Nên uống thuốc tân dược nào điều trị thoái hóa khớp khuỷu tay?

Thuốc tân dược được đánh giá sử dụng phổ biến hiện nay trong điều trị thoái hóa khớp khủyu tay nói riêng và là cách chữa thoái hóa khớp nói chung. Nhận biết giai đoạn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc tân dược được đánh giá sử dụng phổ biến hiện nay trong điều trị thoái hóa khớp khủyu tay nói riêng và là cách chữa thoái hóa khớp nói chung.

Nên uống thuốc tân dược nào điều trị thoái hóa khớp khuỷu tay?
Nên uống thuốc tân dược nào điều trị thoái hóa khớp khuỷu tay?

Giữa vô vàn các loại thuốc đang có mặt trên thị trường thì việc tìm cho mình loại thuốc điều trị thoái hóa khớp khuỷu tay tốt nhất phù hợp với tình trạng bệnh cũng như cơ địa của người bệnh chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Triệu chứng bệnh thoái hóa khuỷu tay

Khớp khuỷu tay nằm giữa xương cánh tay và xương cẳng tay với cấu trúc đặc biệt bao gồm 3 xương là xương cánh tay, xương trụ và xương quay của cẳng tay. Bên trong khớp khuỷu có mỏm trên lồi cầu trong với các nhóm cơ gập cổ tay và các ngón tay bám vào. Trong khi đó xung quanh khớp khuỷu tay là các dây chằng và bao khớp. Bên ngoài khuỷu có mỏm trên lồi cầu ngoài, là nơi bám của các nhóm cơ duỗi cổ tay và các ngón tay. Nhờ cấu tạo này mà khớp khuỷu tay có chức năng thực hiện các động tác gập duỗi và sấp ngửa cẳng tay.

Do vai trò đặc biệt trong việc cử động cánh tay và thường xuyên phải chịu những tác động cơ học hoặc bị tì đè từ khớp khủy tay đè nên chúng rất dễ bị tổn thương. Việc mắc bệnh thoái hóa khớp ở bộ phận khuỷu tay được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như tuổi tác, chấn thương ở khớp khủy tay hay việc vận động quá sức, sai tư thế,… đều có thể là nguyên nhân khiến quá trình thoái hóa khuỷu tay diễn ra nhanh và nghiêm trọng hơn.

Bề mặt sụn và xương dưới sụn của của khớp khuỷu tay bị hư hỏng hoặc bị ăn mòn nếu bị thoái hóa khớp khuỷu tay. Lúc này, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thất nhức mỏi, cứng khớp vùng khuỷu tay hay đau thốn vào buổi sáng thức dậy trong khoảng 15-20 phút. Khi xuất hiện tình trạng nên bạn không được coi thường mà cần đến ngay bệnh viên chuyên khoa bệnh cơ xương khớp để khám, nhằm sớm phát hiện, từ đó khắc phục kịp thời. Bởi đây có thể là những dấu hiệu của thoái hóa khuỷu tay giai đoạn đầu mà bạn không biết. Ngoài ra, những biểu hiện như sưng khớp khuỷu, tê ngón tay do bị chèn ép dây thần kinh, người bệnh không thể bỏ qua.

Thuốc Aspirin làm giảm cơn đâu do thoái hóa khớp khủy tay.
Thuốc Aspirin làm giảm cơn đâu do thoái hóa khớp khủy tay.

Thuốc tân dược nào điều trị thoái hóa khuỷu tay?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị, tuy nhiên phương pháp uống thuốc không chỉ được người bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm khớp,… sử dụng mà những người thoái hóa khuỷu tay cũng đang áp dụng. Đặc biệt là thuốc tân dược nhờ khả năng giảm đau nhanh, tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia xương khớp để sử dụng loại thuốc phù hợp với bản thân nhất.

Thuốc giảm đau: các thuốc Aspirin, Idarac, Paracetamol, Tramadol…

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs): Meloxicam, Diclofenac, Ibuprofen, Tenoxicam… được bác sĩ chỉ định trong những giai đoạn điều trị cụ thể.

Thuốc điều trị triệu chứng tác dụng chậm (DMARDs): Glucosamine sulfate, Acid hyaluronic, Chondroitin sulfate,…

Tiêm Corticosteroid vào khớp: Đâu là cách giúp giảm các triệu chứng đau khớp cấp tính cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì điều trị thoái hóa khớp khuỷu tay còn cần kết hợp nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời áp dụng vật lý liệu pháp và tập vận động theo hướng dẫn từ các chuyên gia để phục hồi chức năng và duy trì khả năng vận động khớp khuỷu tay.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng việc điều trị thoái hóa khuỷu tay bằng thuốc tân dược chỉ có hiệu quả trong trường hợp thoái hóa khớp khuỷu tay giai đoạn đầu, chưa xuất hiện biến chứng. Nhưng khi bệnh đã tiến triển ở giai đoạn nặng thì người bệnh cần áp dụng các phương pháp điều trị khác theo chỉ định của bác sĩ.

Bích Nhuần: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới