Cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản nhưng hiệu quả

Để thông kinh lạc, hết sưng và giảm đau, xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng là cách đơn giản nhưng có tác dụng vô cùng hiệu quả nổi tiếng trong Y học Cổ truyền.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng mỗi ngày một lần, mỗi lần 20 phút là cách mà chuyên gia đông y khuyên người bệnh nên áp dụng nếu muốn những cơn đau giảm xuống nhanh chóng.

   Cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản nhưng hiệu quả

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản nhưng hiệu quả

Theo quan niệm của Đông y, đau lưng còn được gọi là “yêu thống” thuộc phạm vi chứng Tý. Trong đó xoa bóp và bấm huyệt là phương pháp phổ biến được áp dụng tại các phòng khám đông y và y học hiện đại. Tuy nhiên những tác dụng của chúng thì không phải ai cũng biết.

Lưu ý trước khi xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh cơ xương khớp nhận định, đau lưng là tình trạng các cơ nhức mỏi, căng cứng, lâu dần dẫn đến chai, khiến thoái hóa đốt sống, mất độ đàn hồ và thoát vị đĩa đệm. Đối với triệu chứng này, xoa bóp bấm huyệt chính là cách dùng tay tác động trực tiếp vào các huyệt đạo giúp kinh mạch lưu thông.

Việc tác động trực tiếp vào các huyệt đạo bằng những động tác xoa bóp và bấm huyệt  có tác dụng tăng sức bền bỉ của cơ, năng lực làm việc và phục hồi sức khoẻ cho cơ nhanh hơn khi không xoa bóp. Khi làm việc căng thẳng sẽ dễ gây phù nề co cứng và đau, trong khi đó xoa bóp bấm huyệt là cách đơn giản nhưng hiệu quả có thể giải quyết tốt các chứng này. Những bài tập xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản bạn có thể hoàn toàn áp dụng tại nhà. Tuy nhiên nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh đau lưng, bạn nên nắm vững các vị trí các huyệt.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản nhưng hiệu quả

Đại chùy: Huyệt nằm giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngực 1.

Trường cường: Chỗ lõm sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0,3 tấc.

Thận du: Dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 sang ngang 1,5 tấc.

Chí thất: Từ huyệt thận du chếch sang ngang 1,5 tấc.

Ủy trung: Chỗ giữa nếp lằn khoeo chân.

Thừa sơn: Ở giữa đường nối huyệt ủy trung và gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi ngoài và trong.

Bấm huyệt trị đau lưng ở bàn chân

Dù bất kỳ ở tư thế nào, chân cũng là bộ phận chống đỡ toàn bộ cơ thể và lưng ít nhiều cũng chịu áp lực. Bạn có thể lấy một ví dụ giản đơn như khi bạn đi giày đế thấp với việc bạn đi một đôi giày cao khoảng 10 phân, áp lực lên phần lưng của bạn khác nhau. Đây cũng là giải thích vì sao các bạn nữ thường xuyên mang giầy cao gót lại dễ bị đau lưng. Từ đó, kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng bằng cách xoa bóp bàn chân được áp dụng rộng rãi và để lại những kết quả khả quan.

Chữa đau lưng đơn giản bằng xoa bóp bấm huyệt

Chữa đau lưng đơn giản bằng xoa bóp bấm huyệt

Thực hiện xoa bóp và bấm huyệt chữa đau lưng

Động tác 1: Dùng ngón tay cái xoa bóp dọc theo các cạnh bên trong của bàn chân, từ đầu ngón chân cái đến mắt cá chân của người bệnh.

Động tác 2: Dùng ngón tay cái bấm mạnh vào vào da ngón chân và ấn dọc theo chiều dài của bàn chân.

Động tác 3: Tiếp tục tác động vào các huyệt đạo ở sau xương mắt cá chân đến dây thần kinh hông và tiếp tục kéo dài lên phía trên khoảng 4-9cm.

Động tác 4: Xoa bóp và bấm huyệt các huyệt đạo sau xương mắt cá chân giúp máu lưu thông tốt hơn từ phần trên xuống tận bàn chân.

Động tác 5: Việc xoa bóp dây thần kinh hông sẽ giúp người bệnh ngăn chặn những cơn đau thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh.

Bên cạnh phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng đang được áp dụng phổ biến hiện nay tại các phòng khám, bệnh viện, người bệnh cũng có thể áp dụng các phương pháp khác theo hướng dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên phương pháp xoa bóp bấm huyệt đang nhận được khá nhiều phản hồi tích cực. Vì vậy bạn có thể suy nghĩ kỹ và tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới