Bạn cần bỏ ngay 4 thói quen này nếu không muốn bị đau lưng thường xuyên

Đau lưng là chứng bệnh phổ biến và hầu như ai cũng mắc phải, chứng bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống của người bệnh.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chứng bệnh đau lưng là lý do thứ 5 khiến bệnh nhân phải nhập viện và xếp thứ 3 nguyên nhân họ phải phẫu thuật. 56% bệnh nhân bị đau lưng do thực hiện các hoạt động hàng ngày bao gồm cả giấc ngủ và tình dục.

Bạn cần bỏ ngay 5 thói quen này nếu không muốn bị đau lưng thường xuyên

Bạn cần bỏ ngay 5 thói quen này nếu không muốn bị đau lưng thường xuyên

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đau lưng, bạn cần bỏ 4 thói quen này nếu không muốn bị đau lưng thường xuyên.

Ngồi nhiều – cũng khiến bạn bị đau lưng

Bác sĩ – Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi bạn ngồi làm tăng áp lực 40% lên cột sống của bạn so với việc bạn đứng. Nguyên nhân này thường được các chuyên gia lý giải do khi làm việc căng thẳng bạn không còn ý thức đến việc giữ cho cột sống của mình đúng tư thế, tình trạng này nếu cứ kéo dài và lặp đi lặp lại nhiều lần cộng với việc bạn không tập thể dục sẽ khiến cột sống của bạn bị tổn thương, bạn có thể bị cả chứng bệnh thoát vị đĩa đệm và cả chứng bệnh đau lưng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ngồi ở một góc 135 độ có thể làm giảm sức ép lên phần đĩa đệm cột sống, vì vậy bạn nên hơi nghiêng người khi ngồi, bạn cũng nên vận động khi nói chuyện điện thoại hoặc lúc trao đổi với đồng nghiệp để giảm áp lực lên cột sống của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên để lưng dưới được nâng đỡ và đầu thẳng, không cúi về phía trước khi nhìn vào màn hình máy tính. Hãy thay đổi tư thế và cố gắng đi lại một vài giây khi đi uống nước hoặc đi vệ sinh.

Ngồi làm việc đúng tư thế giúp bạn hạn chế được chứng đau lưng

Ngồi làm việc đúng tư thế giúp bạn hạn chế được chứng đau lưng

Tư thế sai khi lái xe đường dài

Cũng tương tự khi bạn ngồi làm việc sai tư thế, khi bạn lái xe đường dài bạn ngồi trước vô lăng ôtô có thể thắt chặt cơ ngực và khiến vai khum lại. Ngồi sai tư thế rút năng lượng của bạn và làm bạn trông nặng nề hơn, chưa kể chúng có thể gây nên các vấn đề về lưng và cột sống cho bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ngồi ở góc 90 độ, gần tay lái, để không phải cố rướn mình ra khi lái xe. Ngoài ra, việc ngồi lái xe ở tư thế dang rộng hai chân sẽ khiến cho lưng nhưng nhiều người lại không nhận ra mình làm như vậy.

Lười tập thể dục

Hãy vận động để giảm bớt đau nhức xương khớp và giúp bạn nhanh khỏi đau chứng bệnh đau lưng hơn. Một nghiên cứu cho thấy có đến 40% bệnh nhân mắc bệnh đau lưng hay các bệnh cơ xương khớp khác không vận động hoặc vận động sai tư thế.

Để khắc phục tình trạng này, Bác sĩ – Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn cho rằng bạn nên tập thể dục, đặc biệt là đi bộ đều đặn sẽ làm giảm cứng khớp, thoái hóa khớp hay thoát vị đĩa đệm, thậm chí là chứng bệnh loãng xương. Để giảm đau ngay lập tức, bác sĩ khuyên nên kéo căng gân kheo và hông. Những cử động này sẽ giúp luyện cơ lưng.

Tăng cường luyện tập Yoga để cải thiện tình trạng đau lưng

Tăng cường luyện tập Yoga để cải thiện tình trạng đau lưng

Nên tăng cường luyện tập Yoga

Các bài tập Yoga giúp tăng cường và cải thiện lưu thông máu, giúp các cơ xương khớp của bệnh nhân được kéo dãn và giảm co cứng. Một nghiên cứu được công bố từ Đại học Washington cho thấy yoga giúp bệnh nhân giảm biểu hiện đau thắt lưng và hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh thông thường hơn so với các bài tập khác. Bạn nên đến các phòng tập có giáo viên chuyên hướng dẫn Yoga và bạn cũng nên nói cho họ biết tình hình bệnh tật của mình để được chỉ dẫn những bài tập phù hợp.

Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được chứng bệnh phổ biến này để bảo vệ cuộc sống của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới