Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ dựa trên phương pháp mổ truyền thống, nội soi hoặc kết hợp cả hai phương pháp này.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dù bạn chọn phương pháp nào để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có những ưu, nhược điểm nhất định. Vậy chi phí cho các cuộc phẫu thuật này sẽ là bao nhiêu?

Những ưu, nhược điểm của phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Những ưu, nhược điểm của phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Những ưu, nhược điểm của phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm chỉ được thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh cơ xương khớp, theo đó, phương pháp này tiến hành loại bỏ phần đĩa đệm bị tổn thương. Chính phần đĩa đệm này chèn ép lên đốt sống và rễ thần kinh gây ra cơn đau ở cổ và thắt lưng. Với vùng thắt lưng, nếu tình trạng thoát vị ở đây không được điều trị có thể dẫn đế bệnh đau dây thần kinh tọa và nhiều các bệnh lý khác. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được thực hiện khi bệnh không có tiến triển khi thực hiện các phương pháp điều trị khác, như dùng thuốc giảm đau, tiêm cortisone, vật lý trị liệu hay sử dụng các bài thuốc dân gian. Mặt khác phương pháp phẫu thuật này cũng tồn tại những ưu nhược điểm nhất định, vì thế các bệnh nhân có thể cân nhắc giữa các lợi ích và nguy cơ cho mình.

Ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật là loại bỏ căn nguyên của các cơn đau, giải phóng người bệnh khỏi những cơn đau dai dẳng ở cổ và thắt lưng. Khôi phục chức năng vận động của người bệnh và đưa cột sống trạng thái cân bằng, giúp người trở về cuộc sống bình thường.

Khuyết điểm

Bên cạnh những mặt có lợi thì phương pháp này còn tiềm ẩn những hệ lụy như sốc phản vệ, nhiễm trùng, tổn thương các cơ quan lân cận,…Một số trường hợp bệnh tiếp tục tái phát. Khả năng vận động của người bệnh không được phục hồi 100%.

Tuy nhiên, bệnh nhân có thể kiểm soát những rủi ro bằng cách xét nghiệm đầy đủ trước khi thực hiện để chắc rằng bản thân có đủ điều kiện phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm. Hơn nữa, cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín với đội ngũ chuyên gia bác sĩ có kinh nghiệm để chắc rằng bệnh tình của bạn không có những chuyển biến theo hướng trầm trọng.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ bệnh thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào kỹ thuật người bệnh lựa chọn và cơ sở thực hiện. Ngoài ra, chi phí này còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của người bệnh, bạn có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật như sau:

Phương pháp mổ truyền thống

Phương pháp mổ truyền thống có chi phí thực hiện dao động khoảng 15 – 18 triệu đồng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực hiện với trường hợp bệnh không quá nặng, bệnh chưa gây ra biến chứng hẹp ống sống. Mổ truyền thống chỉ có thể loại bỏ phần nhân của đĩa đệm đã thoát ra để giải phóng sự tắc nghẽn ở các vị trí đau đớn.

Phương pháp mổ nội soi

Với phương pháp mổ nội soi, bác sĩ sẽ sử dụng máy móc hiện đại để có thể quan sát các cơ quan bên trong nhưng không phải tác động đến vết rạch quá sâu. Đây là phương pháp mới, giúp vết mổ nhỏ và ít gây tổn thương đến các cơ quan khác, vết mổ cũng chính xác và đem lại hiệu quả cao hơn. Phương pháp mổ nội soi có giá thành dao động từ 30 – 40 triệu đồng, cao hơn phương pháp mổ truyền thống. Theo đó, bệnh nhân khi thực hiện phương pháp này sẽ ít đau đớn hơn, thời gian mổ cũng được rút ngắn, quá trình phục hồi của bệnh nhân cũng nhanh hơn so với phương pháp mổ thông thường.

Phương pháp mổ kết hợp

Phương pháp này chỉ thích hợp với bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng, kèm theo những biến chứng như hẹp ống sống hoặc tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều vị trí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận động và sinh hoạt của người bệnh. Đây là ca mổ rất phức tạp, bởi bác sĩ phải xử lý cùng lúc nhiều vấn đề, thời gian mổ cũng kéo dài hơn hẳn các ca mổ thông thường. Chính vì vậy mà ca mổ này có giá dao động khoảng 40 – 50 triệu đồng và thời gian phục hồi cũng chậm hơn. Người bệnh rơi vào trường hợp này cần thực hiện nghiêm ngặt những yêu cầu của bác sĩ để phục hồi chức năng vận động và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Mức chi phí điều trị phẫu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm còn dựa trên nhiều yếu tố

Mức chi phí điều trị phẫu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm còn dựa trên nhiều yếu tố

Mức chi phí điều trị trên đây sẽ dao động tùy thuộc từng bệnh viện, trước khi thực hiện phẫu thuật thì bệnh nhân nên làm các xét nghiệm chuyên khoa theo chỉ dẫn để phòng ngừa các biến chứng. Bên cạnh đó cần kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới