Xoa bóp bấm huyệt có thể chữa khỏi bệnh huyết áp cao triệt để?

Xoa bóp bấm huyệt được biết đến là phương pháp điều trị bệnh lý xương khớp mà còn liều thuốc quý chữa bệnh huyết áp cao mà nhiều người không ngờ tới.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh huyết áp cao thường gặp ở những đối tượng nhất định và nhất là độ tuổi trung niên khoảng 40 tuổi trở lên do nhiều yếu tố khác nhau như di truyền, môi trường, chế độ dinh dưỡng, sức đề kháng. Theo Đông Y thì lo nghĩ phiền uất càng hại đến nguyên khí mà dẫn đến âm huyết tỳ thận hư suy và dẫn đến hiện tượng tăng huyết áp.

Xoa bóp bấm huyệt có thể chữa khỏi bệnh huyết áp cao triệt để?

Xoa bóp bấm huyệt có thể chữa khỏi bệnh huyết áp cao triệt để?

Vì sao Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh huyết áp cao hiệu quả?

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học thì bạn còn có thể áp dụng các bài tập xoa bóp bấm huyệt để điều trị dứt điểm bệnh huyết áp cao. Y học cổ truyền nhận định cao huyết áp là một dạng phạm vi bệnh chứng huyễn vựng hoa mắt chóng mặt, váng đầu và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng đến không điều trị dứt điểm. Một số nguyên nhân có thể gây ra bệnh tim mạch nói chung và bệnh huyết áp cao nói riêng có thể là do chức năng can, tỳ thận đã suy yếu. Cộng thêm đó là thực hiện chế độ ăn uống không hợp lý, quá nhiều chất có hại cho cơ thể.

Bên cạnh đó,  việc suy nghĩ quá nhiều cũng có hại đến nguyên khí mà dẫn đến âm huyết tỳ thận hư suy, vận hóa kém sinh đàm thấp. Lúc này sẽ gây ra hiện tượng hỏa động lên gây thiếu máu nuôi dưỡng lên não đều có thể sinh chứng huyễn vựng, và bệnh cao huyết áp cũng như sự mất ổn định trong huyết áp. Vì thế, việc dưỡng huyết, kiện tỳ, dưỡng tâm, hoá đàm, lợi thấp rất cần thiết. Từ lâu, Y học cổ truyền đã biết sử dụng một số huyệt có tác dụng tăng cường máu nuôi dưỡng lên não để chưa trị chứng huyễn vựng và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp. Dưới đây là một số cách xoa bóp bấm huyệt giúp bạn hết bệnh huyết áp cao hiệu quả sau vài lần áp dụng.

Vì sao Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh huyết áp cao hiệu quả?

Vì sao Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh huyết áp cao hiệu quả?

Một số điểm huyết trong xoa bóp bấm huyệt có thể điều trị bệnh huyết áp cao

 Theo các chuyên gia về y học cổ truyền thì chỉ cần xác định được một số huyệt vị để áp dụng xoa bóp bấm huyệt đúng cách hiệu quả thì có thể điều trị bệnh huyết áp cao mà không cần dùng thuốc. Chi tiết như sau:

  1. Tam âm giao: Huyệt này ở lồi cao mắt cá trong đo lên 3 thốn nằm ở sát bờ sau xương chày (huyệt giao hội ba kinh âm). Nếu bấm huyệt này thì bạn sẽ có thể cải thiện được: bổ âm, giáng hỏa, kiện tỳ hóa thấp, an thần, lợi tiểu… giúp bạn khắc phục hiện tượng ăn kém mất ngủ do âm huyết hư từ bên trong.
  2. Phong trì: Huyệt này nằm ở dưới đáy hộp sọ, chổ lõm giữa cơ thang và cơ ức đòn (giao hội huyệt của hai kinh thủ thiếu dương). Nếu bạn ấn sẽ có thể thoát khỏi những cơn đau đầu, đầu, hoa mắt, chóng mặt, cao huyết áp hoặc biến chứng của bệnh huyết áp cao.
  3. Ấn đường: Huyệt nằm ở vị trí trung điểm đầu trong cung lông mày có thể khẳng định có tác dụng định thần trí, thanh nhiệt và một số bệnh thần kinh suy nhược.
  4. Thần đình: Huyệt vị trí từ mũi thẳng lên trán vào quá chân tóc 0,5 thốn. Huyệt hội của đốc mạch và có thể chữa khỏi bệnh đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.
  5. Bách hội: Huyệt nằm vị trí ở đĩnh đầu (hội huyệt các kinh dương) làm giảm các cơn đau đầu, suy nhược thần kinh, thăng dương, thiếu máu não. Bên cạnh đó người bị bệnh huyết áp thấp cũng rất hiệu quả.
  6. Hợp cốc: Huyệt vị trí trung điểm xương bàn tay ngón hai cải thiện một số triệu chứng của bệnh huyết áp cao cũng như tai biến mạch máu não mà hầu như không có tác dụng phụ.

Một số điểm huyết trong xoa bóp bấm huyệt có thể điều trị bệnh huyết áp cao

Một số điểm huyết trong xoa bóp bấm huyệt có thể điều trị bệnh huyết áp cao

Bên cạnh các huyệt trên đây có tác dụng thì việc xoa bóp bấm huyệt cũng chính là cách điều trị hiệu quả các bệnh lý xương khớp hiện nay.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới