Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có khỏi không?

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có khỏi không là câu hỏi đáng quan tâm khi nhiều giải pháp hiện nay vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây ảnh hưởng nặng nề đến chức năng vận động và sức khỏe toàn cơ thể. Vậy điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có khỏi không?

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có khỏi không?
Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có khỏi không?

Để biết thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không trên thực tế ngay cả những chuyên gia hàng đầu chuyên khoa bệnh cơ xương khớp cũng khó có câu trả lời chính xác, bởi để có thể điều trị dứt điểm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Tình trạng bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm nhẹ, chưa gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng vận động thì khả năng điều trị đạt kết quả thành công cao hơn so với các trường hợp bệnh nặng, có chèn ép lên rễ thần kinh hay dây thần kinh tọa. Bên cạnh đó số lượng đĩa đệm bị tổn thương trên cột sống cũng tác động đến hiệu quả chữa trị.

Yếu tố nghề nghiệp ảnh hưởng đến thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Mặc dù người bệnh có nhu cầu điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng yếu tố công việc, nghề nghiệp như làm các công việc năng, mang vác, bưng bế, ngồi trong thời gian dài và không thực hiện đúng liệu trình điều trị mà bác sĩ đưa ra thì quá trình điều trị đó không mang lại kết quả như mong muốn, thậm chí không thể khỏi bệnh.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Có nhiều người cho rằng nếu muốn điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cần phải uống thuốc hay phẫu thuật mà không biết rằng, phẫu thuật chỉ áp dụng đối với trường hợp bệnh quá nặng và những biện pháp khác không mang lại hiệu quả. Uống thuốc mặc dù giúp giảm đau nhanh nhưng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, bệnh vẫn tái phát trở lại.

Địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Để có thể điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm cột sống lưng phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ, bác sĩ thực hiện. Việc chọn đúng cơ sở y tế, phóng khám uy tín cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại,… sẽ mang lại  kết quả khả quan hơn.

Nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.
Nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

Bên cạnh đó vấn đề về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống và luyện tập vận động hỗ trợ của người bệnh sau điều trị cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không. Do đó người bệnh cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được áp dụng hiện nay có thể kể đến:

Giải pháp không giải phẫu: Với phương pháp này, người bệnh sẽ kiểm soát cơn đau bằng cách nghỉ ngơi, chườm nóng thư giãn cơ bắp hoặc chườm lạnh giảm đau, sử dụng các loại thuốc giảm đau…

Tập vật lý trị liệu: Dưới sự hướng dẫn của những Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản như Cao đẳng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ góp phần hỗ trợ  duy trì sự bền bỉ của cấu tạo xương, giảm áp lực cho đĩa đệm; tác động lên cột sống để phục hồi sự ngay thẳng, kín khít của cột sống…

Thực hiện lối sống lành mạnh: Xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt, vận động đúng cách, bỏ thuốc lá, giảm cân đối với người bị béo phì… sẽ góp phần tăng phần trăm hiệu quả trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nói riêng.

Phẫu thuật: Đây là phương pháp áp dụng khi điều trị nội khoa mà không mang lại kết quả hồi phục hay trong trường hợp cấp cứu (đau thần kinh tọa gây liệt),…

Có thể nói điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có khỏi không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn thực hiện liệu pháp điều trị như thế nào, có tuân thủ theo hướng dấn của bác sĩ không? Việc thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ là cơ hội giúp bạn phòng và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới