Khám phá công dụng trị bệnh hiệu quả nhờ xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt nổi tiếng trong Y học Cổ truyền với tác dụng phòng và trị bệnh hiệu quả ở một số loại bệnh lý, nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe con người.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng giảm đau nhanh, phòng chống bệnh thường gặp và không gây tác dụng phụ,…chính là ưu điểm vượt trội giúp phương pháp xoa bóp bấm huyệt phát triển bền lâu đến tận ngày nay.

 Khám phá công dụng trị bệnh hiệu quả nhờ xoa bóp bấm huyệt

Khám phá công dụng trị bệnh hiệu quả nhờ xoa bóp bấm huyệt

Tác dụng chữa bệnh xương khớp nhờ xoa bóp bấm huyệt

Nói về xoa bóp bấm huyệt, chúng ta không thể phủ nhận vai trò to lớn của phương pháp Y học Cổ truyền có từ ngàn đời này. Ngay cả khi nền y học phát triển với những trang thiết bị hiện đại, phương pháp xoa bóp bấm huyệt vẫn được nhiều người lựa chọn trong điều trị bệnh. Đây chính lá do vì sao mà đến nay xoa bóp bấm huyệt được ứng dụng rộng rãi không chỉ phạm vi một quốc gia mà trên toàn thế giới.

Trong những nghiên cứu mới nhất về phương pháp này, các nhà kho học nhận thấy rằng, xoa bóp bấm huyệt không chỉ có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh cơ xương khớp mà còn cả những bệnh phổ biến như mất ngủ, bệnh tiêu hóa, tim mạch,…nếu được điều trị bởi những thầy thuốc có tay nghề và người bệnh tuân thủ các quy tắc trong điều trị. Đặc biệt đối với các bệnh xương khớp, phương pháp xoa bop bấm huyệt là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất hiện nay khi tác động trực tiếp đến căn bệnh cũng như không gây tác dụng phụ đối với người bệnh. Điều này được lý giải do xoa bóp làm tăng tuần hoàn tại chỗ nên có tác dụng giảm đau, tăng cường dinh dưỡng và hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp.

Tác dụng chữa bệnh cơ xương khớp nhờ xoa bóp bấm huyệt

Tác dụng chữa bệnh cơ xương khớp nhờ xoa bóp bấm huyệt

Y học Cổ truyền quan niệm xoa bóp bấm huyệt là thủ thuật xoa nắn các mô của cơ thể một cách khoa học và theo hệ thống; phương pháp này tác động lên cơ, hệ thần kinh hệ tuần hoàn tổng thể giúp giảm triệu chứng cứng cơ ở vùng cơ vai, cổ, bụng, từ đó giúp người bệnh thoải mái, thư giãn ở các cơ bắp và dễ ngủ hơn. Việc xoa bóp thường xuyên theo đúng kỹ thuật có thể giúp người bệnh nhanh chóng giảm các triệu chứng tê cứng tay chân, có tác dụng kích thích nhu động ruột, cải thiện tuần hoàn và hạn chế được tình trạng táo bón nhờ tăng nhu động ruột.

Tác dụng phòng bệnh hiệu quả nhờ xoa bóp bấm huyệt

Không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh, phương pháp xoa bóp bấm huyệt còn có tác dụng phòng bệnh hiệu quả. Xoa bóp không chỉ có tác dụng trong phòng bệnh cơ xương khớp mà còn có tác dụng phòng các bệnh lý nội khoa khác đến nay khoa học vẫn chưa thể giải thích được hết bí ẩn của chúng. Việc sử dụng các ngón tay tác động trực tiếp vào da thịt, mạch máu, thần kinh, các cơ quan cảm thụ làm thay đổi về thể dịch, thần kinh và nội tiết là cách mà xoa bóp hướng tới.

Đối với các bệnh về khớp, gân, dây chằng gây đau và khiến người bệnh hạn chế vận động, không thể đi lại, do đó xoa bóp chính là phương pháp hàng đầu xử lý, giảm khả năng bị chấn thương, tăng tính linh hoạt của khớp và cải thiện tư thế. Đối với các bệnh thần kinh, mạch máu,…xoa bóp bấm huyệt góp phần làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ góp phần giảm phù nề, chống viêm và tăng cường trao đổi chất.

Ngăn ngừa bệnh thường gặp nhờ xoa bóp bấm huyệt đúng cách

Ngăn ngừa bệnh thường gặp nhờ xoa bóp bấm huyệt đúng cách

Nhiều người không biết rằng, xoa bóp bấm huyệt còn góp phần tăng khả năng tập trung, thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, giãn cơ, cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng cường nhu động của ruột, dạ dày từ đó hạn chế mắc các căn bệnh tiêu hóa và tăng khả năng bảo vệ của da. Với những tác dụng đó, xoa bóp bấm huyệt thực sự trở thành cơn sốt, mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Có thể nói, xo bóp bấm huyệt dù ra đời hàng nghìn năm nhưng những giá trị mà chúng để lại luôn bất diệt dù hiện tại hay tương lai. Tuy nhiên không có nghĩa người bệnh dựa vào đó để lạm dụng, bao biện chon những hành động của mình bởi việc sử dụng không đúng cách cũng như điều trị bởi những thầy thuốc không có chuyên môn không những không làm bệnh tình thuyên giảm mà còn khiến bệnh trở lên trậm trọng hơn. Do đó người bệnh nên tìm hiểu kỹ cũng như lựa chọn thầy thuốc uy tín trong làng nghề để có thể nhanh chóng khỏi bệnh.

Nhờ những tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt mà phương pháp chữa bệnh này cũng có tác dụng phòng và điều trị bệnh. Tuy nhiên, tin y học khuyến cáo nếu xoa bóp bấm huyệt không đúng cách và không phù hợp với cơ địa của từng người có thể phản tác dụng khi gân bầm tím cho người bệnh, thậm chí ê ẩm hoặc nếu tác động vào phần khớp, xương có thể gây ra nhiều tác hại xấu, thậm chí liệt cột sống.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới