Chuyên gia lý giải tác dụng của vòng điều hòa huyết áp trên thực tế?

Những ngày gần đây thông tin về tác dụng của chiếc vòng điều hòa huyết áp đối với bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, việc sử dụng vòng điều hòa huyết áp trên thực tế được quảng cáo khá rầm rộ. Nhiều người đã mua về dùng. Tuy nhiên, chuyên gia giải thích gì về điều này?

Chuyên gia lý giải tác dụng của vòng điều hòa huyết áp trên thực tế?

Chuyên gia lý giải tác dụng của vòng điều hòa huyết áp trên thực tế?

Nhiều người suyết nhập viện vì tăng huyết áp đột ngột

Chuyên gia bệnh tim mạch khẳng định việc đeo vòng điều hòa để điều chỉnh huyết áp cao không có tác dụng. Mặc dù có rất nhiều người mua về dùng. Đây có thể được xem là một trò lừa đảo. Bởi vì việc vòng này có tác dụng giữ huyết áp ổn định là không thực tế thậm chí còn khiến cho nhiều người bị nhập viện vì đột nhiên tăng huyết áp. Chuyên gia khẳng định đây chỉ là trò lừa đảo chứ không hề có căn cứ khoa học trên ngành Y tế.

Rất nhiều trang bán hàng online vẫn quảng cáo về sản phẩm vòng đeo điều chỉnh huyết áp khiến khá nhiều bệnh nhân đang mắc căn bệnh này xôn xao, hoang mang. Nhiều người tin rằng vòng điều hòa huyết áp có thể cân bằng huyết áp, giữ thăng bằng, điều  hòa nhịp tim, trị đau vai gáy… nếu đeo thường xuyên. Giá của vòng này từ vài trăm đến vài triệu đồng và có thể được xuất xứ từ Nhật Bản. Trên thực tế, khảo sát trên cho thấy số lượng sản phẩm từ các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc là rất nhiều. Tuy nhiên, công dụng thần kỳ của chiếc vòng điều hòa huyết áp chưa thấy đâu thì nhiều người đã có tâm lý chủ quan và khiến cho tình trạng bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao ngày càng trở nên trầm trọng.

 Nhiều người suyết nhập viện vì tăng huyết áp đột ngột

Nhiều người suyết nhập viện vì tăng huyết áp đột ngột

Chuyên gia khẳng định vòng điều hòa không có tác dụng điều hòa huyết áp 

Đây là khẳng định chắc chắn đến từ các chuyên gia. Theo một người tiêu dùng đã từng sử dụng chiếc vòng điều hòa huyết áp cho hay: “Nghe qua thấy công dụng của chiếc vòng thật tốt, cũng chỉ dùng đeo bên ngoài cơ thể chứ không phải thuốc uống nên dù chưa chắc chắn về độ thật của công dụng nhưng mình vẫn mua ba chiếc tặng bố, mẹ. Nếu chỉ vài trăm nghìn mà mua được món quà sức khỏe cho bố mẹ, giúp ông bà không phải dùng thuốc hàng ngày thì không mắc chút nào”. Theo đó nguyên tắc hoạt động điều hòa huyết áp là tận dụng lực từ có trong nam châm hòa hợp với dòng điện có trong cơ thể giúp lưu thông máu, ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng sơ cứng trong mạch máu.

Chuyên gia khẳng định tác dụng của vòng điều hòa huyết áp không có tác dụng trên thực tế đối với bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao. TS vật lý Nguyễn Văn Khải khẳng định thêm: “Loại vòng tương tự vậy xuất hiện khá lâu rồi nhưng thực chất không có công dụng trong điều hòa huyết áp, chỉ là lừa đảo mà thôi. Thực tế, những chiếc vòng này thường cấu tạo với bên trong là nam châm vĩnh cửu. Theo nguyên lý hoạt động, từ trường từ nam châm sẽ tác động lên cơ thể, mạch máu. Tuy nhiên, theo quy tắc “bàn tay trái” những nam châm phía trên cổ tay dưới tác dụng của từ trường các ion, phân tử trong máu sẽ chuyển động sang trái. Còn với những nam châm phía dưới cổ tay dưới tác dụng của từ trường, các ion, phân tử trong máu sẽ chuyển động sang phải. Như vậy, rõ ràng việc đeo vòng với lý giải từ trường tác động góp phần ổn định huyết áp là sự thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức”.

Chuyên gia khẳng định vòng điều hòa không có tác dụng điều hòa huyết áp

Chuyên gia khẳng định vòng điều hòa không có tác dụng điều hòa huyết áp 

Bởi vậy, các chuyên gia y tế cho rằng nếu đeo thường xuyên có thể bị ăn mòn da, viêm da và các bệnh lý khác. bác sĩ Bùi Long – Khoa Can thiệp tim mạch – Bệnh viện Hữu nghị khẳng định không có căn cứ gì để điều trị bệnh huyết áp cao trên thực tế và cũng không hề có chức năng chữa bệnh kể cả bệnh lý xương khớp. Vì thế để tránh tiền mất tật mang thì bạn cẩn trọng trước lời quảng cáo về sản phẩm vòng điều hòa huyết áp.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới