Người bị bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì để ngăn bệnh tái phát?

Nghiên cứu về thực đơn ăn uống của hơn 1000 phụ nữ cho thấy nếu bạn ăn đúng các thực phẩm tốt cho cơ thể thì bệnh thoái hóa khớp giảm các triệu chứng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cụ thể, nếu ăn nhiều các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh thì các dấu hiệu viêm của bệnh nhân sẽ được giảm đi rõ rệt so với những người không ăn. Vậy các chuyên gia đăng tải trên Healthline, thực phẩm nào có thể giúp bạn giảm viêm và đau do thoái hóa khớp? 

Người bị bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì để ngăn bệnh tái phát?

Người bị bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì để ngăn bệnh tái phát?

Người bị thoái hóa khớp nên ăn nhiều cá béo

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia về bệnh lý xương khớp lại khuyên bệnh nhân của mình ăn nhiều cá béo. Trước hết là do thành phần của cá béo bao gồm cá hồi, cá thu, cá mòi chứa rất nhiều a xít béo omega-3, ngoài việc có tác dụng chống viêm rất mạnh còn rất tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thực hiện trên tổng số 33 người nếu ăn cá béo khoảng 4 lần/tuần. Sau 8 tuần, những người này đã có một số dấu hiệu giảm các hợp chất cụ thể liên quan đến chứng viêm của bệnh nhân bị thoái hóa khớp. Đây cũng là nguồn cung cấp thêm một nguồn vitamin D tốt cho cơ thể. Trong khi đó, nghiên cứu cũng đã phát hiện ra người bị thoái hóa khớp có dấu hiệu viêm đều cần có liên quan đến nồng độ vitamin D thấp.

Tỏi sẽ giúp bạn giảm các dấu hiệu viêm khớp

Thêm vào đó, bệnh nhân bị các bệnh thoái hóa khớp cần ăn nhiều tỏi. Bởi vì theo các nhà khoa học đã thực hiện cuộc nghiên cứu đã thực hiện trên 1.000 cặp song sinh. Kết quả cho thấy những người bị bệnh thoái hóa khớp ăn nhiều tỏi sẽ có dấu hiệu giảm.

Các nhà khoa học khuyên bệnh nhân ăn gừng

Dựa theo nghiên cứu được thực hiện vào năm 2001, các nhà khoa học phát hiện ra chiết xuất tự nhiên từ gừng 261 bệnh nhân bị bệnh liên quan đến bệnh lý xương khớp thì cho thấy nếu sử dụng gừng khoảng 6 tuần thì có khoảng 63% người tham gia cuộc nghiên cứu thì bạn sẽ không bị các chứng viêm, đau khớp. Vì thế, bạn nên ăn nhiều gừng để giảm các triệu chứng của bệnh.

Bông cải xanh giảm dấu hiệu viêm của bệnh nhân bị bệnh khớp

Thêm vào đó, bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến bệnh cơ xương khớp cũng được khuyên rằng nên ăn nhiều bông cải xanh. Nghiên cứu cũng đã thực hiện trên hơn 1.000 phụ nữ có thói quen ăn nhiều rau. Thêm vào đó, các nhà khoa học cũng đã từng thực hiện các cuộc nghiên cứu rằng sulforaphane. Đây chính là hợp chất có trong bông cải xanh giúp ngăn chặn sự hình thành của một loại tế bào liên quan đến phát triển viêm khớp dạng thấp rất tốt trên thực tế.

Bông cải xanh giảm dấu hiệu viêm của bệnh nhân bị bệnh khớp

Bông cải xanh giảm dấu hiệu viêm của bệnh nhân bị bệnh khớp

Quả óc chó giúp bạn giảm bệnh viêm khớp

Cụ thể theo thành phần của quả óc chó chứa hàm lượng a xít béo omega-3 cao, các nhà khoa học chứng minh quả óc chó có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Sau khi nghiên cứu trên 90 bệnh nhân nếu bổ sung a xít béo omega-3 hoặc dầu ô liu thì các triệu chứng của bệnh đã được giảm bớt đáng kể so với trước kia.

Rau bina chứa nhiều chất chống oxy hóa

Theo đó, các loại rau xanh lá như rau bina chứa rất nhiều chất chống ô xy hóa tương tự như các hợp chất thực vật có thể làm giảm viêm và giúp chống lại bệnh tật của người bệnh. Thành phần kaempferol (một chất có trong rau bina) được dùng để điều trị hiệu quả giảm viêm được thể hiện rõ rệt ở bệnh nhân bị bệnh thoái hóa khớp nói riêng và các bệnh viêm khớp nói chung.

Ăn nho chính là cách ngừa bệnh thoái hóa khớp rất tốt

Theo các chuyên gia khuyên người bị bệnh thoái hóa khớp nên ăn gì thì bạn nên ăn nho vì thành phần resveratrol trong nho được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự hình thành các tế bào gây viêm và đau cho bệnh nhân. Ngoài ra, nho cũng chứa hợp chất proanthocyanidin có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới