Các loại trà thảo mộc chữa bệnh cao huyết áp tốt nhất hiện nay

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị hay những món ăn tốt cho sức khỏe, những người mắc bệnh cao huyết áp nên sử các loại trà thảo mộc để cải thiện bệnh cũng như hạ huyết áp hiệu quả.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cao huyết áp là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh tim mạch, đối tượng mắc bệnh và lứa tuổi mắc ngày càng mở rộng. Trong y học cổ truyền, nhiều loại trà dược có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, trong đó có các loại trà chữa được bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Một số loại trà được khuyến cáo sử dụng như sau:

Các loại trà thảo mộc chữa bệnh cao huyết áp tốt nhất hiện nay

Trà cúc hòe

Trà cúc hòe được chế biến từ các loại hoa và hạt thảo dược thiên nhiên, theo đó, loại trà này không chỉ có tác dụng rất tốt với bệnh cao huyết áp mà còn rất tốt với những người mắc bệnh mất ngủ, giúp người bệnh có giấc ngủ sâu, sáng mắt, vững thành mạnh tim. Cách sử dụng: cho hoa cúc, hoa hòe, chè xanh mỗi thứ 3g, tán bột thô vào 1 cốc, đổ nước sôi đậy nắp ngâm 5 phút, ngày uống 1 thang và uống dần sẽ thấy được hiệu quả.

Trà đỗ trọng

Ngoài trà cúc hòe thì trà đỗ trọng cũng là loại tà chữa bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch rất hiệu quả. Để chế biến loại trà này thì người bệnh chỉ cần chọn lấy lá đỗ trọng, chè búp xanh loại tốt, với lượng bằng nhau. Sau đó tán chúng thành bột, trộn đều và cho vào túi nhỏ bằng giấy lọc, mỗi túi 6g, cất giữ nơi khô ráo. Ngày uống từ 1 – 2 lần, mỗi lần 1. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể lấy 10g lá đỗ trọng, 3g chè pha nước sôi 10 phút hoặc đổ nước đun sôi kỹ, ngày uống một thang, uống nóng. Không những trà có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp mà còn có công dụng: bổ gan thận, cường gân cốt rất hiệu quả.

Trà nhị diệp sơn là loại trà rất tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp

Trà nhị diệp sơn trà

Để làm loại trà này thì người bệnh cần chuẩn bị 15g sơn trà, 12g lá sen, theo đó bạn thái nhỏ, đổ nước vừa đủ đun sôi hoặc pha nước sôi uống. Ngày uống 1 thang, loại trà này có công dụng: tiêu mỡ hoá trễ, hạ áp giảm mỡ, trà còn chữa được cao huyết áp, mỡ trong máu cao, giảm béo rất tốt cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Vì thế ngoài bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp thì những người mắc các căn bệnh này có thể sử dụng loại trà nhị diệp sơn trà thường xuyên.

Trà tâm sen

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trà tâm sen có thể chữa bệnh cao huyết áp thông qua cơ chế làm giãn cơ trơn thành mạch máu và giảm trở lực huyết quản, phòng chống rối loạn nhịp tim, ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, chống oxy hóa.Đồng thời loại trà này cũng cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim nhờ khả năng làm giãn thành mạch máu, giảm lượng tiêu thụ oxy của cơ tim và cải thiện lưu lượng tuần hoàn động mạch vành. Bạn có thể chế biến loại trà thảo mộc này như sau: Tâm sen 3g cho vào cốc, đổ nước sôi ngâm 5 – 10 phút, ngày uống 1 – 2 lần. Ngoài công dụng chữa được cao huyết áp, chúng còn thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầu choáng mắt hoa, hay hồi hộp đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, mất ngủ rất tốt.

Ngoài tác dụng điều trị cao huyết áp, trà tâm sen có có công dụng chữa nhiều bệnh lý khác nhau

Các loại trà được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu trên đây là loại thức uống rất quen thuộc với hầu hết mọi người, mặt khác chúng đều là nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, vì thế đây chính là phương pháp hiệu quả khi dùng để điều trị căn bệnh nguy hiểm và có thể để lại nhiều biến chứng này.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới