Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu vô cùng đơn giản và hiệu quả

Ngải cứu là loại thảo dược có tác dụng giảm đau chống viêm, được sử dụng nhiều cho những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp, đặc biệt là mắc thoát vị đĩa đệm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Y học cổ truyền, Ngải cứu có tác dụng giảm đau, chống viêm được sử dụng rất rộng rãi để điều trị một số bệnh thông dụng, đặc biệt dùng để điều trị một số chứng bệnh xương khớp hiệu quả. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là một cách cực an toàn mà hiệu quả, nhanh chóng đánh bay các cơn đau nhức giúp bạn thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu vô cùng đơn giản và hiệu quả

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu vô cùng đơn giản và hiệu quả

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu đơn giản tại nhà

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là một trong những cách điều trị hết sức đơn giản, dễ làm ngay tại nhà giúp bạn giảm thiểu những cơn đau đớn do bệnh tật mang lại. Tuy nhiên, Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu chỉ có tác dụng giảm đau, không có tác dụng điều trị triệt để căn nguyên gây bệnh, vì vậy ngoài việc Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu bạn nên đến bác sĩ khám để được tư vấn điều trị kết hợp để đạt được công dụng hiệu quả hơn, điều trị bệnh nhanh chóng hơn.

Dưới đây là ba bài thuốc Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  • Bài thuốc từ Ngải cứu và dấm gạo

Để thực hiện được bài thuốc này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu hết sức đơn giản sau: lá ngải cứu rửa sạch 300g, dấm gạo 200ml và một miếng vải mỏng sạch.

Để có thể áp dụng Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu bằng bài thuốc này bạn thực hiện như sau: Bạn giã nát ngải cứu rồi đổ dấm gạo vào đun nóng lên tạo một hỗn hợp đặc, bạn sử dụng miếng vải mỏng bọc lấy hỗn hợp này sau đó xoa lên chỗ đau, xoa nhẹ nhàng khoảng 10 phút, sau đó đun nóng lại hỗn hợp và thực hiện lại lần nữa để đạt hiệu quả cao. Thực hiện liên tục biện pháp Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và dấm gạo mỗi ngày trong khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ nhận thấy các những cơn đau nhức do thoát vị đĩa đệm của mình biến mất nhanh chóng.

Bài thuốc từ Ngải cứu và mật ong

Bài thuốc từ Ngải cứu và mật ong

  • Bài thuốc từ Ngải cứu và mật ong

Những bệnh nhân mắc chứng thoát vị đĩa đệm nói chung hay đau lưng, đau thần kinh tọa,…thường phải chịu đựng những cơn đau nhức khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu, để giảm thiểu những cơn đau nhức này, bệnh nhân có thể thực hiện bài thuốc dưới đây.

Để thực hiện được bài thuốc này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu hết sức đơn giản sau: lá ngải cứu rửa sạch 300g, 2 thìa mật ong. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đem giã nát lá ngải cứu sau đó trộn với mật ong lọc lấy nước cốt, sau đó bạn sử dụng nước này uống mỗi ngày 2 lần vào buổi trưa và chiều. Liên tục sử dụng trong khoảng 2-3 tuần, các cơn đau do thoát vị đĩa đệm cũng sẽ dần thuyên giảm.

Bài thuốc từ ngải cứu và muối

Bài thuốc từ ngải cứu và muối

  • Bài thuốc từ ngải cứu và muối

Để thực hiện được bài thuốc này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu hết sức đơn giản sau: lá ngải cứu rửa sạch 300g, muối hạt to và một miếng vải mỏng sạch. Sau đó bạn rửa sạch ngải cứu rang nóng cùng với muối hạt to, đổ vào một miếng vải sạch đắp lên vùng lưng bị đau, khi hỗn hợp này nguội đem rang lại sau đó thực hiện như trước, làm liên tục khoảng 2-3 lần/mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

Trên đây là ba bài thuốc hỗ trợ Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu tại nhà vô cùng hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, bên cạnh đó người bệnh cũng nên chú ý, kết hợp cùng các chế độ ăn uống, tập thể dục hàng ngày để bệnh nhanh chóng có tiến triển tốt hơn.

Nguồn: Benhcoxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới