Đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y

Nếu người bệnh áp dụng đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y từ những bác sĩ giỏi chuyên khoa xương khớp thì khả năng bệnh thuyên giảm cao.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra những biến chứng nguy hiểm nên nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra biến chứng bại liệt, gât nguy hiểm đến người bệnh.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y
Chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y

Bệnh thoái hóa đốt sống trở thành một trong những căn bệnh phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Với tính chất nguy hiểm của chúng đối với chức năng vận động, sinh hoạt, chất lượng công việc, cuộc sống,…buộc người bệnh cần có những biến pháp điều trị nhanh chóng. Trong đó việc uống thuốc theo đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y trở thành ưu tiên hàng đầu nhờ tính tiện lợi và hiệu quả của chúng mang lại. Dưới đây là một số loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ thường dùng.

Các loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tùy theo mức độ nguy hiểm của bệnh mà các bác sĩ sẽ quyết định thoái hóa đốt sống cổ cần uống thuốc gì để điều trị. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị và làm giảm các cơn đau thoái hóa đốt sống cổ từ các bài thuốc gân gian, thuốc Tây y. Tuy nhiên dù áp dụng phương pháp nào thì người bệnh cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Đặc biệt khi phác đồ điều trị đã được đặt ra, người bệnh cần tuân thủ những quy tắc điều trị bao gồm thuốc uống, giờ uống, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cũng cần tuân thủ để đạt được kết quả tốt nhất.

Các loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y

Như đã nói ở trên, tùy theo mức độ dựa trên những triệu chứng của bệnh mà chúng ta quyết định người bệnh nên uống thuốc gì là tốt nhất. Theo các chuyên gia bệnh cơ xương khớp thường gặp, loại thuốc mà người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên sử dụng bao gồm:

Thuốc chống viêm không corticoide

Đây là loại thuốc có tác dụng giảm sưng (hoặc viêm) trong khi giảm đau và đặc biệt tốt cho những người bị đau mạn tính. Loại thuốc được dùng phổ biến nhất trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ bao gồm:

  • Naproxen như Aleve, Naprosyn
  • Ibuprofen như Advil, Motrin, Nuprin
  • Các chất ức chế COX-2 như Celebrex
Đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y
Đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y

Acetaminophen

Thuốc Acetaminophen là thuốc giảm đau nhưng không làm giảm viêm, có tác dụng ngăn chặn nhận thức của não về sự đau đớn và có thể giúp giảm bớt những cơn đau bùng phát do thoái hóa đốt sống cổ.

Thuốc giãn cơ

Ví dụ điển hình cho dạng thuốc này chính là Soma, Flexeril và Valium. Trong trường hợp bệnh đã trở nên mạn tính thì chúng sẽ gây thắt cơ. Lúc này việc uống thuốc giãn cơ sẽ giúp ngăn cản sự co thắt. Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ làm giãn cơ sẽ giúp người bệnh ngủ ngon hơn.

Thuốc chống viêm steroid dạng uống

Đây là loại thuốc có tác dụng chống viêm rất mạnh nên người bệnh thoái hóa khớp đôt sống cổ cần uống dạng liều cao để kích hoạt tác động của thuốc và giảm đau, sau đó giảm liều lượng xuống trong 5 hoặc 6 ngày. Do tính chất đặc trưng của thuốc mà thuốc chống viêm steroid dạng uống thường chỉ được sử dụng cho những cơn đau nặng.

Thuốc tác động đến hệ thần kinh

Nếu người bệnh có những cơ đau về hệ thần kinh thì có thể uống thuốc nhắm vào dây thần kinh như thuốc Neurontin (gabapentin).

Như vậy các đơn thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Tây Y chủ yếu là thuốc có tác dụng giảm đau, người bệnh có thể cảm nhận cơn đau tiêu biến nhanh chóng. Tuy nhiên các loại thuốc này thường gây ra nhiều tác dụng phụ đến các bộ phận như thận, gan,  dạ dày, tim…nên người bệnh cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng các loại thuốc này.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới