Nam bệnh nhân suýt chết vì tự điều trị bệnh Gout tại nhà

Mới đây, các bác sĩ của Khao Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Hà Nội vừa tiếp nhận nam bệnh nhân suýt mất mạng vì tự ý chữa bệnh Gout.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, bác sĩ tại bệnh viện này đã phải phẫu thuật ngay lập tức cho bệnh nhân để lấy ra khoảng 10 lít mủ ra khỏi chân bệnh nhân. Rất may, sau khi được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật thành công thì bệnh nhân đã ổn định. Đây là trường hợp tự ý điều trị bệnh Gout không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa gây biến chứng nguy hiểm.

Nam bệnh nhân suýt chết vì tự điều trị bệnh Gout tại nhà

Nam bệnh nhân suýt chết vì tự điều trị bệnh Gout tại nhà

Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì tự ý điều trị bệnh Gout

Theo các chuyên gia về các bệnh chuyển hóa phổ biến hiện nay thì số lượng bệnh nhân mắc bệnh Gout ngày càng nhiều và có xu hướng trẻ hóa do thói quen sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi thiếu khoa học, bất hợp lý. Thêm vào đó, bệnh nhân T.V.T, nam 68 tuổi chính là một ví dụ bị biến chứng nặng vì tự điều trị thuốc Gout. Cụ thể, ông T. đã tự tiêm thuốc điều trị gout ở nhà mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, bệnh không những không thuyên giảm mà sau vài ngày thì vùng da đã bị tiêm sưng tấy rồi lan ra xung quanh. Chân bên tiêm to gấp đôi chân còn lại thì người nhà bệnh nhân mới đưa đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội để cấp cứu.

Cụ thể, theo các bác sĩ của Khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện thì sau khi tiếp nhận bệnh nhân thì các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngay lập tức để khắc phục và cứu sống bệnh nhân trong tình trạng một chân to, sưng húp bất thường vì tự điều trị bệnh Gout.

Bác sĩ phẫu thuật thành công cho bệnh nhân tự điều trị bệnh Gout tại nhà

Trước đó, bệnh nhân đã bị bệnh Gout nhưng không gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị mà tự điều trị ở nhà. Cụ thể, ông T. đã tự lên mạng tìm hiểu các cách điều trị rồi tự mua thuốc về tiêm. Tuy nhiên, sau khi tự tiêm thuốc điều trị bệnh Gout tại nhà thì bệnh tìm ngày càng nặng. Vùng tiêm đã bị sưng tấy rồi lan ra xung quanh rồi chân sưng to lên. Sau khi ông T. đã đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang, bệnh tình của ông T đã diễn biến được hơn 1 tháng. Bác sĩ nhận định: Toàn bộ đùi, mông bên tiêm lõng bõng dịch, sốt rét run, dấu hiệu nhiễm trùng rất nặng và có thể nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Đây chính là trường hợp bệnh nhân suýt chết vì tự điều trị bệnh Gout tại nhà.

Bác sĩ phẫu thuật thành công cho bệnh nhân tự điều trị bệnh Gout tại nhà

Bác sĩ phẫu thuật thành công cho bệnh nhân tự điều trị bệnh Gout tại nhà

Cùng với đó, các bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang Hà Nội đã tiến hành cấp cứu, phẫu thuật và hút ra được gần 10 lít mủ đặc. Cùng với đó, các bác sĩ phẫu thuật kèm theo rất nhiều nguy cơ bị hoại tử và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân rất may chưa bị nhiễm trùng huyết. Sau khi được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật hút mủ ra thì tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Cùng với trường hợp tự điều trị bệnh Gout gây hậu quả nghiêm trọng thì các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh chứ không nên tự điều trị bằng các phương pháp trên mạng vì có thể gây hậu quả nghiêm trọng tương tự như ông T.

Thậm chí có rất nhiều bệnh nhân bị các bệnh lý xương khớp cũng tham khảo các cách điều trị trên mạng từ các bác sĩ google gây hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, bạn nên cẩn thận trước khi áp dụng cách điều trị bệnh trên mạng mà không qua sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới