Những nguyên nhân gây mất ngủ và 3 cách để có thể ngủ ngon

Trên thế giới, khoảng 15% dân số bị chứng mất ngủ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh lý. Tuy nhiên hiện các nhà khoa học đã tìm ra được nguyên nhân khắc phục.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một giấc ngủ ngon là giấc ngủ kéo dài từ 6 đến 8 tiếng và bạn không gặp bất kỳ trở ngại hay khó khăn gì trong quá trình ngủ. Tuy nhiên với người mất ngủ có thể áp dụng một vài biện pháp mà đã được khoa học chứng minh.

Tìm hiểu những nguyên nhân gây nên mất ngủ

Tìm hiểu những nguyên nhân gây nên mất ngủ

Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng mất ngủ

  • Đa xơ cứng

Một nghiên cứu đã cho thấy có đến 70% bệnh nhân mắc bệnh đa sơ cứng bị mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Những người bị mắc bệnh này thường phải nhờ tới sự hỗ trợ của các loại thuốc để giấc ngủ được ngon và sâu hơn.

  • Stress

Nếu bạn thường xuyên bị mệt mỏi, căng thẳng thì cơ thể sẽ dễ gặp phải hiện tượng mất ngủ và gia tăng nguy cơ làm mắc bệnh thiếu máu. Vì thế hãy cân đối để cơ thể được nghỉ ngơi, tránh bị căng thắng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

  • Đột quỵ

Những bệnh nhân bị đột quỵ thường mất ngủ là do sự căng thẳng tâm lý, đau và khó chịu, cũng như giảm mức độ hoạt động thể chất. Lúc này việc ngủ đủ và ngon giấc với người bệnh là một điều vô cùng khó khăn.

Sử dụng rượu hay đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân gây mất ngủ

Sử dụng rượu hay đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân gây mất ngủ

  • Rượu

Rượu là nguyên  nhân gây nên bệnh tim mạch, bệnh tiêu hóa và trong đó có cả bệnh mất ngủ. Việc sử dụng rượu khiến thần kinh của người bệnh bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng từ đó dẫn tới các giấc ngủ trở lên chập chờn và khó khăn hơn.

  • Mãn kinh

Phụ nữ bước sang tuổi mãn kinh cũng thường xuyên phải đối mặt với chứng mất ngủ. Để hạn chế chứng mất ngủ phụ nữ nên tập thể dục thể thao và sử dụng một số loại trà tốt cho người bệnh mất ngủ.

Ngoài ra với những người có hệ miễn dịch yếu, sử dụng đồ uống có cồn cũng đều là những nguyên nhân gây nên bệnh mất ngủ. Tuy nhiên những lý do này không khiến tình trạng bệnh mất ngủ kéo dài và gây cản trở cuộc sống như những lý do khác.

Những cách khắc phục chứng mất ngủ hiệu quả nhất

  • Yoga

Yoga không chỉ giúp chị em phụ nữ kéo dài tuổi xuân, tốt cho sức khỏe mà còn đẩy lùi được bệnh mất ngủ vô cùng hiệu quả. Đây cũng là cách giúp cơ thể loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi và những yếu tố khác gây nên bệnh.

Ngoài Yoga bạn cũng có thể ngồi thiền, vì đây cũng là một cách giúp giấc ngủ chị em được dâu và tốt hơn.

Những loại trà thảo mộc cũng được đánh giá là tốt và giúp ngủ ngon hơn

Những loại trà thảo mộc cũng được đánh giá là tốt và giúp ngủ ngon hơn

  • Sử dụng thảo mộc

Những loại trà thảo mộc vốn được đánh giá là tốt và cần thiết cho sức khỏe con người. Đối với người bị bệnh mất ngủ nên sử dụng một số loại trà nữ lang, hoa bia, hoa cúc, và cỏ, tâm sen.

  • Tư thế ngủ phù hợp

Ai cũng đều có tư thế ngủ yêu thích, nhưng một số tư thế được xem là tốt hơn so với những tư thế khác và tốt cho người mắc bệnh mất ngủ đó là nằm nghiêng về bên trái. Tư thế này cũng tạo điều kiện cho bạch huyết từ não của bạn lưu thông, khuyến khích tiêu hóa thích hợp, và hỗ trợ chức năng lá lách khỏe mạnh.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới