Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng hiệu quả nhất hiện nay

Áp dụng các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng do các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu sẽ đem lại những tín hiệu khả quan cho người bệnh để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoái hóa khớp háng là một bệnh lý xương khớp xảy ra ở khớp háng. Với tình trạng sụn khớp bị bào mòn sẽ gây ra tình trạng tổn thương nghiêm trọng ở chỏm xương đùi.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm khớp háng

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm khớp háng

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm khớp háng

Thoái hóa khớp háng là một bệnh lý cơ xương khớp xảy ra ở khớp háng. Với tình trạng sụn khớp bị bào mòn sẽ gây ra tình trạng tổn thương nghiêm trọng ở chỏm xương đùi. Theo đó, nếu bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp háng sẽ khiến lớp sụn ở hai đầu khớp háng bị bào mòn. Lúc này, hai đầu xương nhanh chóng cọ sát vào nhau khiến bệnh nhân bị đau nhức, khó chịu nhiều ở khớp háng. Bệnh có thể gây ra những cơn đau nhức rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc vận động, đi lại của người bệnh. Đặc biệt, nếu bệnh để lâu không được chữa trị hiệu quả sẽ khiến cho sụn khớp bị bào mòn làm tăng thêm triệu chứng đau dữ dội, lâu dần dẫn đến vùng đùi bị teo nhỏ lại và khó vận động.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp háng như:  Tuổi tác cao. chấn thương, yếu tố di truyền, thường xuyên mang các vật nặng hoặc do thừa cân béo phì với các triệu chứng bệnh cụ thể như:

  • Đau nhức ở khớp háng: Ban đầu cơn đau chỉ âm ỉ nhưng về sau, cơn đau tăng dần. Người bệnh sẽ cảm nhận được cơn đau nhanh chóng lan dần xuống phần mông, phía đùi trước hoặc đùi sau. Mỗi khi bệnh nhân tiến hành di chuyển thì cơn đau sẽ càng tăng nhanh dữ dội.
  • Mọc gai xương: Khi mắc bệnh thoái hóa khớp háng lâu ngày, người bệnh sẽ có triệu chứng mọc gai xương. Gai xương sẽ nhanh chóng khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu ở khớp háng.
  • Teo cơ: Vùng mông có dấu hiệu bị teo cơ khi người bệnh bị thoái hóa khớp háng.
  • Biến dạng khớp: Chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu bị biến dạng sau khi bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp háng ở mức độ nặng.
  • Vận động khó khăn: Người bệnh thoái hóa khớp háng thường vận động rất khó khăn hoặc mất khả năng vận động do chỏm khớp bị biến dạng và gai xương hình thành.

 Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng hiệu quả nhất hiện nay

Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng hiệu quả nhất hiện nay

Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp háng hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều cách chữa thoái hóa khớp háng như dùng các loại thuốc đặc trị các bệnh viêm khớp như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm kết hợp với các bài luyện tập, phương pháp phẫu thuật, dùng thuốc đông y, thuốc nam,… Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào từng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh có thể tiến hành điều trị bệnh theo phương pháp phù hợp nhất.

Phương pháp điều trị Tây Y

Dựa vào từng thể trạng bệnh thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho các bệnh nhân, theo đó phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc Tây được khá nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và nhanh chóng, tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng khi bệnh còn ở thể nhẹ.

Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc thì bệnh nhân có thể lựa chọn phương án phẫu thuật nếu như bệnh ở thể nặng. Có thể nói, đây là niềm hy vọng cuối cùng cho những người mắc phải căn bệnh này. Thông thường, chỉ những bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp háng đã áp dụng cách chữa trị bệnh bằng thuốc nhưng không khỏi hoặc chỏm xương đùi bị biến dạng mới được bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật.

Phương pháp điều trị Đông y

Ngoài Tây y thì người bệnh cũng có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh, vừa đem lại hiệu quả điều trị cao mà không xảy ra các tác dụng phụ cũng như không tốn quá nhiều kinh phí. Bệnh nhân có thể tham khảo bài thuốc từ mật ong và bột quế, bài thuốc từ cây cỏ xước hoặc từ tỏi. Tuy nhiên để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất thì bệnh nhân nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt được khá nhiều người lựa chọn

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt được khá nhiều người lựa chọn

Ngoài 2 phương pháp trên thì phương pháp xoa bóp bấm huyệt, điều trị vật lý trị liệu cũng được rất nhiều người bệnh sử dụng. Hiện tại có rất nhiều bài tập vật lý trị liệu được áp dụng để điều trị bệnh thoái hóa khớp háng. Trong đó, một số bài tập như tập cử động khớp, tập sức căng của cơ, dùng nhiệt, sóng ngắn, chiếu đèn hồng ngoại,… được áp dụng sau khi người bệnh tiến hành phẫu thuật.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới