Bật mí 5 động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Nếu bạn đang không biết xử lý cơn đau đầu như thế nào thì xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu chỉ với 5 động tác của chuyên gia sẽ giúp cơn đau giảm nhanh chóng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đau đầu khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chất lượng công việc bị giảm sút và để giảm những cơn đau này ngoài việc sử thuốc, thảo dược,…thì xoa bóp bấm huyệt là một trong những liệu pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Bất mí 5 động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Bất mí 5 động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả 

Theo những báo cáo mà chuyên trang Bệnh lý xương khớp cập nhật được thì có đến 90% dân số thế giới mắc bệnh đau đầu vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có những nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau nhưng có những lý do khó có thể tránh được như thay đổi thời tiết. Rối loạn giấc ngủ, stress, lo âu, căng thẳng,…khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày này.

Động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt là thủ thuật xoa nắn các mô của cơ thể một cách khoa học và theo hệ thống, được phát triển đầu tiên ở Tây Tạng trước khi châm cứu được biết đến. Phương pháp này tác động lên cơ, hệ thần kinh hệ tuần hoàn tổng thể giúp giảm triệu chứng cứng cơ ở vùng cơ vai, cổ, bụng, tạo cảm giác thoải mái, thư giản và giúp người bệnh dễ ngủ. Bấm huyệt chữa đau đầu tỏ ra rất hiệu quả trong trường hợp đau đầu nhẹ do thay đổi thời tiết hay căng thẳng. Không chỉ có tác dụng trong điều trị chứng đau đầu, xoa bóp bấm huyệt thường xuyên còn công dụng kích thích nhu động ruột, cải thiện tuần hoàn và hạn chế được tình trạng táo bón nhờ tăng nhu động ruột.

Bấm huyệt là cách áp dụng lực của đầu ngón tay và bàn tay lên các huyệt đạo trên cơ thể để giải phóng năng lượng hoặc hoạt chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Tùy thuộc vào thể trạng và nguyên nhân gây bệnh mà bạn có thể quyết định có nên xoa bóp bấm huyệt hay không, bởi không phải lúc nào bấm huyệt cũng có hiệu quả. Tuy nhiên gần như trong những trường hợp nguyên nhân không nghiêm trọng thì những động tác bấm huyệt sau đây sẽ giảm tình trạng đau đầu hiệu quả:

Xoa bóp bấm huyệt huyệt Toản trúc

Huyệt Toản trúc là huyệt nằm ngay trên mũi, bên trong lông mày. Với việc áp dụng xoa bóp bấm huyệt tại vị trí này sẽ giúp máu người bệnh lưu thông trong xoang mặt và giảm đau đầu hiệu quả.

Xoa bóp bấm huyệt Phong trì

Huyệt Phong trì nằm ở vị trí hõm nhất sau gáy và là nơi tập chung chính của các cơ bắp của đầu và cổ. Bên cạnh cách ngửa đầu ra sau và quay tròn cổ thì việc dùng hai tay để day các huyệt là phương pháp hiệu quả mà đơn giàn.

Vị trị huyệt Phong trì trong điều trị đau đầu

Vị trị huyệt Phong trì trong điều trị đau đầu

Xoa bóp bấm huyệt Hợp cốc

Huyệt Hợp cốc có vị trí trên phần mu thịt giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Bạn bắt đầu thực hiện bằng cách dùng tay này xoa bóp cho tay còn lại và đổi bên liên tục.

Xoa bóp bấm huyệt huyệt Thái dương

Theo các chuyên gia Y học Cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả nếu áp dụng trên huyệt Thái dương. Đây cũng là động tác phổ biến nhất hiện nay do chúng tập trung nhiều dây thần kinh và cơ bắp sau đầu. Nhẹ nhàng xoa bóp cả hai bên thái dương với các ngón tay sẽ cung cấp cứu trợ cho tình trạng đau đầu. Các chuyên gia massage hay Kỹ thuật viên vật lý trị liệu lưu ý, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng thêm các tinh dầu kết hợp xoa bóp.

Xoa bóp bấm huyệt Thái xung

Huyết Thái xung này nằm ở vị trí giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách đỉnh bàn chân khoảng 2,5 cm. Chia sẻ của những người thường xuyên áp dụng xoa bóp bấm huyệt cho rằng, việc day và ấn mạnh huyệt Thái xung sẽ giúp giảm đau đầu.

Đó là 5 động tác xoa bóp bấm huyệt phổ biến được áp dụng phổ biến hiện nay trong điều trị bệnh đau đầu. Đừng để những cơn đau đầu khiến bạn đánh mất sức khỏe, hiệu quả công việc. Nếu tình trạng đau đầu kéo dài không đỡ sau khi đã nghỉ ngơi, người bệnh cần đi khám để loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm khác.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới