Cảm nhận những thay đổi cơ thể nhờ xoa bóp bấm huyệt vùng chân

Mang đến những điều kỳ diệu đối với sức khỏe, xoa bóp bấm huyệt vùng chân ngày càng được ưa chuộng từng bước khẳng định tầm quan trọng trong ngành y học.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với lịch sử hàng trăm năm, xoa bóp bấm huyệt vùng chân mang lại những lợi ích sức khỏe khi có tác dụng phòng và chữa bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ…

  Cảm nhận những thay đổi nhờ xoa bóp bấm huyệt vùng chân

Cảm nhận những thay đổi nhờ xoa bóp bấm huyệt vùng chân

Cơ thể của con người vô cùng kỳ diệu, có những điều tưởng chừng như không thể nhưng chúng vẫn tồn tại và cùng ta phát triển. Thật đáng kinh ngạc khi trong cơ thể con người có khoảng 40km các loại ống với những kích thước khác nhau chạy ngang dọc và khắp cơ thể và ở mỗi bàn chân có khoảng 7.200 đầu dây thần kinh có nhiệm vụ lưu thông tới mọi tế bào. Tuy nhiên nếu chỉ một ống nhỏ bị tắc có thể ảnh hưởng cả một nhánh hoặc cả một hệ thống. Mặt khác, bàn chân là nơi của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống nên máu thường bị dồn đọng và ứ tắc tại đây và việc xoa bóp bấm huyệt tại những điểm bị tắc là điều quan trọng giúp máu tuần hoàn tốt.

Học thuyết phản xạ vùng nói gì về xoa bóp bấm huyệt vùng chân?

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt được biết đến từ ngàn đời nay, trong đó xoa bóp bấm huyệt vùng chân hay còn gọi là Foot massage hay foot reflexology (phản xạ liệu pháp) được người dân bản xứ ở châu Phi biết đến và cũng được người Trung Quốc, Ai cập cổ thực hành. Trải qua nhiều thế kỷ cho đến đầu thế kỷ 20, Tiến sĩ William Fitzgerald đã nghiên cứu những phần cụ thể của cơ thể có tác dụng gây tê đối với những vùng liên quan.

Cảm nhận những thay đổi nhờ xoa bóp bấm huyệt vùng chân

Theo Tiến sĩ William Fitzgerald, cơ thể được chia thành thành 10 vùng được đánh số từ 1 – 5 theo thứ tự từ đường trung tâm phân chia cơ thể thành 2 phần theo những lát cắt xuất phát từ đỉnh đầu. Các đường này đối xứng ở mặt trước, mặt sau và tận cùng là những đường phản chiếu ở mỗi mỗi tay, chân 5 đường. Nhờ những lát cắt này mà các thầy thuốc có thể định hướng phương pháp chữa bệnh theo nguyên lý bệnh ở đâu sẽ điều trị tại đó. Ví dụ bạn bị bệnh đau lưng thì phương pháp xoa bóp bấm huyệt sẽ tác động trực tiếp vào vùng đau, từ đó giảm cơn đau nhanh chóng.

Xoa bóp bấm huyệt vùng chân theo y học cổ truyền

Theo y học Cổ truyền, các bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân nên khi xoa bóp bấm huyệt ở bàn chân sẽ có tác dụng phòng và chữa bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ… Áp dụng phương pháp xoa bóp bàn chân không chỉ thúc đẩy máu cục bộ lưu thông, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng mà còn tăng cường sức đề kháng, làm thông kinh hoạt lạc và chống các bệnh tật của toàn thân.

Sơ đồ 10 vùng chữa bệnh cần đến xo bóp bấm huyệt

Sơ đồ 10 vùng chữa bệnh cần đến xo bóp bấm huyệt

Có thể nói đôi bàn chân còn có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người:

  • Lòng bàn chân liên quan trực tiếp đến thận.
  • Gan bàn chân có liên hệ tới mỏi, lưng đau, ù tai, k nghe rõ.
  • Vùng ngón chân cái liên quan đến gan, tì.
  • Ngón chân thứ tư liên quan đến gan
  • Mu ngón chân út liên quan đến bàng quang
  • Mu ngón chân thứ 2 liên quan đến dạ dày là

Mặc dù hiện nay y học hiện đại xuất hiện với những phương pháp khác nhau nhưng xoa bóp bấm huyệt vẫn có chỗ đững vững bền trong ngành Y học. Thậm chí Y học hiện đại vẫn chưa thể lý giải được những tác dụng của xoa bóp bấm huyệt lại kỳ diệu và hiệu quả đến thế.

Với tác dụng nhanh chóng, hiệu quả và không gây tác dụng phụ, phương pháp xoa bóp bấm huyệt chính là một trong những liệu pháp tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để có thể phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý gây hại đến sức khỏe.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới