Chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo bao nhiêu?

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo là giải pháp cứu nguy cho người bệnh mắc bệnh thoái hóa khớp vai, tuy nhiên chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo nhằm mục đích loại bỏ phần khớp bị hư hại và thay thế bằng khớp vai nhân tạo, tuy nhiên chi phí cho một ca phẫu thuật không phải là nhỏ và không phải người bệnh nào cũng đủ điều kiện để thực hiện.

Chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo bao nhiêu?
Chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo bao nhiêu?

Cấu tạo khớp vai như thế nào?

Khớp vai là một trong những khớp lớn của cơ thể có vai trò quan trọng và thực hiện các động tác nâng đỡ. Theo các chuyên gia lĩnh vực bệnh cơ xương khớp, khớp vai cấu tạo đặc biệt với 5 khớp thành phần bao gồm:

  • Khớp vai chính
  • Khớp bả vai lồng ngực
  • Khớp mỏm cùng xương đòn
  • Khớp ức đòn
  • Khớp cùng cánh tay

Cùng với các khớp thành phần là hệ thống cơ gân, sụn, đĩa đệm, dây chằng, dịch nhầy bôi trơn khớp… ở xung quanh.

Đau khớp vai cảnh báo bệnh thoái hóa khớp vai.
Đau khớp vai cảnh báo bệnh thoái hóa khớp vai.

Thông tin chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo thuộc nhóm phẫu thuật thay thế khớp đối với những người mắc bệnh thoái hóa khớp có mức độ ít phổ biến hơn so với phẫu thuật thuật thay khớp gối và khớp háng. Đây là phương pháp thay thế phần khớp bị hư hại bằng khớp vai nhân tạo nhằm giảm thiểu các triệu chứng thoái hóa khớp vai, góp phần phục hồi và cải thiện khả năng vận động khớp vai cho bệnh nhân.

Phẫu thuật thay khớp vai được bác sĩ chỉ định trong trường hợp gãy xương phức tạp ở vùng đầu trên xương cánh tay (tổn thương Neer độ 4) hoặc thoái hóa khớp vai khiến các khớp bị tổn thương, hạn chế khả năng vận động của các khớp. Phương pháp phẫu thuật cũng được áp dụng đối với những trường hợp mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng,… khi bệnh ở thể nặng và các phương pháp khác không còn hiệu quả.

Tùy theo tình trạng bệnh nhân và mức độ tổn thương khớp vai mà bác sĩ điều trị sẽ quyết định xem có nên chỉ định phẫu thuật thay thế khớp vai hay không. Mặt khác có nhiều ý kiến cho rằng, nếu không thực hiện phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo thì người bệnh cí thể bị viêm khớp nhiễm trùng hoặc người bị các vần đề về tim mạch, gan, thận…

Thông tin chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo
Thông tin chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo

Hiện chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo cho mỗi ca vào khoảng trên 70 triệu đồng. Trong trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế thì sẽ được chi trả trên 40 triệu đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu, nếu phương pháp điều trị thoái hóa khớp vai bằng phẫu thuật truyền thống là mổ thì không đảm bảo được độ vững chắc của xương, khiến biên độ hoạt động của khớp và quá trình phục hồi bị ảnh hưởng, trong khi đó phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo lại giải quyết được những hạn chế trên.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cần được nghỉ ngơi và chăm sóc tốt để phòng ngừa các biến chứng không mong muốn như nhiễm trùng, lỏng khớp, trật khớp, tổn thương thần kinh hoặc mạch máu xung quanh khớp vai… Sau khi tiến hành phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo sẽ góp phần giúp người bệnh không còn đau nhức, khớp vai trở nên vững chắc và dễ dàng thực hiện những hoạt động cần biên độ lớn.

Chi phí phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo hiện nay vẫn ở mức cao, tuy nhiên đây là giải pháp có thể cứu bạn tránh khỏi những rắc rối về xương khớp. Đồng thời bạn cũng có thể phòng ngừa bệnh bằng cách khám sức khỏe định kỳ, thực hiện lối sống lành mạnh,… và điều trị ngay khi bệnh còn ở thể nhẹ.

Bích Nhuần: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới