thắt lưng, bạn hãy áp dụng tư thế ngủ bào thai và sự hỗ trợ của một chiếc gối ở giữa hai đầu gối của bạn. Các chuyên gia khuyên đây chính là giải pháp lý tưởng nhất khi ngủ cho các đối tượng bị bệnh đau lưng. Chưa kể, bạn cũng có thể áp dụng tư thế nằm ngửa và nên đặt một cái gối ở dưới đầu gối và một chiếc khăn mềm, tốt nhất nên cuộn lại ở dưới lưng. Bởi vì so với cách ngủ khác thì cách này phù hợp với bệnh đau lưng và người bị bệnh cơ xương khớp.

Đau lưng cần nằm ngừa để chống triệu chứng của bệnh

Đau lưng cần nằm ngừa để chống triệu chứng của bệnh

Viêm cân gan chân thì bạn nên nằm sao cho mắt cá chân thoải mái nhất

Nếu bạn đang bị bệnh viêm cân gan chân thì cách ngủ rất quan trọng để có thể giảm được các triệu chứng của bệnh. Ở đây, bạn nên tránh nằm sao để mắt cá chân và bàn chân ở tư thế thoải mái nhất dành cho người bị bệnh này.

Trào ngược axit nên ngủ nghiêm bên trái nhiều hơn

Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bị trào ngược axit cần phải áp dụng tư thế ngủ thích hợp nhất là ngủ nghiêng sang bên trái. Bởi vì các chuyên gia khẳng định bên trái cơ thể chứa hệ thống bạch huyết nên khi ở phía bên trái bạn sẽ giải quyết và ngăn ngừa axit dạ dày và có được một giấc ngủ ngon. Bệnh đau lưng cũng cần ngủ bên trái.

Ngưng thở nên bạn cần nằm nghiêng sẽ tốt hơn

Cuối cùng việc bạn cần áp dụng khi ngủ chính là khi thường xuyên bị khó thở khi ngủ hoặc khi ngáy thì bạn cần chú ý để cho lưỡi và các mô không thể cản trở đường thở của bạn bằng cách nằm nghiêng chứ không nên nằm thẳng. Bạn nên đặt một cái gối phía sau cổ khi ngủ sẽ tốt hơn đối với cơ thể.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới