“Pneumex PneuBack” phương pháp điều trị mới cho bệnh thoát vị đĩa đệm

Pneumex PneuBack là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới được áp dụng tại Việt Nam, đây được coi là hy vọng mới cho bệnh nhân thoát vị đĩa đĩa đệm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở hai thể thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đây được coi là chứng bệnh cơ thương khớp thường gặp nhất ở Việt Nam, chiếm đến 30% tổng số bệnh nhân mắc bệnh xương khớp.

“Pneumex PneuBack” phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

“Pneumex PneuBack” phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm đặc trưng bởi tình trạng nhân nhày của đĩa đệm thoát khỏi  vị trí bình thường trong vòng sợi, khi nhân nhày thoát ra chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình. Khi các dây thần kinh bị chèn ép gây cho bệnh nhân đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm nhưng nguyên nhân chính và căn bản nhất của căn bệnh này chính là việc bệnh nhân mắc bệnh loãng xương, hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp điều trị Thoát vị đĩa đệm nhưng hầu như điều trị không triệt để, mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp điều trị mới có tên là Pneumex PneuBack.

Pneumex PneuBack – hy vọng mới cho bệnh nhân mắc Thoát vị đĩa đệm

Theo chia sẻ của Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, phương pháp Pneumex PneuBack là phương pháp tiên tiến mới được áp dụng tại Việt Nam và nhận được thành công đáng kể trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa đốt sống thắt lưng. Phương pháp này được áp dụng khá thành công cho những bệnh nhân mất khả năng đi lại mà các phương pháp điều trị khác không hiệu quả, tại Mỹ và phát triển khá mạnh ở Châu Âu,

Phương pháp điều trị mới mang đến nhiều hy vọng mới cho bệnh nhân

Phương pháp điều trị mới mang đến nhiều hy vọng mới cho bệnh nhân

Phương pháp Pneumex PneuBack được phát minh bởi kỹ sư Gerry Cook – thuộc nhóm kỹ sư phát triển Boeing 747, Pneumex PneuBack là phương pháp kết hợp toàn diện giữa trị liệu thần kinh cột sống, tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng, giảm áp vùng cột sống bằng tần số rung. Liệu trình phục hồi chức năng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Pneumex PneuBack bao gồm 7 bước trong phác đồ điều trị, trong đó nổi trội với 4 loại máy giảm áp, kéo dãn cơ vùng cột sống với thiết kế linh hoạt hỗ trợ giảm áp cho các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Các thiết bị giảm áp cũng như kéo dãn cột sống trên thị trường hiện nay chỉ có thể tạo ra lực kéo về một hướng và chỉ tác động đến một phần tư cơ thể khi bệnh nhân đang trong tư thế nằm, nên hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống không cao, trong khi đó với phương pháp điều trị mới, áp dụng 4 loại máy giảm áp trong Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack thực hiện giảm áp và kéo dãn cơ cột sống với 4 tư thế khác nhau mang lại hiệu quả vượt trội cho người bệnh khi các phương pháp kéo dãn cơ cột sống cũng như giảm áp khác không đem lại hiệu quả điều trị cao.

Bàn giảm áp xung động PneuVibro

Bàn giảm áp xung động PneuVibro

4 thiết bị được sử dụng trong phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống mới bao gồm:

  • Bàn giảm áp xung động PneuVibro: là thiết bị có tác dụng giảm áp cột sống khi người bệnh trong tư thế nằm.
  • Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair: là thiết bị có tác dụng tạo lực giảm áp khi người bệnh trong tư thế ngồi.
  • Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi Pneuweight Treadmill: : là thiết bị có tác dụng thực hiện giảm áp khi người bệnh đang thực hiện các động tác đi bộ.
  • Thiết bị rung PneuVibe Pro: là thiết bị có tác dụng giảm áp khi người bệnh đang trong tư thế đứng.

Ngoài đặc trưng tạo ra các lực kéo có các hướng khác nhau trên toàn bộ cơ thể, các thiết bị giảm áp và kéo dãn cơ trong Pneumex PneuBack còn có khả năng tạo ra sự rung lắc trong quá trình giảm áp, giúp đĩa đệm bị thoái hóa nhanh chóng trở về vị trí bình thường, tăng cường máu nuôi dưỡng đến các mô tổn thương, đặc biệt giúp các bệnh nhân mất khả năng đi lại phục hồi chức năng nhanh chóng.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới