Điều trị hiệu quả Thoát vị đĩa đệm bằng những bài tập Yoga đơn giản

Thoát vị đĩa đệm có thể điều trị hiệu quả bằng việc luyện tập Yoga hàng ngày, vậy bạn có biết những bài tập Yoga nào có thể điều trị Thoát vị đĩa đệm hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp phổ biến nhất hiện nay, trước đây căn bệnh này chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi hay những người ở độ tuổi trung niên, nhưng hiện nay độ tuổi mắc Thoát vị đĩa đệm đã ngày càng trẻ hóa, khiến không ít người lo lắng.

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều nguyên nhân gây Thoát vị đĩa đệm ví như do tuổi tác, do chế độ làm việc và sinh hoạt không hợp lý, do tư thế ngồi,…Bệnh thoát vị đĩa đệm không thể điều trị triệt để được mà chỉ có thể điều trị để làm giảm tối đa những ảnh hưởng xấu của bệnh đến cuộc sống cũng như hạn chế nguy cơ tàn phế cho người bệnh. Để điều trị Thoát vị đĩa đệm thì việc sử dụng những bài tập Yoga đơn giản hàng ngày tỏ ra có hiệu quả hơn hẳn so với những phương pháp trị liệu thông thường.

Những bài tập yoga hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng động tác Yoga chào mặt trời

Việc luyện tập Yoga hàng ngày được các Bác sĩ chuyên khoa xương khớp đánh giá cao trong việc hỗ trợ điều trị Thoát vị đĩa đệm, đây cũng được coi là một cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất đơn giản mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Việc tập luyện yoga đều đặn không chỉ giúp bệnh nhân kéo dãn các cơ vùng cột sống mà còn giúp cột sống được giãn ra khiến chúng trở nên dẻo dai và còn giúp làm dịu các cơn đau, thúc đẩy hỗ trợ điều trị Thoát vị đĩa đệm nhanh chóng.

Luyện tập Yoga giúp cột sống được kéo dãn hiệu quả

Luyện tập Yoga giúp cột sống được kéo dãn hiệu quả

Với bài tập yoga hỗ trợ điều trị Thoát vị đĩa đệm tư thế chào mặt trời, bạn cần thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn đứng thẳng sao cho hai bàn chân sát nhau, đồng thời bạn cũng cần để đầu và thân mình luôn thẳng, hai tay xuôi dọc theo thân mình, hai tay áp trước ngực. Sau đó bạn hít vào từ từ, thở ra chậm và sâu. Khi thực hiện điều trị Thoát vị đĩa đệm bằng động tác Yoga chào mặt trời, bạn cũng cần thực hiện động tác hít vào, đầu và tay để ngửa ra sau.
  • Sau đó bạn thở ra và từ từ cúi xuống, để cho hai hai lòng bàn tay chạm đất cạnh bàn chân, luôn giữ hai đầu đối thẳng.
  • Sau đó bạn đưa chân phải ra sau, ngửa cổ hít vào, nín thở để đưa chân trái ra sau. Kèm theo động tác đi, bạn hạ chân và ngực xuống, đồng thời hít vào nâng đầu và ngực lên tối đa. Hít vào đầu và tay ngửa ra sau, thở ra thẳng đứng. Cuối cùng bạn thay đổi với chân trái là được.

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Tập yoga hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng động tác Yoga co chân, gập người về trước

Tư thế co chân gập người vừa là một động tác Yoga vừa là một bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị Thoát vị đĩa đệm rất tốt. Bài tập này giúp giãn cơ, giúp cột sống trở nên mềm dẻo. Ngoài ra bài tập này còn giúp bạn luôn minh mẫn sáng mắt cũng như điều hòa tủy sống. Khi luyện tập động tác Yoga này, bạn cần ngồi theo tư thế sếp chân tòa sen. Sau đó bạn đưa hai tay ra sau lưng, đồng thời tay nọ nắm lấy cổ tay kia.

Mục đích của động tác này chính là để giữ cho cột sống thẳng, cổ và đầu thẳng. Trong quá trình thực hiện động tác bạn cũng cần thở ra từ từ và cúi đầu xuống hướng mặt xuống đất và đưa ra vừa đủ để chân hạ thấp dễ dàng nhưng cũng không nên tập quá sức sẽ khiến cột sống bị giãn căng khiến bạn vô cùng đau đớn.

Trên đây là những bài tập yoga hỗ trợ điều trị Thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo giáo viên Yoga trước khi thực hiện những động tác này tại nhà.

Nguồn: Benhcoxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới