Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra một số dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim

Theo đó, nếu phát hiện sớm và cấp cứu đúng cách thì người bị nhồi máu cơ tim sẽ điều trị hiệu quả hơn và hạn chế biến chứng nguy hiểm như liệt do tai.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, nếu phát hiện sớm và cấp cứu đúng cách thì người bị nhồi máu cơ tim sẽ điều trị hiệu quả hơn và hạn chế biến chứng nguy hiểm như liệt do tai biến mạch máu não, hạn chế nguy cơ tử vong.

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra một số dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra một số dấu hiệu cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim

Người da xanh dễ bị nhồi máu cơ tim

Các chuyên gia về bệnh tim mạch khẳng định nhồi máu cơ tim là hiện tượng một cục huyết khối đột ngột làm tắc động mạch vành (mạch máu nuôi xung quanh quả tim). Chính nguyên nhân này đã khiến cho máu không chảy đến nuôi được phần cơ tim và làm một phần cơ tim bị chết đi làm cho tim ngừng đập hoặc có thể gây tử vong ngay lập tức. Bởi vậy việc phát hiện sớm các dấu hiệu của dồi máu cơ tim rất quan trọng và có tác động đến sức khỏe của người bệnh.

Dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể nhận biết chính là làn da của họ thường bị xanh. Bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch thì máu từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể có thể bất thường và bị gián đoạn và không liên tục sẽ khiến da xanh. Nhất là trên các bộ phận như: môi, ngón chân và ngón tay da. Dấu hiệu mà bạn nhận thấy màu xanh xao, nhợt nhạt thì nên đi kiểm tra tim mạch càng sớm càng tốt.

Chóng mặt dễ bị nhầm với các bệnh khác

Rất nhiều bệnh có dấu hiệu chung là chóng mặt như bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não…nên dẽ bị nhầm lẫn với các hiện tượng cơ thể bị mệt mỏi và các rối loạn khác. Có thể bạn chưa biết chóng mặt cũng là dấu hiệu của cơn nhồi máu cơ tim vì đây là một triệu chứng lưu lượng máu bất thường từ tim đến não, gây ra nhức đầu, chóng mặt thường xuyên thì nên đến các cơ sở y tế kiểm tra.

Chóng mặt dễ bị nhầm với các bệnh khác

Chóng mặt dễ bị nhầm với các bệnh khác

Liên tục cảm thấy khó thở, khó chịu

Thêm một dấu hiệu của cơn nhồi máu cơ tim nguy hiểm chính là việc cảm thấy khó thở. Nhất là khi bạn đang tiến hành các hoạt động thể chất, thể lực căng thẳng, bạn sẽ bị hụt hơi và không thể thở bình thường. Trường hợp cảm giác khó thở xuất hiện liên tục vì cơ tim giúp cho máu lưu thông đến các cơ quan khác bị thu hẹp và co lại và không đạt tiêu chuẩn.

Cơ thể bị thiếu máu

Hoạt động của tim không được đảm bảo khiến cho cơ thể bị thiếu máu nên máu không thể lưu thông đến các bộ phận trên cơ thể.

Thường xuyên đau ngực

Có thể bạn nhận biết dấu hiệu của cơn nhồi máu cơ tim và bệnh huyết áp cao đều có dấu hiệu bị đau ngực. Đây là một trong triệu chứng rõ ràng nhất của nhồi máu cơ tim mà bạn cần biết. Tuy nhiên, trên thực tế đau ngực với trào ngược axit hoặc căng thẳng dễ bị nhầm lẫn với nhau. Các chuyên gia khẳng định do co thắt các van tim khiến cơn nhồi máu cơ tim xuất hiện các cơn đau ngực. Kèm theo đó, bạn sẽ thấy cảm giác nóng ran ở ngực, bị chèn ép ở ngực gây cảm giác khó chịu. Tình trạng lặp lại liên tục thì nên đi khám tại các cơ sở y tế.

Thường xuyên đau ngực

Thường xuyên đau ngực

Đầy hơi khó tiêu ở hệ tiêu hóa

Thêm một dấu hiệu mà người chuẩn bị nhồi máu cơ tim chính là việc cảm thấy khó tiêu, đầy hơi, viêm dạ dày. Bởi vậy, nếu bạn tự nhiên cảm giác bị đầy bụng lại không nghĩ về bệnh tim. Chính lưu lượng máu bất thường vào van tim khiến việc chất lỏng dư thừa và đầy hơi, chướng bụng và khiến hệ tiêu hóa của bạn khó chịu.

Chán ăn và không cảm thấy ngon miệng

Bệnh lý xương khớp hay các bệnh khác đều gây ra cảm giác chán ăn và không cảm thấy ngon miệng. Theo đó, chán ăn cũng là dấu hiệu của cơn nhồi máu cơ tim. Chúng ta thường cảm thấy cảm lạnh và cúm có thể làm giảm sự thèm ăn. Chính vì thế, chuyên gia khẳng định bệnh tim cũng có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, ăn không ngon miệng.

Các tĩnh mạch mở rộng

Hiện tượng tĩnh mạch giãn trong cơ thể, đặc biệt là trên cổ và bàn tay. Các chuyên gia khẳng định đây là dấu hiệu của nhồi máu cơ tim. Bởi vậy bệnh tim mạch và cơn nhồi máu cơ tim thường dòng máu, làm giãn tĩnh mạch.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới