Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm ngay từ biểu hiện nhỏ

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm giữa các khớp xương lồi ra gây áp lực lên dây thần kinh và thường gây cảm giác vô cùng đau đớn khó chịu.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm rất khác nhau và nếu hiểu được cơ thể mình thì bạn sẽ chọn được cho mình cách điều trị tốt nhất. Để hiểu rõ hơn về dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống của mình, bạn nên quan tâm đến những biểu hiện khác lạ của cơ thể.

 Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm ngay từ biểu hiện nhỏ

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm ngay từ biểu hiện nhỏ

Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm

Trong quá trình vận động, cột sống ở trạng thái cúi, ngửa, nghiêng, vặn cùng với các tác động lực như khuân vác, chạy nhảy có thể khiến bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị rách. Điều này là nguyên nhân hình thành ra các vết nứt khiến chất nhầy trong đĩa đệm bị tràn ra ngoài, chèn ép vào dây thần kinh cột sống và nhắc đến đau thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ nghĩ ngay đến đau lưng nhưng đây chỉ là một trong những biểu hiện nhỏ của bệnh. Quan trọng hơn cả, người bệnh có thể bị biến chứng bại liệt nếu chậm trễ trong điều trị.

Tùy vào mỗi vị trí đĩa đệm bị chèn ép mà các triệu chứng có thể khác nhau. Đối với thoát vị đĩa đệm cổ, người bệnh đau vùng vai gáy, yếu cơ bắp tay và cơ duỗi ở cổ tay; tê và đau nhói một nửa bàn tay. Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm lưng, người bệnh đau âm ỉ hoặc dữ dội vùng thắt lưng, bỏng rát như bị kim châm, có cảm giác tê, cứng lưng…Khi đĩa đệm thoát vị chèn ép dây thần kinh tọa (dây thần kinh kéo dài từ lưng sau đến ngón chân), các cơn đau nhức, cảm giác tê yếu ở ngón chân, bàn chân, cẳng chân, bắp chân ở một bên cơ thể… sẽ xuất hiện.

Khi bị bệnh đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thì bạn cần tránh một số hoạt động có thể gây áp lực áp lực nhiều hơn trên các dây thần kinh và làm cơn đau của bạn càng đau hơn. Những hành động cần tránh bao gồm đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài, ho hay đôi khi chỉ là cười to.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể sẽ đau hơn nhiều vào ban đêm. Dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm thể hiện từ các mức độ đau do bệnh gây ra sẽ rất khác nhau. Điều nay biểu hiện ở việc có những bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn nhưng cũng có những người không quá khó chịu, điều này phụ thuộc vào mức độ chèn lên các dây thần kinh của đĩa đệm bị thoát vị.

Nên đến gặp bác sĩ nếu phát hiện những dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm

Nên đến gặp bác sĩ nếu phát hiện những dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm

Nên làm gì nếu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm?

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm không còn quá khó khi những cơn đơn có thể ghé thăm bạn mỗi khi dây thần kinh bị chèn. Khi gặp những điều này, tập luyện thể dục là một trong những phương pháp có thể làm giảm dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm. Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm sẽ cảm thấy thực sự dễ chịu hơn nếu tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày.

Các chuyên gia bệnh cơ xương khớp khuyến cáo, các bài tập cũng sẽ làm các chấn thương của bệnh lý không phát triển và có thể ngăn ngừa chấn thương tương tự xảy ra lần nữa ở vị trí khác. Bên cạnh đó, người bệnh nên tuân thủ những quy tắc điều trị của các bác sĩ và các vật lý trị liệu để đạt kết quả tốt nhất.

Hiện có rất nhiều biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn có thể nhận thấy dù bạn không phải chuyên gia về vấn đề này. Những triệu chứng đơn giản đôi khi là manh mối để bạn có thể hiểu hơn về cơ thể mình, do đó trang bị cho mình kiến thức về căn bệnh chính là cơ sở giúp bạn điều trị tốt nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới