Phương pháp xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân có lợi ích gì?

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân với ưu điểm không cần sử dụng thuốc nhưng vẫn có thể chữa trị được một số bệnh thường xảy ra trong cuộc sống.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân là phương pháp điều trị được nhiều người lựa chọn và trở thành xu hướng hiện nay trong điều trị bệnh khi có thể thực hiện ở bất kỳ thời gian, hoàn cảnh nào.

 Phương pháp xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân có lợi ích gì?\

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân có lợi ích gì?

Lý do nên xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân?

Trong Y học Cổ truyền, tất cả các bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bàn chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái (như mắt trái, tim, thận trái, lách, trĩ, hậu môn,…), bàn chân phải ứng với nửa người bên phải (như mắt phải, gan, thận phải, mật, ruột thừa…). Trong cơ thể mỗi người có đến 35km các loại ống (mạch máu ruột, ống tuyến…) từ lớn nhỏ tới li ti, chạy ngang dọc khắp mọi nơi trong cơ thể. Trong đó, đa phần các ống là những dây thần kinh và các mạch máu lưu thông với mọi tế bào nên chỉ cần một ống gặp vấn đề , ví như bị tắc sẽ ảnh hưởng đến một nhánh hay cả một hệ thống dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: bệnh thần kinh, các bệnh lý nội khoa,….

Có thể bạn không biết rằng, khi các cơ bắp hoặt động kém thì toàn bộ khung xương và hệ thống các đốt xương chân bị chùng xuống. Các khớp co hẹp lại có thể làm cho một số dây thần kinh và mạch máu bị kẹt gây ra sự ách tắc lưu thông của máu. Thêm vào đó, đôi bàn chân là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống do phần lớn thời gian con người hoạt động là đứng hoặc ngồi. Điều này dẫn đến những những “cặn bẩn” thường bị tồn đọng và dễ bị ứ tắc tại đây nên việc nắn bóp những điểm ách tắc ở hai bàn chân sẽ làm các chất cặn bị tan hay phân tán nhỏ ra khiến máu dễ lưu thông và đào thải ra ngoài.

Trong trường hợp những điểm đó có các mạch máu và dây thần kinh liên quan đến thận sẽ khiến việc thải các chất acid uric qua đường nước tiểu kém hiệu quả, còn nếu liên quan đến gan, gan hoạt động yếu đi. Chất “cặn bẩn” trong máu tụ lại lâu bị cô đặc thành những tinh thể và nếu những tinh thể đó tụ tập ở đầu dây thần kinh, sẽ gây cảm giác nhức buốt và ảnh hưởng các cơ quan có liên quan. Do đó, trong quá trình xoa bóp và bấm huyệt bàn chân, nhìn nét mặt của bệnh nhân, ta có thể xác định được những điểm đau và suy ra cơ quan nội tạng nào đó trong cơ thể đang bị yếu hay hoạt động không bình thường.

Lợi ích tuyệt vời sau khi xoa bóp bấm huyệt gan bàn chânLợi ích tuyệt vời sau khi xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân

Lợi ích tuyệt vời sau khi xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân

Xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân đóng vai trò quan trọng như thế nào thì phương pháp xoa bóp sao cho đúng cách quan trọng không kém. Đây là bước quan trong để các cơn đau suy giảm nhanh chóng, cơ thể thư giãn và nâng cao sức khỏe.

  • Động tác 1: Dùng lòng bàn tay xát mạnh vào nhau và xoa tròn khắp bàn chân, chú ý tìm những vùng cảm ứng đau hoặc rất đau.
  • Động tác 2: Dùng đầu ngón tay cái ấn vào những điểm đau, tuy nhiên không ấn quá mạnh và lâu vào một điểm.
  • Động tác 3: Bấm các huyệt đau khoảng 15-30 giây, sau đó day tròn mỗi huyệt khoảng 10 vòng xuôi, 10 vòng ngược, mỗi ngày bấm 1-2 lần làm cho tới khi khỏi bệnh.

Người bệnh có thể day bấm bằng đầu ngón tay cái hoặc dùng đầu bút chì. Riêng đối với các huyệt ở ngón chân cần bổ sung động tác bóp các cạnh bên và vê tròn xoay quanh ngón chân.

Theo khuyến cáo của các thầy thuốc Y học Cổ truyền, thường xuyên xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Đặc biệt dù mắc bệnh gì, bạn cũng nên day bấm thêm 4 huyệt gồm: tuyến thượng thận, tuyến giáp, tuyến yên và tuyến sinh dục. Việc bấm 4 huyệt này sẽ góp phần tiết ra đầy đủ các hormon có vai trò quyết định và duy trì bình ổn mọi hoạt động chức năng của cơ thể, từ đó nâng cao sức khỏe, chống mất ngủ, mệt mỏi và tránh các rối loạn bất thường. Bên cạnh đó không quên kiểm tra huyệt tác động đến gan, thận, tim, lách… là những nội tạng quan trọng thường dễ bị đau yếu.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân đang trở nên cực hót khi không chỉ giải quyết được vấn đề cơn đau hiện tại mà còn là biện pháp dài lâu giúp cơ thể khỏe mạnh dài lâu. Bạn có thể tìm đến các thầy thuốc chuyên xoa bóp bấm huyệt để có thể hướng dẫn tận tình nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới