Chữa tiểu ra máu bằng phương pháp bấm huyệt

Tiểu ra máu là một chứng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như viêm nhiễm đường niệu, lao thận, sỏi đường tiết niệu,… khiến nhiều người lo lắng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người bệnh có thể phát hiện ra bệnh khi đi tiểu thấy nước tiểu có màu hồng những có trường hợp khó phát hiện bằng mắt thường và chỉ khi đi khám xét nghiệm nước tiểu mới biết. Điều trị bằng bấm huyệt được nhiều người tìm đến hiện nay.

Chữa tiểu ra máu bằng phương pháp bấm huyệt

Chữa tiểu ra máu bằng phương pháp bấm huyệt

Chữa tiểu ra máu bằng bấm huyệt

Không cần dùng đến thuốc, việc phòng và điều trị bệnh tiểu ra máu bằng Đông y được nhiều người lựa chọn bởi những kết quả tốt mà nó mang lại. Bài viết sau xin giới thiệu bạn đọc phương pháp bấm huyệt chữa tiểu ra máu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bấm huyệt tam âm giao:

Huyệt tam âm giao là huyệt vị giao hội với các đường kinh tỳ, can và thận có chức năng dưỡng âm, được dùng trong các trường hợp chữa bệnh về đường tiết niệu, sinh dục. Huyệt tam âm giao có tác dụng bổ tỳ thổ, thông khí trệ, sơ tiết vùng hạ tiêu, kiện tỳ hóa thấp, sơ can ích thận.

Vị trí: Trên mắt cá trong 3 tấc, nằm ở chỗ lõm dưới xương sát bờ trong xương chày (từ đỉnh mắt cá trong đo lên 3 thốn, ngang 1 khoát bàn tay).

Bấm huyệt tam âm giao chữa tiểu ra máu

Bấm huyệt tam âm giao chữa tiểu ra máu

Cách bấm huyệt: Ngồi dưới đất, hai tay gấp lại vừa tầm để hai bàn tay có thể nắm lấy cổ chân một cách thoải mái. Mỗi bàn tay tác động vào huyệt tam âm giao cùng bên. Dùng 4 ngón tay còn lại bao lấy phía ngoài cổ chân sao cho đầu ngón cái chạm đúng vào vị trí huyệt. Dùng lực vừa phải day thành vòng tròn trên huyệt tam âm giao liên tục từ 3-5 phút. Khi thấy mỏi tay có thể ngừng day, nhưng tay vẫn tiếp tục đặt trên huyệt, nghỉ một lúc sau đó day tiếp. Mỗi ngày có thể thực hiện 1-2 lần (mỗi lần 5-10 phút).

Bấm huyệt quan nguyên:

Là một huyệt của tiểu trường, hội của 3 kinh âm ở chân với nhâm mạch. Việc tác động đến huyệt này có tác dụng bổ thận cố bản, bổ khí hồi dương, làm ấm hạ tiêu, giúp cho quá trình khí hóa bàng quang được thuận lợi, cải thiện tình trạng rối loạn tiểu tiện, tiểu ra máu.

Vị trí: Ở dưới rốn 3 tấc trên đường trục giữa cơ thể (từ rốn đến bờ trên xương mu được tính là 5 tấc).

Bấm huyệt quan nguyên chữa tiểu ra máu

Bấm huyệt quan nguyên chữa tiểu ra máu

Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day bấm huyệt quan nguyên trong 3 phút. Lưu ý khi bấm huyệt cần thẳng góc đầu ngón tay cái để đạt hiệu quả điều trị. Ngày nên bấm 1-2 lần.

Bấm huyệt đại lăng:

Là nguyên huyệt, du huyệt, huyệt thứ 7 của kinh tâm bào, thuộc hành thổ, huyệt tả. Khi bấm huyệt đại lăng có tác dụng thanh tâm, định thần, lương huyết nhiệt.

Vị trí: Là chỗ lõm giữa 2 đường gân phía sau bàn tay (nằm chính giữa lằn chỉ cổ tay và nằm giữa 2 gân cơ ở cổ tay).

Cách bấm huyệt: Bấm huyệt cả hai bên. Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day bấm huyệt đại lăng trong 3-5 phút. Cần lưu ý khi bấm huyệt đại lăng cần thẳng góc đầu ngón tay cái để đạt kết quả điều trị nhất định.

Bấm huyệt đại lăng chữa tiểu ra máu

Bấm huyệt đại lăng chữa tiểu ra máu

Phương pháp chữa tiểu ra máu bằng xoa bóp bấp bấm huyệt chỉ chữa được triệu chứng bệnh gây ra vì thế người bệnh cần đến gặp bác sĩ để khám và điều trị bệnh dứt điểm những nguyên nhân gây ra do sỏi thận, ung thư thận, ung thư bàng quang.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới