2 bài tập chữa đau lưng đơn giản ngay tại giường

Cơ thể hoạt động trong ngày dài sẽ khiến hệ xương khớp cột sống lưng mệt mỏi, nhưng điều này có thể khắc phục chỉ với 2 bài tập chữa đau lưng đơn giản ngay tại giường.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những động tác thể dục đơn giản vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp mỗi người duy trì sức khỏe của cột sống một cách bền bỉ; giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hoạt động và làm việc hiệu quả.

2 bài tập chữa đau lưng đơn giản ngay tại giường
2 bài tập chữa đau lưng đơn giản ngay tại giường

Giá trị của những bài tập chữa đau lưng

Hàng ngày chúng ta phải làm việc từ sáng đến tối nên không chỉ những người làm việc tay chân mà những người làm việc văn phòng ngồi một chỗ cúng khiến hệ xương khớp bị nhức mỏi, tổn thương. Đối với những người thường xuyên ngồi nhiều thì gây cứng khớp, ngồi sai cách còn gây biến dạng khớp, thoái hóa khớp, trong khi làm việc nặng sẽ khiến cột sống phải làm việc quá tải thì đau nhức mỏi xương, dễ bị thoát vị, thoái hóa cột sống, bệnh đau mỏi lưng.

Theo đó dù làm bất kỳ công việc nào nếu có có một nền tảng cơ thể khỏe mạnh, hoạt động đúng tư thế, rèn luyện tính bền bỉ của cơ thể thì thật khó để bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Trong khi đó theo các chuyên gia bệnh cơ xương khớp, bệnh đau lưng rất khó để có thể điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên nếu hiểu được những quy luật vận động và phục hồi của xương ứng dụng trong các bài tập thể dục thì bạn có thể sở hữu cho chính mình một cơ thể khỏe mạnh.

Giá trị của những bài tập chữa đau lưng
Giá trị của những bài tập chữa đau lưng

Hiện nay có nhiều phương pháp được ứng dụng để điều trị bệnh đau lưng bao gồm cả phương pháp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại. Dù ở phương pháp nào cũng có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng, đặc biệt đâu là quá trình chữa trị lâu dài, đòi hỏi tính kiên trì và nguồn tài chính tốt. Nhưng không phải ai cũng có những điều kiện kinh tế để theo đuổi quá trình điều trị dài. Do đó việc phòng ngừa và điều trị bằng phương pháp tập thể dục từ những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu tốt nghiệp từ các trường đào tạo uy tín như Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực mà còn phù hợp với bất kỳ đối tượng nào.

Theo các bác sĩ bệnh cơ xương khớp, với những bài tập chữa đau lưng đơn giản ngay tại giường sẽ giúp bạn phòng tránh được hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khôi phục lại hệ xương khớp vào trạng thái khỏe mạnh ban đầu; thích hợp cho những người làm việc tay chân và văn phòng.

Hướng dẫn bài tập chữa đau lưng

Bệnh đau lưng rất khó để điều trị bằng thuốc và rất dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên tập luyện chính là phương pháp đơn giản nhưng mang lại kết quả cao trong việc giảm các cơn đau cũng như ngăn ngừa hiệu quả các bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…

bài tập chữa đau lưng tư thế di chuyển con sâu
Bài tập chữa đau lưng tư thế di chuyển con sâu

Động tác 1: Tư thế di chuyển con sâu

Thực hiện: Người bệnh trong tư thế nằm ngửa trên giường, 2 tay để thẳng lên đầu, cả người duỗi thẳng từ bàn tay đến ngón chân (mũi chân phải thẳng). Khi đẩy hông sang trái thì tay và chân hướng sang phải, di chuyển tại chỗ như dáng con sâu đang bò.

Tác dụng: Khôi phục lại hệ xương cột sống và cơ lưng, kéo dài và làm giãn sống lưng, tăng cường chức năng của phổi và tim.

Động tác 2: Co gối quạt chân

Thực hiện: Người bệnh trong tư thế nằm ngửa trên giường, duỗi tay lên trên đầu, đan ngón tay vào nhau, thả lỏng. Người bệnh co đầu gối, cơ thể thả lỏng, đánh chân sang trái/phải hết khả năng trong khi phần thân trên giữ nguyên, thả lỏng cơ thể khi thực hiện, thả đầu xuống dưới để lưng cong nhẹ khi vận động, nếu khó chịu thì nằm hẳn trên giường. Thực hiện khoảng 50 lần (trái/phải).

Bài tập chứa đau lưng tư thế co gối quạt chân
Bài tập chứa đau lưng tư thế co gối quạt chân

Tác dụng: Các chuyên gia bệnh cơ xương khớp đánh giá cao tác dụng của động tác này trong việc khôi phục lại hệ xương cột sống và cơ lưng, giảm nhẹ áp lực, căng thẳng của não, tăng cường chức năng của tim và phổi.

Mặc dù đây là những động tác đơn giản nhưng người thực hiện ban đầu rất dễ chóng mặt nên cần nằm thẳng đầu trên giường, không cần thả đầu xuống dưới và làm từng bước một.

Đây là những bài tập được các chuyên gia đánh giá cao về tính điều trị và phòng bệnh đau lưng hiệu quả. Do đó, người bình thường có thể thực hiện như một bài tập phòng ngừa, còn người bệnh áp dụng trong điều trị bệnh hiệu quả.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới