Tìm hiểu tác dụng của thuốc giãn mạch đối với bệnh huyết áp cao

Trong các loại thuốc điều trị bệnh huyết áp cao thì không thể thiếu được các loại thuốc giãn mạch. Vậy đó là những thuốc nào và hiệu quả với cơ thể?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia khẳng định nếu muốn ngăn ngừa và điều trị bệnh huyết áp cao một cách hiệu quả thì nên tìm hiểu một số kiến thức về các loại thuốc giãn mạch và cách điều trị. Đây sẽ là phương pháp cơ bản giúp bạn cân bằng hệ tim mạch và điều chỉnh sức khỏe của bản thân.

Tìm hiểu tác dụng của thuốc giãn mạch đối với bệnh huyết áp cao

Tìm hiểu tác dụng của thuốc giãn mạch đối với bệnh huyết áp cao

Điểm danh một số loại thuốc giãn mạch phổ biến nhất hiện nay

các chuyên gia về bệnh tim mạch đã khẳng định thuốc giãn mạch là một nhóm các loại thuốc bao gồm hydralazine hydrocholoride (apresoline) và minoxidil (loniten). Thuốc được các bác sĩ kê toa cho bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao nhằm ngăn ngừa một số tình trạng bệnh lý nhất định mà bạn có thể gặp phải bao gồm:

  • Bệnh huyết áp cao;
  • Tiền sản giật hoặc sản giật (tăng huyết áp trong khi mang thai hoặc sinh);
  • Tăng áp phổi (huyết áp cao ảnh hưởng đến mạch máu trong phổi);
  • Suy tim và các bệnh lý về tim.

Nếu bạn đang mắc các bệnh tim mạch thì nên sử dụng các loại thuốc giãn mạch theo chỉ định của bác sĩ càng sớm càng tốt.

Cơ chế hoạt động của thuốc giãn mạch đối với cơ thể?

Có thể bạn chưa biết, cơ chế hoạt động của thuốc giãn mạch đối với bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao chính là phương thức tác động đến cơ thể bệnh nhân nhằm điều trị và hỗ trợ bệnh nhân điều chỉnh bệnh huyết áp cao một cách nhanh chóng. Thuốc làm giãn các thành động mạch và tĩnh mạch, ngăn ngừa co thắt mạch máu một cách hiệu quả. Chính nguyên nhân này đã làm giãn nở các mạch máu nên máu sẽ lưu thông dễ dàng hơn và giúp làm hạ huyết áp nhanh chóng hơn một cách an toàn. Thuốc được sử dụng khi các loại thuốc khác không thể kiểm soát được huyết áp. Thuốc tác động trực tiếp lên các thành mạch và có hiệu quả rất nhanh.

Cơ chế hoạt động của thuốc giãn mạch đối với cơ thể?

Cơ chế hoạt động của thuốc giãn mạch đối với cơ thể?

Thận trọng trước một số tác dụng phụ của thuốc giãn mạch

Giống như các loại thuốc khác, thuốc giãn mạch cũng có tác dụng phụ nhất định nếu bạn sử dụng rất có thể sẽ gặp phải. Những tác dụng phụ này sẽ có mức độ từ nhẹ đến nặng và cần sự quan sát của bác sĩ. Một số tác dụng phụ thường thấy khi bệnh nhân sử dụng thuốc giãn mạch cho bệnh nhân bị huyết áp cao.

Đó là:

  • Hydralazine gây nhức đầu, rối loạn nhịp tim, phù quanh mắt hoặc đau khớp;
  • Minoxidil làm dịch tích tụ trong cơ thể (trọng lượng của bạn sẽ tăng đáng kể) và tóc, lông mọc nhanh quá mức;
  • Các phản ứng phụ khác gồm khó thở, buồn nôn, nôn ói, đau ngực hoặc đỏ bừng mặt.

Một số tác dụng phụ trên đây có thể tự hết trong một vài ngày mà bạn không cần điều chỉnh nhiều. Bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia về bệnh này để tránh các tác dụng phụ như sử dụng thuốc có thể gây ra các bệnh lý về xương khớp khi về già.

Thuốc  giãn mạch được sử dụng để hỗ trợ các thuốc khác trong điều trị tăng huyết áp. Chúng thường không phải là thuốc ưu tiên cho bệnh nhân bị các bệnh huyết áp cao. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để hỗ trợ quá trình điều trị huyết áp của mình thêm hiệu quả và tiết kiệm nhiều chi phí.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới