2 bài thuốc Đông Y là “khắc tinh” của chứng bệnh Thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm được coi là mãn tính nhưng chúng vẫn có thể điều trị hiệu quả bằng Đông Y, vậy bạn có biết bài thuốc Đông y nào chữa bệnh thoát vị hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm vừa là căn bệnh xương khớp phổ biến hiện nay nhưng chúng cũng được coi là căn bệnh mãn tính khó có thể điều trị khỏi tận gốc được. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm tập trung chủ yếu vào việc giảm nhẹ những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe.

2 bài thuốc Đông Y là “khắc tinh” của chứng bệnh Thoát vị đĩa đệm

2 bài thuốc Đông Y là “khắc tinh” của chứng bệnh Thoát vị đĩa đệm

Có hai phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay, đó là điều trị bằng Đông Y và  điều trị bằng Tây Y. Nhưng điều trị bằng Đông Y tỏ ra có hiệu quả hơn và ít tác dụng phụ hơn so với điều trị bằng Tây Y. Để điều trị bệnh xương khớp này, các Bác sĩ Y học cổ truyền chia bệnh làm 2 thể cơ bản là thể phong hàn thấp và thể ứ huyết nội đình và mỗi thể lại có những phương pháp điều trị khác nhau.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

  • Thể hàn phong thấp

Đối với bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm thể phong hàn thấp thường có biểu hiện chân tay lạnh, mạch trầm trì,…. Nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm thể phong hàn thấp giai đoạn nặng còn bị đau nặng nề, có thể lan xuống chi dưới ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y mang lại hiệu quả cao

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y mang lại hiệu quả cao

Để điều trị thoát vị đĩa đệm thể phong hàn thấp, các Bác sĩ YHCT sử dụng bài thuốc sau: Độc hoạt, tang ký sinh, phòng phong, tần giao, mỗi loại đều là 12g kết hợp với các vị diên hồ sách, ngưu tất,… mỗi vị 15g. Bệnh nhân sử dụng bài thuốc này sắc cạn ba bát nước lấy một bát sau đó chia đều uống 2 lần/ngày sau khi ăn là được. Bệnh nhân nên sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 10 ngày, sau đó tạm dừng nghỉ 5 ngày rồi uống tiếp để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

  • Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thể ứ huyết

Khi bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm thể ứ huyết thường có biểu hiện lưỡi tím nhạt, bệnh nhân cũng cảm thấy những cơn đau giống như châm chích, những cơn đau này thường xuất hiện tại một điểm.

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả ít tốn kém bằng Đông Y

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả ít tốn kém bằng Đông Y

Để điều trị thoát vị đĩa đệm thể ứ huyết, bệnh nhân có thể sử dụng những vị thuốc Đông y sau: Diên hồ sách, đỗ trọng, ngưu tất, ngải tượng mỗi vị 15g. Xích thược, ôn dược, ngũ gia bì mỗi loại 12g; kết hợp với Xuyên khung, thục đại, đương qui, đào nhân, bạch thược mỗi loại 10g. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc, bạn đem sắc còn 150 ml, chia uống làm 2 lần/ngày sau khi ăn là được.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đem lại hiệu quả cao và ít gây tốn kém. Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ bài thuốc Đông y nào, bạn cũng cần phải được sự thăm khám kỹ lưỡng từ các Bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Benhcoxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới