Phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả tại nhà bằng phương pháp Vật lý trị liệu đơn giản

Nắm được những phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả tại nhà bằng phương pháp Vật lý trị liệu đơn giản sẽ giúp người bệnh tránh được những biến chứng bệnh có thể xảy ra lại không mất quá nhiều kinh phí.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 

Phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả tại nhà bằng phương pháp Vật lý trị liệu đơn giản

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu đơn giản

Bệnh đau lưng là bệnh lý xương khớp có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đa số gặp ở những người trung niên và cao tuổi. Bệnh có mức độ nặng, nhẹ khác nhau, tuy nhiên nếu để xảy ra những biến chứng có thể để lại hậu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế cần có phương pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời. Theo đó, phương pháp Vật lý trị liệu là phương pháp phòng hoặc chữa bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu và các bài tập nhằm phục hồi chức năng vận động của người bệnh rất hiệu quả.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lượng – Giảng viên đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu cũng cho biết, chữa bệnh đau lưng bằng vật lý trị liệu là cách đơn giản mà an toàn, nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng bệnh mà không hề gây ra tác dụng phụ khiến người bệnh và người thân cũng yên tâm hơn. Với một vài bài tập vật lý trị liệu tại nhà sau đây mà người bệnh có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, điều trị bệnh bằng phương pháp này đòi hỏi sự chăm chỉ thực hiện trong một thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập Vật lý trị liệu chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Bài tập Vật lý trị liệu chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Với một vài bài tập Vật lý trị liệu chữa bệnh đau lưng mà các bác sĩ giới thiệu sau đây sẽ phần nào cải thiện được tình trạng bệnh.

Bài 1: Đá chân thẳng

Bệnh nhận bắt đầu bài tập này bằng cách nằm thẳng, đá chân trái lên không quá cao cũng không quá thấp, khoảng 1 góc 45 độ, giữ nguyên tư thế chân như vậy trong khoảng vài giây sau đó đổi sang chân phải và làm tương tự. Các bạn có thể chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu với bài tập hết sức đơn giản thế này hàng ngày.

Bài tập có tác dụng: Tập mạnh cơ ở vùng bụng, đùi và cẳng chân, mỗi ngày tập 3 lần từ 10 – 15 nhịp. Bài tập đá chân thẳng rất tốt cho những bệnh nhân bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, bệnh để lâu các cơn đau sẽ lan xuống chân gây khó khăn trong việc di chuyển đi lại, do đó người bệnh nên chăm chỉ luyện tập phương pháp này hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

Bài 2: Co chân

Ngoài bài tập đá chân thẳng thì bệnh nhân có thể thực hiện bài tập co chân bằng cách nằm thẳng, co đầu gối chân phải ép sát bụng mức tối đa, tay giữ đầu gối để khoảng vài giây sau đó đổi bên sang chân trái, mỗi động tác làm từ 15 – 20 lần. Sau đó co cả 2 đầu gối ép sát bụng, 2 tay giữ đầu gối, thực hiện khoảng 10 lần. Chăm chỉ tập hàng ngày sáng tối. Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu theo bài tập này đem đến hiệu quả tuyệt vời, cơn đau thuyên giảm nhanh chóng.

Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp vật lý trị liệu được nhiều người áp dụng

Mục đích của bài tập này là kéo giãn phần xương cột sống, đặc biệt với những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm trở về vị trí cũ nếu tập thường xuyên. Động tác đơn giản này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, đánh bay cảm giác tê nhức, đau lưng một cách nhanh chóng.

Bài 3 : Ép khung xương

Bài tập ép khung xương sườn cũng là bài tập mà người bệnh đau lưng có thể chữa trị hàng ngày. theo đó, người bệnh có thể tập bài tập này bằng cách nằm thẳng trên sàn, co 2 bàn chân lên, gập đầu gối, cố gắng ấn phần thắt lưng xuống sàn, gồng bụng, giữ nguyên tư thế này khi nào mỏi thì thả lỏng cơ thể và sau đó làm lại tương tự như vậy. Thực hiện 15 – 20 động tác mỗi lần tập luyện. Cách đơn giản này giúp cho cơ vùng lưng mạnh nhằm giữ vững phần cột sống được tốt hơn.

Dựa vào những bài tập mà các bác sĩ chuyên khoa giới thiệu trên đây, bệnh nhân có thể tập bài tập hàng ngày để thoát khỏi bệnh đau lựng và không để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm khác.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới