Những người thường xuyên Stress có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Đây là nghiên cứu mới được các nhà khoa học đưa ra, Stress ảnh hưởng đến cả thể chất lẫn tinh thần và khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những người thường xuyên mắc stress kéo dài có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 57% so với đồng nghiệp không bị căng thẳng.

Những người thường xuyên Stress có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Những người thường xuyên Stress có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Người Stress có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 3.730 công nhân dầu khí trong 12 năm, kết quả cho thấy những người thường xuyên phải chịu áp lực dễ bị tiểu đường tuýp 2 hơn 57% so với đồng nghiệp ít bị căng thẳng. Đặc biệt, nếu thiếu kết nối với gia đình, bạn bè và thời gian giải trí, rủi ro bệnh tật sẽ tăng lên 68%.

“Công việc tác động đáng kể đến nguy cơ tiểu đường. Do đó, điều quan trọng là duy trì lối sống khoa học cùng cân nặng hợp lý ngay cả khi công việc khó khăn”, nhà nghiên cứu Mika Kivimaki từ Đại học London (Anh) không tham gia công trình cho biết.

Những người thường xuyên stress có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Những người thường xuyên stress có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Mức độ phổ biến của căn bệnh tiểu đường

Trên thực tế, bệnh tiểu đường là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tương đối cao, theo ước tính trong năm 2014, tỷ lệ người lớn bị tiểu đường khắp thế giới là gần một trên mười. Tổ chức Y tế Thế giới dự đoán đến năm 2030, tiểu đường sẽ trở thành nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ bảy sau một số căn bệnh mãn tính khác.

Đa số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thường là tiểu đường tuýp hai, tiểu đường tuýp 2 xuất hiện khi cơ thể không dùng đúng hoặc không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa đường huyết thành năng lượng. Nếu không can thiệp, tiểu đường dẫn đến các biến chứng nguy hiểm tại hệ thần kinh, mù lòa, đoạn chi, bệnh tim mạch và đột quỵ.

Cách phòng tránh bệnh tiểu đường

  • Duy trì cân nặng hợp lý để phòng bệnh tiểu đường

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thừa cân, béo phì chính là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên nhiều căn bệnh chuyển hóa nguy hiểm đe dọa tính mạng con người trong đó có bệnh tiểu đường, chính vì vậy việc duy trì cân nặng ở mức hợp lý sẽ là bIện pháp vô cùng quan trọng giúp bạn phòng bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bệnh nhân tiểu đường cần có chế độ ăn uông hợp lý

Bệnh nhân tiểu đường cần có chế độ ăn uống hợp lý

  • Uống nhiều nước mỗi ngày để phòng bệnh tiểu đường

Việc uống nước mỗi ngày không chỉ là biện pháp giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh mà còn có tác dụng giúp bạn phòng tránh được bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Hãy uống ít nhất từ 1,5 -2 lít nước mỗi ngày để có thể khỏe hơn, đẹp hơn và đặc biệt là phòng bệnh tiểu đường tốt hơn.

  • Tạo cho mình một giấc ngủ ngon mỗi ngày

Một giấc ngủ ngon đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa các phản ứng cũng như các hormone bởi thiếu ngủ có thể dẫn đến mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 do nó làm ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý glucose dần dần gây nên bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, hãy sắp xếp thời gian biểu mỗi ngày thật hợp lý để có thể duy trì giấc ngủ điều độ ít nhất là 7-8 tiếng/ngày, để có một cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh được bệnh tiểu đường. Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lý và đảm bảo các thành phần dinh dưỡng sẽ giúp bạn hạn chế được các biến chứng và phòng bệnh tiểu đường.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thêm thông tin về bệnh tiểu đường cũng như cách hạn chế những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới