Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn bạn đã biết?

Diện chẩn là phương pháp chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên những hiểu biết về phương pháp này không phải ai cũng biết.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm ngày càng trở lên khó đoán khi các biến chứng ngày càng nguy hiểm trong khi các biện pháp chữa trị vẫn còn có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn đang được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn bạn đã biết?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn bạn đã biết?

Phương pháp Diện chẩn là gì?

Phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn ra đời vào ngày 26/03/1980 khi huyệt số 1 được phát hiện. Từ đó diện chẩn được xem là phương pháp hỗ trợ sức khỏe mà không cần dùng thuốc tại Việt Nam. Theo các bác sĩ chuyên khoa về các bệnh về cơ xương khớp, Diện chẩn có tên đầy đủ là Điều khiển Liệu pháp. Người bệnh cần phân biệt được Diện chẩn và Vọng chẩn. Trong đó, Vọng chẩn là xem xét bệnh thông qua hình thể bên ngoài còn Diện chẩn là xem mặt đoán nên rất dễ nhận lẫn với Vọng chẩn. Tuy nhiên Diện chẩn là phương pháp riêng – phương pháp Phản xạ học đa hệ.

Trên thế giới đã ghi nhận phương pháp xoa bóp bàn chân, Nhĩ châm trong lĩnh vực về phản xạ hệ thần kinh. Nếu Hàn Quốc có châm cứu tay chân thì ngày nay người Việt có Diện Chẩn có tên ban đầu là Diện châm tức Châm cứu trên mặt. Diện chẩn có các phác đồ phản chiếu hệ thần kinh đa hệ: mặt, lòng bàn tay và chân, trên lưng, bụng và trên tai.

Công dụng của Diện chẩn

Công dụng của Diện chẩn bao gồm:

  • Tăng cường sự miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.
  • Khai thông các mạch bị tắc nghẽn cũng như cân bằng lại cơ thể
  • Làm cơ thể trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn hẳn.
  • Chống lại các độc tố và các tác nhân gây ra bệnh

Đây là phương pháp chữa bệnh hiệu quả mang nét đặc trưng của người Việt giống xoa bóp bấm huyệt. Một phương pháp tự chữa bệnh ít tốn kém, an toàn không tác dụng phụ cà hoàn toàn không phụ thuộc vào thuốc. Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn sẽ có bộ phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng Diện chẩn sau.

Cách làm Diện chẩn

Diện chẩn dùng các vật có kích thước và hình dạng khác nhau để hơ, gõ, lăn hay cào vào các vùng này theo đồ hình phản chiếu hay đồ hình đồng ứng. Đây là phương pháp sẽ làm người bệnh có cảm giác đau tức, tê buốt và rát nóng khác nhau nhưng chính nó lại giúp kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh.

Phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể chữa bằng phương pháp Diện chẩn theo phác đồ sau:

  • Day và ấn bộ Giản cơ và Thông tắc: 19, 1, 290, 16-, 275, 41, 0
  • Day và ấn bộ thoát vị đĩa đệm lưng: 15-, 28, 13-, 65, 106, 103, 97, 107, 184, 73, 7\

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì những ngày đầu người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ gặp tình trạng giảm đau lưng nhưng lại có cảm giác ê mông, đùi và chân. Sau khi thực hiện được 3 ngày thì thực hiện day ấn 2 bộ huyệt trên, thông trực tiếp trên mặt và chân. Với cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Diện chẩn trên, bệnh nhân sẽ cảm thấy tinh thần phấn khởi sau 6,7 ngày điều trị đầu, da mặt hồng hào, không còn đau lưng, nhức mỏi.

Với những tác dụng tuyệt vời của phương pháp này, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể yên tâm trong việc điều trị. Tuy nhiên người bệnh nên thực hiện đồng thời các bài tập tập luyện theo hướng dẫn cũng như kết hợp chế độ ăn uống khoa học để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới