Cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả

Áp dụng cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân mang đến những hiệu quả thiết thực trong việc làm giảm các cơn đau và đẩy lùi căn bệnh ra khỏi cuộc sống.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả từ chuyên gia mang lại tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh viêm khớp cổ chân.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả

Bệnh viêm khớp cổ chân là bệnh lý viêm xương khớp thường gặp trong cuộc sống hiện đại cùng với các căn bệnh viêm khớp háng, viêm khớp đầu gối, viêm khớp cổ tay,… Cũng giống như các bệnh cơ xương khớp thường gặp, viêm khớp cổ chân là do tổn thương lớp sụn khớp và xương dưới sụn ở cổ chân bởi những nguyên nhân khác nhau. Bệnh viêm khớp cổ chân có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng nào nhưng những người thường xuyên lao động nặng, người vận động cổ chân quá nhiều hay người cao tuổi là những đối tượng có nguy cơ  bị thoái hóa khớp cổ chân cao nhất.

Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân

Đối với những người bị viêm khớp cổ chân, bạn có thể sử dụng khăn lạnh hoặc túi chườm lạnh để chườm lên khớp cổ chân, sau đó lại chườm nóng để giảm đau nhức. Nếu thấy khớp cổ chân bị cứng, bệnh nhân nên tập co duỗi khớp và nhờ người thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân sau đây:

Bước 1: Điều chỉnh tư thế

Người bệnh nằm ngửa, co chân bị đau với tư thế thoải mái nhất.

Bước 2: Xoa và day quanh cổ chân

Bạn dùng ngón tay day thành những vòng tròn nhỏ liên tục hõm trước cổ chân, mắt cá trong và ngoài. Lưu ý thực hiện day từ trên xuống dưới, lực day từ nhẹ đến mạnh góp phần giúp huyết mạch được lưu thông tốt.

Điều trị viêm khớp cổ chân bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Điều trị viêm khớp cổ chân bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt 

Bước 3: Day ấn huyệt quanh cổ chân bị viêm

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp cổ chân hiệu quả bằng cách dùng tay day ấn từ nhẹ đến mạnh các huyệt sau đây khoảng 1 phút:

  • Huyệt Côn lôn: nằm ở chổ lõm giữa điểm cao nhất của mắt cá ngoài và bờ sau gân gót.
  • Huyệt Giải khê: nằm trên nếp gấp khớp cổ chân, chổ lõm giữa hai gân cơ khi người bệnh vểnh hai bàn chân lên.
  • Huyệt Thái khê: nằm ở chỗ lõm giữ điểm cao nhất của mắt cá trong và bờ sau gân gót.

Bước 4: Xoa day điểm đau do viêm cổ chân

Đầu tiên bạn nên xác định điểm đau nhất rồi dùng ngón tay cái xoa day từ nhẹ đến mạnh và nhắc người bệnh nhẹ nhàng cử động cổ chân.

Bước 5: Vận động khớp cổ chân chữa viêm khớp cổ chân

Quay cổ chân: Người bệnh trong tư thế nằm ngửa, người thực hiện đứng gần cẳng chân người bệnh, một tay giữ gót chân người bệnh trong khi tay kia nắm phía đầu bàn chân. Tiếp đến quay cổ chân người bệnh từ 2-3 lần rồi đẩy bàn chân vào ống chân, co tối đa, sau đó duỗi bàn chân đến cực độ.

Lắc cổ chân: Người thực hiện đứng phía dưới, dùng hai tay ôm lấy cổ chân người bệnh, đồng thời hai ngón cái để trên mắt cá trong và ngoài. Dùng gốc bàn tay đẩy đưa gót chân người bệnh vào trong và ra ngoài từ 2-3 lần.

Kéo giãn cổ chân: Bệnh nhân trong tư thế nằm thẳng, người thực hiện đứng bên cạnh, một tay giữ gót chân người bệnh, tay còn lại nắm bàn chân, cùng lúc kéo hai tay về phía dưới để cổ chân dãn ra.

Trên đây là những bài tập trong phương pháp xoa bóp bấm huyệt để điều trị bệnh viêm khớp cổ chân hiệu quả nổi tiếng trong Y học Cổ truyền. Tuy nhiên đối với các trường hợp nặng, người bệnh nên đến bệnh viện, cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và theo dõi cụ thể, phòng ngừa những diễn biến có thể gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới