Bệnh mỡ máu cùng với một số bài thuốc dân gian trị bệnh

Người bệnh mắc bệnh mỡ máu cao ngoài việc sử dụng thuốc tây y để giảm mỡ máu thì có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian trị bệnh mỡ máu. Dấu hiệu.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người bệnh mắc bệnh mỡ máu cao ngoài việc sử dụng thuốc tây y để giảm mỡ máu thì có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian trị bệnh mỡ máu.

Bệnh mỡ máu cùng với một số bài thuốc dân gian trị bệnh

Mỡ máu cao có thể gây ra nguy hiểm gì?

Theo giảng viên Cao đẳng Vật lý trị Liệu và phục hồi chức năng thì mỡ máu cao là hiện tượng rối loạn mỡ máu trong đó một số thành phần mỡ trong huyết tương cao hơn mức bình thường.

Mỡ máu cao nguyên nhân chính là do tăng Mỡ máu cao chủ yếu là tăng cholesterol cùng với triglycerid. Bác sĩ chuyên khoa thường đánh giá nồng độ mỡ máu bằng 2 xét nghiệm là định lượng nồng độ triglycerid toàn phần cùng với nồng độ cholesterol toàn phần.

Trường hợp nồng độ cholesterol toàn phần có giá trị từ 4 cho tới 5mmol/l cùng với triglycerid toàn phần có giá trị nhỏ hơn 2,3mmol/l là bình thường. Vượt quá giá trị bình thường trên thì được gọi là mỡ máu cao.

Ở nước ta, tỷ lệ người có chứng mỡ máu cao chiếm khoảng 29,1% cùng với tăng nhanh ở độ tuổi từ 35 cho tới 45 với 41,7% cùng với ở người già khoảng 63%.

Mỡ máu cao khiến cho người bệnh phải đối diện với nguy cơ bị mỡ đóng vào trong mạch máu, tạo thành một mảng xơ vữa, dễ dẫn tới tình trạng tắc mạch máu cùng với làm vỡ mạch máu.

Đặc biệt, một số người bị mỡ máu quá cao, tình trạng mạch máu bị bít, hẹp mạch máu nhiều hơn. Trường hợp xảy ra ở não thì có thể gây ra tai biến mạch máu não, trường hợp xảy ra ở ruột thì nguy cơ gây ra tắc mạch máu nuôi ruột dẫn tới hoại tử ruột.

Trường hợp xảy ra ở tim có thể gây ra nhồi máu cơ tim. Trường hợp xảy ra ở chi có thể gây tắc mạch máu chi…

Một số hệ quả nguy hiểm do bệnh mỡ máu cao gây ra là người bệnh có nguy cơ mắc 7 bệnh nguy hiểm như bệnh viêm tụy, bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh gan, đau cùng với tê bàn chân, sa sút trí tuệ…

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh mỡ máu cao

Bài thuốc dân gian 1: 12 gram lá sen, 12 gram trạch tả, 15g phục linh, 12 gram hoa cúc, 15g ý dĩ, 10 gram râu ngô, 12 gram thảo quyết minh. Cho tất cả một số vị nấu với 800ml nước, sắc còn 200ml. Lại đổ thêm 600ml sắc lần 2 còn 200mi. Chia làm 2 lần dùng trong ngày.


Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh mỡ máu cao

Bài thuốc có công dụng tiêu bớt lượng mỡ thừa trong máu.

Bài thuốc dân gian 2: 30 gram cam thảo, 25g câu kỷ tử sắc với 800ml nước lấy 200ml, dùng 2 lần trong ngày.

Bài thuốc có công dụng giúp tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu.

Bài thuốc dân gian 3: 30 gram sơn tra, 10 gram lá sen dùng nấu nước dùng thay trà.

Bài thuốc có công dụng thanh nhiệt, giảm mỡ máu.

Bài thuốc dân gian 4 : Cần có: 4 củ tỏi, 4 quả chanh, 3 lít nước sôi để nguội.

  • Cách làm: Tỏi bóc sạch vỏ. Chanh tiệt trùng bằng nước sôi, cắt thành miếng nhỏ. Xay nhỏ cần có trên với 3 lít nước sôi để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để trong 3 ngày.
  • Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng tối đa 50ml chia làm 3 lần, dùng trước bữa ăn. Duy trì một liệu trình 40 ngày, mỗi năm chỉ làm 1 liệu trình.

Chú ý: Bài thuốc trên cũng có thể sử dụng để làm sạch một số mạch máu, nhưng phải sử dụng với liều lượng thấp hơn, khoảng 1  cho tới  2 muỗng canh/lần.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Nguồn: benhlyxuongkhop.net tổng hợp

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới