Điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y ngay tại nhà

Tôi đang điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Tây Y giờ tôi muốn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y, nhưng không biết hiệu quả điều trị như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo nhận định của Bác sĩ Y học cổ truyền Nguyễn Công Định giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y đem đến hiệu quả và tương đối an toàn cho bệnh nhân so với những phương pháp điều trị bằng thuốc tân dược hay bằng phương pháp phẫu thuật. Từ xưa đến nay nguyên tắc trị bệnh của Đông Y là tìm ra căn nguyên gây bệnh để có thể điều trị từ “gốc”, nên quá trình điều trị thường kéo dài và đem đến hiệu quả chậm hơn so với các phương pháp điều trị khác.

Điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

Điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

Bạn biết gì về chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm cột sống được hiểu đơn giản nhất chính là phần nằm giữa hai đốt sống có tác dụng nâng đỡ các đốt sống, làm giảm áp lực của cột sống. Đĩa đệm có chứa phần nhân nhầy dạng gel được xem như chất bôi trơn động cơ, giúp cho các đốt sống hoạt động xoay trở dễ dàng hơn. Do nhiều nguyên nhân mà các vòng sợi bao quanh đĩa đệm bị xơ hóa dẫn đến hiện tượng bị đứt rách khiến cho phần nhân nhày bị biến dạng như phồng, xẹp, thoát ra khỏi vị trí sinh lý bình thường gây nên bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Có hai vị trí cột sống hay bị thoái hóa nhất chính là đốt sống cổ và cột sống thắt lưng, biểu hiện của bệnh thường rất đa dạng, tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà hệ quả mà căn bệnh cơ xương khớp này gây ra cho bệnh nhân là khác nhau, nhưng nặng nhất phải kể đến việc mất đi cảm giác ở 2 chân, giảm tưới máu nuôi dưỡng vùng này lâu ngày hình thành nên hiện tượng teo cơ, tài phế thậm chí là hoại tử, hay nhẹ hơn mà cực kì phiền toái là đau nhức nhiều khi vận động hoặc thậm chí không vận động bệnh nhân cũng cảm thấy rất đau.

Thoát vị đĩa đệm gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Thoát vị đĩa đệm gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y ngày càng được nhiều người áp dụng bởi tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại cho người bệnh, đặc biệt khi việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bảo tồn hoặc phương pháp phẫu thuật không cho hiệu quả cao, hay tái phát thì nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y có hai hướng chính để tác động, một là sử dụng thuốc tác động bên trong cơ thể; hai là thực hiện các bài xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt đan xen và hỗ trợ cho các bài thuốc điều trị khác, có tác dụng điều trị bệnh từ bên ngoài. Các loại thuốc mà Đông Y thường sử dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y là các loại thực vật bản địa, có nhiều loại là cây cỏ quanh nhà hay thực phẩm thường ngày mà bệnh nhân không hề hay biết. Dược tính của các loại thảo dược sử dụng điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y thường không quá mạnh nên bệnh nhân cần sử dụng lâu thì mới thấy rõ được điều quả.

Dược liệu điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y được sử dụng dưới 2 dạng chính là dùng tươi hoặc phơi khô tùy loại. Cách dùng cũng khá đơn giản, bệnh nhân có thể sắc uống, xông hơi hoặc ngâm rượu dùng xoa bóp ngoài ngay tại nhà với chi phí điều trị vô cùng tiết kiệm. Các dược liệu thường được dùng trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y thường là lá lốt, chìa vôi, ngải cứu,…

Bệnh nhân nên thực hiện thêm các bài tập Vật lý trị liệu để điều trị bệnh

Bệnh nhân nên thực hiện thêm các bài tập Vật lý trị liệu để điều trị bệnh

Ngoài ra, để quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y, bệnh nhân nên thực hiện các bài tập xoa bóp vật lý trị liệu để tăng cường điều trị bệnh. Bệnh nhân có thể thực hiện ngay tại nhà một mình hoặc nhờ người thân giúp đỡ. Các động tác tập luyện bệnh nhân có thể đến cơ sở y tế có uy tín đều có hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ Đông Y trước khi tập luyện, hoặc tham khảo. Riêng đối với liệu pháp châm cứu điều trị bệnh, bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở Y tế chuyên khoa để được điều trị đúng cách hạn chế những tai biến có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Dù là điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y hay Tây Y thì việc điều trị đúng cách và đúng thuốc mới đem lại hiệu quả. Vì vậy, bệnh nhân nên hỏi ý kiến của các Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chính xác.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới