Xoa bóp bấm huyệt ứng dụng trong chữa trị đau lưng

Người mắc biểu hiện đau lưng thường gặp khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt một số hoạt động thể chất. Bệnh nhân có thể tham khảo cách xoa bóp bấm huyệt ứng dụng trong.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người mắc biểu hiện đau lưng thường gặp khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt một số hoạt động thể chất. Bệnh nhân có thể tham khảo cách xoa bóp bấm huyệt ứng dụng trong chữa trị đau lưng.

Xoa bóp bấm huyệt giúp trị đau lưng hiệu quả

Lý do gây đau lưng là gì?

Giảng viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ một số lý do gây đau lưng như sau:

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng gây đau lưng:

Thường gặp sau 50 tuổi. Biểu hiện đau lưng xuất hiện khi bệnh nhân vận động, xoay trở vùng cột sống thắt lưng, đặc biệt thường khởi phát sau một vận động cột sống thắt lưng quá mức, kéo dài.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây đau lưng:

Thường gặp ở độ tuổi 20 cho đến 50. Biểu hiện đau lưng thường xuất hiện khi bệnh nhân ngồi lâu, đứng lâu hoặc cúi người về trước có thể vận động mạnh, đột ngột sai tư thế như là  cúi lưng khiêng nặng, té đập mông.

Hẹp ống sống gây đau lưng:

Bệnh nhân có biểu hiện đau cách hồi thần kinh: cảm giác đau, hoặc là nóng rát, kiến bò hay là châm chích vùng thắt lưng lan mông, đùi hoặc cẳng chân, xuất hiện khi bệnh nhân đứng hay đi lại;và biểu hiện sẽ giảm khi bệnh nhân cúi người ra phía trước.

Loãng xương gây đau lưng:

Thường gặp ở nữ giới sau độ tuổi mãn kinh mắc loãng xương hoặc bệnh nhân sử dụng thuốc corticoid kéo dài.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vùng thắt lưng

Theo các giảng viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thì bấm huyệt chữa đau mỏi vùng thắt lưng là sử dụng bàn tay, ngón tay tác động trực tiếp lên da thịt, xương khớp, huyệt đạo trên cơ thể của bệnh nhân. Theo Y học cổ truyền thì sức khỏe suy giảm, huyệt đạo cũng là một điểm để các nguyên do từ bên ngoài xâm nhập và gây ra tình trạng bệnh đau lưng. Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng khuyên bạn có thể tham khảo 2 phương pháp bấm huyệt trị đau lưng theo vị trí tác động sau:

Huyệt ở chân giúp trị đau lưng hiệu quả

Phương pháp thứ nhất: Sử dụng một số huyệt chân

Chữa đúng khu vực bị đau: Bệnh nhân có thể chữa trị đau lưng dưới bằng cách tạo áp lực lên một số huyệt ở lòng bàn chân và toàn bộ khu vực quanh gót chân và quanh mắt cá chân, cũng như cạnh trong của mỗi bàn chân. Một số huyệt đạo của cột sống nằm dọc bên trong cạnh của bàn chân.

Massage chân dưới: Bạn hãy massage quanh mắt cá chân, ngón chân, mu bàn chân… trước khi bắt đầu bấm huyệt chân. Co duỗi bàn chân sau đó xoay bàn chân để nới lỏng cơ, gân. Tiếp theo massage cạnh dưới của bàn chân trong 5-10 phút. Khu vực này tương ứng với khu vực thắt lưng nên sẽ giúp giảm đau lưng nói chung.

Xoa bàn chân trái bằng tay phải và sử dụng ngón cái của tay phải để thực hiện tất cả một số thao tác xoa bóp bấm huyệt. Bắt đầu bấm từ ngón chân, ấn mạnh ngón tay cái vào da và di chuyển chậm dọc theo toàn bộ chiều dài bàn chân để bệnh nhân chắc chắn không bỏ sót huyệt nào.

Chữa đau lưng trên bằng cách bấm huyệt vào một số điểm tương ứng với lưng trên và vai. Các điểm này nằm ở gốc ngón chân, ở đầu và cuối bàn chân. Nhấn lực nhẹ hơn cho một số huyệt nằm tại vùng đỉnh của bàn chân vì khu vực này xương và thần kinh khá nhạy cảm.

Phương pháp 2: Người bệnh sử dụng huyệt trên tay

Sử dụng bấm huyệt tay thay thế thường thuận tiện hơn tại vì không phải lúc nào bệnh nhân sẽ tháo giày và thực hiện liệu pháp bấm huyệt bàn chân trị đau lưng. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng bấm huyệt bàn tay trị đau lưng khi mà bàn chân đang bị thương hoặc bị nhiễm trùng.

Thông tin về sử dụng huyệt đạo trị đau lưng chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh không nên tự ý áp dụng khi chưa có chỉ định y khoa.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net tổng hợp

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới